Không gì ngăn được teen mình, ở nhà mùa dịch vẫn có thể đốt lửa trại online nhé!

HHT - Trong thời gian dài nghỉ dịch, mọi hoạt động giải trí đều bị huỷ bỏ; nhưng, với lợi thế của công nghệ thông tin, học sinh cả nước vẫn xốn xang đi trẩy hội, quẩy đủ trò trực tuyến.

Đi sự kiện bằng chiếc điện thoại!

Ai bảo cách ly thì chán chường, chỉ biết nằm trên giường xé lịch đâu chứ? Ở nhà vẫn có thể đi prom đấy nhé! Các bạn có thể tự chọn cho mình một phong cách dự tiệc phù hợp qua template của @the_prom_inc. Thay vì chôn chân ở shop quần áo, thì bây giờ đi dạ hội cũng giống như chơi the sims vậy, và bạn là một nhân vật… có thật!

nghỉ dịch vẫn đốt lửa trại... online  - ảnh 1  Ở nhà và chơi trò đi dạ hội - Ảnh: Facebook The Prom Inc.

Bên cạnh đó, trường LACES (Los Angeles Center for Enriched Students) còn quyết định sẽ tổ chức prom qua… Zoom. Các bạn sẽ được nghe nhạc, và mặc đồ đẹp đi vòng quanh trong phòng!

Nếu đi prom chưa đủ thú vị, thì menu các địa điểm nóng bỏng vẫn còn dài! Và nóng nhất là hội trại 26/03 với ngọn lửa bập bùng! Dù là một tân binh lớp 10, hay những chiến binh 11,12, học sinh đều chờ mong đến ngày tạo vòng tròn giữa sân trường “phá cỗ”!

Không muốn bỏ lỡ một kỷ niệm đẹp, các bạn học sinh của trường Phổ Thông Năng Khiếu đã lên sự kiện tổ chức trại online - với giờ giấc sinh hoạt, trò chơi y thinh các năm, chỉ khác là đón trại qua màn hình! 

nghỉ dịch vẫn đốt lửa trại... online  - ảnh 2 Các bạn trẻ tạo hẳn cả sự kiện như thật nhé! - Ảnh: Năng Khiếu Express - NKX

Không có đốt lửa trại, quây quần bên nhau, vậy nên các bạn dựng cả một trường học đồ sộ, có điều nằm trong… Minecraft. 

nghỉ dịch vẫn đốt lửa trại... online  - ảnh 3 Cả một ngôi trường được tái hiện trong game, ghê chưa, ghê chưa?! - Ảnh: Lý PTNK 1720

Không chỉ trường học đóng cửa, mọi quán quen đều tối đèn, tìm cách nào để ăn chơi?

 Tội cho những bạn có sinh nhật rơi vào những tháng này, chẳng có bánh sinh nhật ngọt ngào để thổi nến. Thế nhưng, những người bạn tâm đầu ý hợp vẫn có cách giúp bạn mình ăn lễ một cách hóm hỉnh nhé!
nghỉ dịch vẫn đốt lửa trại... online  - ảnh 4 Ước như thật luôn! - Ảnh: Facebook Linh Do
nghỉ dịch vẫn đốt lửa trại... online  - ảnh 5 Và cũng thổi nến dù không có cái gì cháy hết, bảo vệ môi trường! - Ảnh: Facebook Linh Do
nghỉ dịch vẫn đốt lửa trại... online  - ảnh 6 Chỉ cần lau một phát là nến tắt ngúm! - Ảnh: Facebook Linh Do

Đúng là nhất quỷ nhì ma, thứ ba học trò. Tuy lắm điều và hay nghịch phá là thế, nhưng sự năng động và thích bày vẽ lại phát huy tối đa tác dụng tích cực trong mùa dịch này: các bạn teen chẳng phải lo buồn chán hay không có việc để làm!

Rõ ràng, không có gì có thể ngăn chúng ta kết nối, chỉ là các bạn có muốn hay không mà thôi!

Chán ở nhà, mời bạn "quay về quá khứ" chơi hết tất tần tật các thử thách online này

Cả thế giới rơi vào tình thế “social distancing” , đó cũng chính là cơ hội để teen có thời gian tạo ra những challenge “giải sầu” cực kì mới mẻ vừa đem lại tiếng cười vừa giúp teen rút ngắn khoảng cách trong những ngày xa cách.

Nhật ký COVID: Họp phụ huynh, chào cờ online và những câu chuyện dở khóc dở cười

Việc để học sinh học tập trực tuyến tại nhà đang phổ biến ở rất nhiều quốc gia, nhất là vào tâm điểm dịch bệnh đang bùng phát, vì thế mà loại câu chuyện hài hước cũng từ đó mà ra đời.

Bỏ túi nhanh những địa chỉ “chơi mà học” online uy tín miễn phí mùa dịch Covid-19

Việc học online sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều nếu bạn tìm thấy cho mình những "gia sư" hay ho trên internet. Những "gia sư" này không chỉ giúp bạn ôn tập kiến thức vững vàng trong mùa dịch Covid-19 mà còn tạo sự hứng thú cũng như những niềm vui trong "học kì trực tuyến" này. 

(Tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!