Loạt quán xá kích hoạt chế độ “ngủ đông”, teen Sài Gòn đón Tết lần 2

HHT - Vậy là sau 18h ngày 23/03/2020, Sài Gòn chính thức tắt các biển hiệu chống dịch. Những hình ảnh còn lại lúc bấy giờ chỉ còn là những đoạn đường thiếu ánh sáng, xe cộ thưa dần, các hàng quán mọi khi cũng "đi vào giấc ngủ".

UBND TP.HCM quyết định tạm dừng hoạt động các khu vui chơi giải trí, nhà hàng quán beer club, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phụ vụ hơn 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp, hớt tóc… sau 18h ngày 23/03/2020. Cùng nhìn lại hình ảnh những đoạn đường Sài Gòn vốn dĩ tấp nập, rộn ràng nay trở nên vắng lặng hẳn.

“Nhắm mắt, thu tay” hẹn gặp lại teen, Sài Gòn đi vào giấc ngủ mùa COVID - 19 - ảnh 1

Sài Gòn chính thức "nghỉ ngơi" cùng toàn dân phòng dịch COVID. Ảnh: Internet
Các bạn trẻ đăng lên MXH những chia sẻ với các sắc thái cảm xúc hài hước, cảm động: “40 năm sau để bà kể cháu nghe một câu chuyện: Ngày xửa ngày xưa, mụ phù thủy Corona đã đưa Sài Gòn vào giấc ngủ ngàn thu để đợi chờ nụ hôn từ chàng Vacine”...
“Nhắm mắt, thu tay” hẹn gặp lại teen, Sài Gòn đi vào giấc ngủ mùa COVID - 19 - ảnh 2
Thật không ngờ có một ngày Sài Gòn náo nhiệt bỗng thiếp ngủ như trong truyện cổ tích. Ảnh: Internet
“Nhắm mắt, thu tay” hẹn gặp lại teen, Sài Gòn đi vào giấc ngủ mùa COVID - 19 - ảnh 3 Tạm biệt và hẹn gặp gại, quán cà phê trà sữa yêu thích. Ảnh: internet
“Nhắm mắt, thu tay” hẹn gặp lại teen, Sài Gòn đi vào giấc ngủ mùa COVID - 19 - ảnh 4  Tạm chia tay những quán quen, vốn là những biểu tượng lâu đời của Sài Gòn.
“Nhắm mắt, thu tay” hẹn gặp lại teen, Sài Gòn đi vào giấc ngủ mùa COVID - 19 - ảnh 5 Hàng quán tạm nghỉ, đêm Sài Gòn trở nên lặng lẽ. Ảnh: Internet.
“Nhắm mắt, thu tay” hẹn gặp lại teen, Sài Gòn đi vào giấc ngủ mùa COVID - 19 - ảnh 6
Vì chỉ đạo khẩn cấp, nhiều cửa hàng chưa kịp sử dụng những nguyên liệu chuẩn bị sẵn. Ảnh: Internet.
“Nhắm mắt, thu tay” hẹn gặp lại teen, Sài Gòn đi vào giấc ngủ mùa COVID - 19 - ảnh 7  Những điểm đến quen thuộc của giới trẻ cũng phải tạm đóng cửa.

Dù là điều không ai mong muốn nhưng đây là biện pháp quyết liệt của chính quyền thành phố nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân trước những dấu hiệu lây lan đáng lo ngại của dịch Covid-19 những ngày qua. Mỗi người chúng ta hãy tự hạn chế đi lại, thường xuyên tuân thủ các hướng dẫn phòng dịch của Bộ Y Tế như thông điệp từ những nhân viên y tế đang ngày đêm nhắn gửi: “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn hãy ở nhà vì chúng tôi”.

Nhìn ở khía cạnh tích cực, đây là lúc chúng ta dành thời gian bên gia đình thật nhiều. Hãy vào bếp nấu ăn cùng ba mẹ, cả nhà cùng nhau tập luyện tại nhà, nâng cao sức khoẻ bằng các bài tập thể dục nhẹ nhàng như gập bụng, thường xuyên "tắm nắng" sáng để cơ thể ngập tràn vitamin C. Hãy tạo cho mình một tâm thế và tinh thần thoải mái nhất khi ở nhà chống dịch bạn nhé!

Teen Sài Gòn chú ý: Chỉ còn 2 giờ nữa để cắt tóc và tập gym!

Đơn giản là bởi, sau 18h00 hôm nay 24/3, sẽ chẳng còn salon hay spa nào được phép mở cửa tại TP.HCM nữa.

Thời “giảm cân” tới cản không kịp: Đồng loạt quán trà sữa đóng cửa đến hết tháng 3

Theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, nhiều quán trà sữa xin phép được tạm ngừng phục vụ cho khách hàng trực tiếp tại cửa hàng bắt đầu ngày 24 đến hết 31/3/2020 để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Chuỗi cửa hàng McDonald's ở Anh và Apple Store trên toàn thế giới đồng loạt đóng cửa

Mới đây, Apple thông báo đóng tất cả các cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới kể cả các cửa hàng tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh McDonald's tại Anh cũng thông báo đóng cửa để ngăn chặn dịch bệnh COVID-19.

Covid-19 khiến tiệm ăn đóng cửa, khách hàng liền tặng nhân viên 58 triệu đồng

Giữa sự ảm đạm do dịch Covid-19 mang lại, thì những hành động tử tế của con người vẫn thắp lên những ngọn lửa tươi sáng, đầy hy vọng.

Tổng Hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!