Hơn 2.000 vận động viên trên toàn thế giới tham gia cuộc đua quốc tế tại Việt Nam

HHT - Giải "Ironman 70.3 Vô Địch Châu Á - Thái Bình Dương Việt Nam 2019" vừa diễn ra tại Đà Nẵng thu hút sự tham gia của gần 2.200 vận động viên đến từ 60 quốc gia khác nhau ở cuộc đua 3 môn phối hợp bơi - đạp - chạy.

Hơn 2.000 vận động viên trên toàn thế giới tham gia cuộc đua quốc tế tại Việt Nam

Vừa qua, giải đấu Ironman 70.3 Vô địch Châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam 2019 đã diễn ra tại Đà Nẵng với hai hạng mục cá nhân và đồng đội cùng ba bộ môn đua xe đạp - bơi - chạy bộ nhận được sự đăng ký của 2189 vận động viên đến từ 60 quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau.

Hơn 2.000 vận động viên trên toàn thế giới tham gia cuộc đua quốc tế tại Việt Nam - ảnh 1

Hơn 2.000 vận động viên trên toàn thế giới tham gia cuộc đua quốc tế tại Việt Nam - ảnh 2

Cuộc thi năm nay không chỉ quy tụ các vận động viên từ bán chuyên đến chuyên nghiệp ở mọi độ tuổi mà còn có sự góp mặt của những nhà vô địch và các vận động viên Olympic. Cụ thể, ở phía vận động viên nam, có 6 nhà vô địch của các năm và một vận động viên Olympic. Bảng nữ cũng không hề kém cạnh khi gây ấn tượng với sự xuất hiện của hai nhà vô địch thế giới và một nhà vô địch Olympic.

Hơn 2.000 vận động viên trên toàn thế giới tham gia cuộc đua quốc tế tại Việt Nam - ảnh 3

Đến với cuộc thi, thí sinh không phải chỉ chuẩn bị sức khỏe đủ tốt, mà còn cần nhiều ở ý chí kiên định để vượt qua từng kilomet, dù là bơi dưới nước hay đang đạp xe đều phải thật nhanh nhẹn và dứt khoát.

Hơn 2.000 vận động viên trên toàn thế giới tham gia cuộc đua quốc tế tại Việt Nam - ảnh 4

Vận động viên Patrick Lange - đương kim vô địch thế giới Ironman 140.6 được tổ chức tại Kona Hawai 2018 và là người giữ kỷ lục nhanh nhất thế giới với thời gian 07:52:39 - đã cập nhật hình ảnh tại Đà Nẵng kèm lời nhắn: "Hãy trở thành người phá vỡ kỷ lục". Và lời nhắn đã trở thành hiện thực khi Patrick tiếp tục phá kỷ lục tại mùa giải năm nay với thành tích đầy ấn tượng - 03:49:08 cho toàn bộ đường đua và trở thành nhà vô địch bảng nam của giải đấu.

Hơn 2.000 vận động viên trên toàn thế giới tham gia cuộc đua quốc tế tại Việt Nam - ảnh 5

Mặc cho thời tiết khá nóng tại Đà Nẵng hiện tại, các vận động viên nữ cũng đã hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất và Holly Lawrence - cái tên sáng giá đến từ Vương quốc Anh đã xuất sắc mang về chức vô địch cho mình ở bảng nữ với kỷ lục mới “đáng nể” - 04:04:40.

Hơn 2.000 vận động viên trên toàn thế giới tham gia cuộc đua quốc tế tại Việt Nam - ảnh 6

Bên cạnh giá trị tiền thưởng lên đến 75.000 đô (gần 2 tỷ đồng), 50 vận động viên có thành tích tốt nhất còn có cơ hội thi đấu tại giải Ironman 70.3 Vô địch Thế giới 2019 được tổ chức tại Nice, Pháp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!