DMCA.com Protection Status

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn

HHT - Một người đã lừa được rất nhiều tiền từ quỹ hỗ trợ chống dịch COVID-19, rồi dùng tiền đó để mua siêu xe Lamborghini đời mới và ăn tiêu xa xỉ.

Một người ở Florida (Mỹ) vừa bị bắt vì tội lừa đảo sau khi mua một chiếc siêu xe thể thao Lamborghini và nhiều thứ đồ xa xỉ khác bằng tiền hỗ trợ mà anh ta nhận được từ Chương Trình Bảo Vệ Tiền Lương (PPP).

Người này là David Hines, 29 tuổi. Anh ta bị cáo buộc các tội là lừa gạt ngân hàng, đưa thông tin sai cho một tổ chức tài chính và tham gia vào các giao dịch bất hợp pháp.

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 để mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn - ảnh 1 David Hines.

Hines đã đăng ký các khoản vay PPP lên đến 13,5 triệu đôla (gần 313 tỷ đồng) trên danh nghĩa của ít nhất là 4 công ty khác nhau (trong đó, phần lớn là anh ta khai không đúng sự thật). Sau đó, Hines đã nhận được 3,9 triệu đôla (90 tỷ đồng) từ quỹ được lập ra để giúp các doanh nghiệp nhỏ đang gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, thay vì dùng tiền đó để hỗ trợ các công ty và nhân viên của mình, Hines lại vung hàng trăm ngàn đôla để mua siêu xe và ăn tiêu xả láng.

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 để mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn - ảnh 2 Hines đã nhận được gần 4 triệu đôla (hơn 90 tỷ đồng) tiền hỗ trợ cho các doanh nghiệp trong đại dịch, nhưng anh ta chẳng hề hỗ trợ ai cả.

Chỉ vài ngày sau khi nhận được khoản vay nhiều triệu đôla, Hines mua chiếc xe thể thao Lamborghini Huracan 2020 với giá 318.000 đôla (7,3 tỷ đồng) rồi tới các cửa hàng bán đồ xa xỉ ở Miami để mua sắm quên trời đất. Anh ta mua những thứ như đồ trang sức, quần áo hàng hiệu, rồi còn tiêu tiền trên các trang web hẹn hò.

Tuy nhiên, Hines không vui được lâu khi các nhà điều tra nhanh chóng phát hiện ra vụ việc, bởi anh ta còn gây tai nạn lúc lái chính chiếc xe mà mình dùng tiền lừa đảo để mua.

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 để mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn - ảnh 3 Hines dùng tiền lừa đảo để mua siêu xe đời mới. (Ảnh minh họa).

Hiện tại, Hines đã bị bắt. Các nhà chức trách đã thu lại chiếc Lamborghini và 3,4 triệu đôla (hơn 78 tỷ đồng) từ nhiều tài khoản ngân hàng của Hines.

Nếu bị kết án vì tất cả các tội trên, Hines sẽ đối diện với mức án 70 năm tù.

Lừa đảo lấy tiền hỗ trợ chống dịch COVID-19 để mua siêu xe, rồi bị phát hiện do gây tai nạn - ảnh 4

Mặc đồ bảo hộ quá nóng, tài xế xe cấp cứu ngất xỉu khi đang chở bệnh nhân COVID-19

COVID-19 không chỉ gây bệnh cho nhiều người, mà xung quanh nó còn nảy sinh rất nhiều vấn đề khác, không phải lúc nào cũng lường trước được.

Hành khách trên xe buýt bị nhắc đeo khẩu trang liền xông tới… cắn người nhắc mình

Mặc dù việc đeo khẩu trang đã được công nhận là cách phòng dịch hiệu quả, nhưng một số người vẫn ương bướng không nghe. Không những vậy, họ còn sẵn sàng tấn công bất kỳ ai nhắc nhở mình.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!