Loạt nghệ sĩ Guitar nổi tiếng của nhiều nước hội tụ tại buổi diễn "IFSGF" ở Việt Nam

HHT - Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế "IFSGF" sẽ diễn ra lần thứ 5 tại Việt Nam với sự tham gia biểu diễn của 5 nghệ sĩ nổi tiếng, liên hoan hứa hẹn sẽ là một sự kiện âm nhạc, giao lưu văn hóa ấn tượng trong mùa hè.

Loạt nghệ sĩ Guitar nổi tiếng của nhiều nước hội tụ tại buổi diễn "IFSGF" ở Việt Nam

Fingerstyle Guitar (FS) là loại hình guitar mới lạ độc đáo, xuất xứ từ Mỹ, được biết đến ở Việt Nam những năm gần đây. Với hình thức chơi one-man-band, chỉ một người với cây guitar duy nhất có thể đem đến âm thanh của cả một ban nhạc. FS là sự phá cách hoàn toàn về kỹ thuật, về các thế tay và hình dung về âm thanh mà một cây guitar có thể mang lại. Truyền tải được nhiều phong cách, nhiều dòng nhạc khác nhau… Chính vì vậy, FS chính là sự sáng tạo ở mức cao nhất. Người chơi được tự do tạo ra những kỹ thuật, những thế tay hoàn toàn mới, thể hiện màu sắc riêng của chính mình...

International Finger - Style Guitar Festival (IFSGF) - Liên hoan guitar quốc tế chuyên về dòng fingerstyle được tổ chức thường niên từ năm 2010 tại châu Á. Với sự tham gia của những nghệ sĩ nổi tiếng đến từ những quốc gia khác nhau trên thế giới. Những nghệ sĩ biểu diễn tại IFSGF Việt Nam năm nay gồm:

Feng E (Đài Loan)

Tài năng nhí ukulele của vòng Chung kết Asia's Got Talent 2017. Sinh năm 2007, Feng E chơi ukulele từ khi 5 tuổi. Ngôi sao YouTube này cover rất nhiều bản nhạc nổi tiếng như những bài hát của của The Beatles, Michael Jackson, Guns N' Roses, Slash... Feng E cũng từng xuất hiện trên talk show của Ellen DeGeneres.

Đây là sẽ món quà Trung Thu đầy ý nghĩa dành cho các bé năm nay khi những thiên thần đáng yêu này được cùng ngồi thưởng thức với ba mẹ những màn trình diễn ukulele đầy say mê từ tài năng nhí Feng E.

Loạt nghệ sĩ Guitar nổi tiếng của nhiều nước hội tụ tại buổi diễn

CK Chen (Trung Quốc)

Tác giả của bản hit Không tên nổi tiếng khắp cộng đồng fingerstyle Việt Nam. Năm 2009, trường Đại học nghệ thuật Fenghua Bắc Kinh đã mời anh làm giảng viên guitar fingerstyle acoustic. Anh có xuất bản hai quyển sách và đĩa hướng dẫn guitar fingerstyler nâng cao. Anh từng là đại sứ của hãng đàn guitar nổi tiếng Yamaha, Lakewood, AER acoustic guitar amp

Loạt nghệ sĩ Guitar nổi tiếng của nhiều nước hội tụ tại buổi diễn

Kanaho (Nhật Bản)

Một trong những nữ nghệ sĩ fingerstyle nổi tiếng nhất Nhật Bản, sinh năm 1997. Bắt đầu biểu diễn từ năm 2011. Năm 2012, Kanaho đạt giải quán quân cuộc thi Sound Messe 2012 Seaside Stage. Nữ nghệ sĩ trẻ sinh năm 2007 này đã tham gia nhiều kỳ Liên hoan guitar fingerstyle quốc tế IFSGF cũng như những concert lớn khác. Cô đã từng đứng chung sân khấu với nhiều nghệ sĩ hàng đầu như Kotaro Oshio, Justin King, Masaaki Kishibe... 

Loạt nghệ sĩ Guitar nổi tiếng của nhiều nước hội tụ tại buổi diễn

Masa Sumide (Nhật Bản)

“Một trong những nghệ sĩ guitar độc tấu tuyệt vời nhất trong làng guitar thế giới” - Tuck Andress (Tuck & Patti). Được giới guitar ca tụng là người chơi dòng nhạc groove một cách xuất sắc, Masa Sumide đã phá vỡ giới hạn của một cây acoustic guitar thông thường, khiến nó vang lên những âm thanh độc đáo từ phong cách one-man band của mình. Nhạc của ông là sự kết hợp và pha trộn hoàn hảo giữa jazz, funky, blue, ballad... khiến người nghe rung động.

Loạt nghệ sĩ Guitar nổi tiếng của nhiều nước hội tụ tại buổi diễn

Ivan Song (Trung Quốc)

Người đầu tiên diễn thuyết tại TEDx Trung Quốc về fingerstyle. Năm 2008, Ivan Song thành lập hiệp hội guitar fingerstyle Trường Xuân. Anh cũng là giáo viên dạy fingerstyle chuyên nghiệp. Ivan là đại sứ của hãng đàn Hàn Quốc Crafter tại nước mình.

Loạt nghệ sĩ Guitar nổi tiếng của nhiều nước hội tụ tại buổi diễn

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 17/8/2019 tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Hà Nội. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!