Mê mẩn trước bộ tranh "Nhìn hình đoán thầy cô" siêu đáng yêu của teen THPT Hòa Vang (Đà Nẵng)

HHT - Bằng những nét vẽ mộc mạc, các bạn lớp 10/2 trường THPT Hòa Vang, Đà Nẵng đã dành tặng thầy cô của mình một món quà rất đáng yêu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay.

Mê mẩn trước bộ tranh "Nhìn hình đoán thầy cô" siêu đáng yêu của teen THPT Hòa Vang (Đà Nẵng)

Hòa chung không khí chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, cũng như nhiều trường học trên khắp cả nước, teen THPT Hòa Vang, Đà Nẵng đã tham gia làm báo tường rất sôi nổi. Những ý tưởng sáng tạo, những bài viết tri ân đầy cảm xúc đã được các bạn ấy giới thiệu qua tờ báo đặc biệt do chính lớp mình thực hiện. Trong số đó, nổi bật và gây chú ý hơn cả chính là tờ báo tường của các bạn lớp 10/2.

Điều thú vị của tờ báo này chính là bộ tranh phác họa siêu dễ thương mà các bạn ấy dành tặng cho những thầy cô của mình luôn đó. Chỉ bằng những nét vẽ mộc mạc, màu sắc nhẹ nhàng, đơn giản nhưng ai cũng có thể thấy rõ sự tâm huyết và tình cảm chân thành mà các bạn ấy thể hiện qua mỗi bức tranh. Lại thêm sự quan sát tỉ mỉ, "nhấn nhá" đúng những đặc điểm nổi bật trên gương mặt thầy cô nên chỉ cần xem qua thôi là các bạn ấy có thể nhận ra ngay tranh đó vẽ giáo viên nào rồi đấy!

Mê mẩn trước bộ tranh
Cô giáo chủ nhiệm number 1! Nhìn hình đoán được ngay cô dạy môn Tiếng Anh.
Mê mẩn trước bộ tranh
Cô giáo trẻ, người "truyền lửa" môn Hóa cho cả lớp.
Mê mẩn trước bộ tranh
Còn đây là cô giáo dạy môn Sinh học.
Mê mẩn trước bộ tranh
Thấy "Trái Đất" là biết ngay cô giáo dạy Địa lý.
Mê mẩn trước bộ tranh
"Đăm Săn" rồi Ca dao, Uylitxơ, chuẩn cô giáo dạy Văn rồi! Chắc cô hay làm ký hiệu V-sign với lớp lắm nè!
Cô giáo dạy Toán của các bạn ấy nhìn thật trẻ trung, phong cách với mái tóc ngắn.
Mê mẩn trước bộ tranh
Thật bất ngờ nếu đây không phải là thầy Thể dục.
Mê mẩn trước bộ tranh
Rất thú vị khi các môn tự nhiên của lớp 10/2 đều do các cô giáo đảm nhiệm. Đây chính là cô giáo dạy Vật lý của lớp đấy.
Mê mẩn trước bộ tranh
Thầy giáo dạy Lịch sử trông rất hiền hậu.

Khi được trình làng, các thầy cô và các bạn trường Hòa Vang đã vui vẻ vào "Nhìn tranh đoán thầy cô" và hầu hết đều đoán trúng phóc, vì các bạn lớp 10/2 đã vẽ chân dung các thầy cô rất chân thực mà. Ý nghĩa hơn là các bạn mới là học sinh lớp 10 thôi, tức là chỉ mới vào học được hơn 2 tháng (ở Đà Nẵng, học sinh bắt đầu vào học từ ngày 5-9), thời gian tiếp xúc với thầy cô chưa nhiều. Vì thế, để có thể tạo nên những bức tranh này, chắc chắn các bạn lớp 10/2 đã quan sát và dành rất nhiều tình cảm cho các thầy cô đang dạy mình. Một món quà nhỏ nhưng rất ấm áp và ý nghĩa nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, phải không nào?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!