DMCA.com Protection Status

Khách lén đem “bé Na” lên chuyến xe đêm Cần Thơ - Đà Lạt rồi để sổng khiến cả xe hoảng loạn

HHT - Không chỉ mang theo một "bé Na", hành khách này đã lén đem theo cả một balo rắn lên chuyến xe giường nằm đi Cần Thơ - Đà Lạt vào lúc nửa đêm và rồi bị sổng để chúng bò trườn khắp nơi.

Ngày 16/1, đại diện nhà xe Thành Bưởi cho biết đã phát hiện trên chuyến xe từ Cần Thơ đi Đà Lạt có hành khách mang theo nhiều "bé Na" (rắn) lên xe. Trong quá trình di chuyển ban đêm, vị khách này đã lấy thú cưng ra chơi nhưng vô tình để bị sổng khiến các bé "tha hồ" trườn bò khắp nơi gây hoảng loạn cho hàng chục hành khách đi chung xe.
Khách lén đem Một pha đem pet ra chơi đi vào lòng đất - Ảnh: Thành Bưởi
Sau đó, tổ phục vụ đã cho tất cả hành khách xuống để tháo hết các ghế, hộc ra soi và vệ sinh lại toàn bộ xe tránh việc còn "bé Na" nào sót lại.
Khách lén đem Nhân viên phát hiện và thu gom những con rắn còn sót lại trên xe vào bao nilon - Ảnh: Thành Bưởi
Gần đây, tình trạng hành khách mang theo thú cưng lên xe thường xuyên xảy ra, đặc biệt là khi dòng xe giường nằm càng trở nên đa dạng, có rèm che riêng biệt ở từng giường để tránh làm phiền khách nghỉ ngơi. Thay vì ký gửi thú cưng dưới khoang hành lý theo quy định thì nhiều người đã lén mang theo lên xe bằng cách bỏ vào balo hoặc cho thú cưng uống thuốc ngủ với liều lượng nhẹ khiến các nhân viên không phát hiện ra.
Khách lén đem Nhiều hành khách lén mang thú cưng lên xe vì sợ ảnh hưởng đến sức khỏe các bé - Ảnh: Thành Bưởi
Khách lén đem Việc cho thú cưng ngủ cùng sẽ khiến lông bám lại trên chăn, rèm, giường - Ảnh: Thành Bưởi
Theo quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông, việc vận chuyển động vật sống trên xe chung với hành khách sẽ bị xử phạt từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng và tước bằng lái của tài xế từ 1 đến 3 tháng.
Về vấn đề sức khỏe, khi mang thú cưng lên xe sẽ để lại lông, thậm chí là các loại rận, bọ kí sinh bám trên ghế, mền, rèm, thành xe. Điều này có thể gây bệnh cho người đi sau và đi cùng chuyến, đặc biệt là những hành khách có bệnh hen suyễn, dị ứng với lông chó mèo.
Bên cạnh đó, do thiết kế khung giường nằm, phòng nằm gắn bắt ốc vào xe, nên nếu thú cưng đi vệ sinh hoặc rụng lông xuống giường, khe giường sẽ khiến nhà xe buộc phải dừng hoạt động xe này trong nhiều ngày để đưa xe vào xưởng tháo giường ra và vệ sinh xe.
Khách lén đem

Du học sinh Việt chuẩn bị đón Tết Trâu Vàng xa nhà như thế nào giữa quy định giãn cách?

Trước tình hình dịch căng thẳng tại nhiều nước trên thế giới, nhiều du học sinh Việt chọn đón Tết xa xứ thay vì trở về quê hương để ăn Tết cùng người thân. Thèm đồ ăn Việt, nỗi nhớ nhà, hạn chế tiếp xúc người để phòng dịch... là một trong vài những khó khăn mà các du học sinh Việt gặp phải khi đón Tết xa nhà. 

Mỗi phút có thêm 10 người nhiễm virus: Điều gì khiến Los Angeles trở thành “điểm nóng kinh hoàng” như vậy?

Ở Hạt Los Angeles (Mỹ), trung bình cứ mỗi phút có thêm 10 người dương tính với virus corona mới. Cứ mỗi 6 phút lại có một người qua đời vì con virus này, theo dữ liệu y tế tại đây. Điều gì đã khiến nơi này trở thành “điểm nóng khủng khiếp nhất” ở nước Mỹ?

Chuyện thật như đùa: Đến đàn gà, con chó cũng bị lập trang anti trên mạng xã hội

Sau khi group anti các nghệ sĩ "mọc lên như nấm" trên mạng xã hội thì tới tiệm photocopy của một trường Đại học cũng bị lập group anti khiến dân tình hoang mang. Thế nhưng mới đây, thậm chí là đàn gà, con chó cũng không thoát "kiếp anti".

Fanpage Xe khách Thành Bưởi

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!