Khẩn: Kể từ ngày 31/7, TP.HCM yêu cầu không tụ tập quá 30 người, tạm dừng các sự kiện

HHT - Chính quyền TP.HCM vừa ban hành văn bản khẩn về phòng chống dịch COVID-19, áp dụng từ 0h ngày 31/7/2020.

Theo văn bản số 2869, ngày 30/7/2020 của UBND TP.HCM, người dân được đề nghị thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo Sở Y Tế hướng dẫn. 

Đáng chú ý, Thành phố yêu cầu tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác... Khuyến cáo việc hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ... Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...).

Khẩn: Kể từ ngày 31/7, TP.HCM cấp tụ tập 30 người, tạm dừng tổ chức các sự kiện kể - ảnh 1 Thời gian áp dụng các biện pháp nêu trên bắt đầu áp dụng từ 0h ngày 31/7/2020 cho đến khi có thông báo mới.
Khẩn: Kể từ ngày 31/7, TP.HCM cấp tụ tập 30 người, tạm dừng tổ chức các sự kiện kể - ảnh 2 UBND TP.HCM khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. 

Văn bản của UBND TP.HCM ghi rõ một số yêu cầu như:

"Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: Quán bar, vũ trường.

Thành phố khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền...) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan, đơn vị".

CẢNH BÁO: Làn sóng thứ hai của COVID-19 có thể nhắm vào người trẻ

Các nhà khoa học cảnh báo rằng, làn sóng tấn công thứ hai của virus corona mới có thể nhắm vào người trẻ, nên không ai có thể chủ quan được.

TP Hội An sẽ thực hiện cách ly xã hội từ khi nào và trong bao lâu để ngăn chặn COVID-19?

Sáng 30/7, tỉnh Quảng Nam đã ban hành quyết định cách ly xã hội đối với toàn TP Hội An trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 31/7, yêu cầu người dân hạn chế ra ngoài, không tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!