Mukbanger Trung Quốc tử vong sau nửa năm làm nghề do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ

HHT - Vợ anh Vương rơi nước mắt khi kể về chồng: "Anh ấy rất thích ăn thịt, thậm chí, trong 2 - 3 phút, chồng tôi có thể ăn sạch nửa kg thịt lợn. Dù đã kiếm được nhiều tiền, thu nhập tăng lên nhưng giờ người đã không còn nữa rồi. Trước kia, anh được người hâm mộ yêu thích và tặng vật phẩm, tặng tiền qua ứng dụng còn bây giờ thì họ sẽ chẳng còn cơ hội nữa rồi".

Một số trang tin của Trung Quốc như Sina, QQ News đã đưa tin về việc một mukbanger tử vong do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ. Người này tên Vương sống tại Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc, một mukbanger mới vào nghề được khoảng nửa năm.

Vào khoảng 8h tối một ngày cuối tháng Sáu, trong khi chuẩn bị ăn một bát thịt lớn, cơ thể anh Vương có biểu hiện tê toàn thân và chóng mặt. Ngay sau đó, anh được đưa đến bệnh viện để điều trị, nhưng sau 7 ngày, anh đã không qua khỏi do xuất huyết não, huyết áp và lipid máu quá cao.

Mukbanger Trung Quốc tử vong sau nửa năm làm nghề do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ - ảnh 1 Công việc mukbang đòi hỏi người thực hiện clip phải ăn số lượng lớn thức ăn. (Ảnh minh họa từ Internet)

Được biết, công việc mukbang đòi hỏi anh Vương luôn phải ăn số lượng lớn thức ăn trong lúc phát sóng với mục đích thu hút người xem và khiến họ cảm thấy thèm ăn.

Trung bình 2 ngày một lần, anh Vương sẽ phát sóng việc ăn uống này. Chỉ trong 6 tháng, cân nặng của anh đã tăng từ 100kg lên 140kg. Mặc dù thường xuyên sử dụng thuốc hỗ trợ sức khỏe, nhưng cơ thể anh ngày càng suy yếu, sức khỏe không được đảm bảo.

Lý do anh Vương theo đuổi nghề này là bởi tình hình kinh doanh của anh đi xuống, anh đành chuyển hướng sang một nghề "lạ", chỉ cần ngồi ăn. Các món anh thường xuyên ăn là các món nhiều dầu mỡ như chân lợn hầm, gà nướng, ngỗng quay…

Mukbanger Trung Quốc tử vong sau nửa năm làm nghề do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ - ảnh 2Các Mukbanger phải ăn rất nhiều đồ dầu mỡ, có hại cho sức khoẻ. (Ảnh minh họa từ Internet)

Vợ anh Vương rơi nước mắt khi kể về chồng: "Anh ấy rất thích ăn thịt, thậm chí, trong 2 - 3 phút, chồng tôi có thể ăn sạch nửa kí thịt lợn. Dù đã kiếm được nhiều tiền, thu nhập tăng lên nhưng giờ người đã không còn nữa rồi. Trước kia, anh được người hâm mộ yêu thích và tặng vật phẩm, tặng tiền qua ứng dụng còn bây giờ thì họ sẽ chẳng còn cơ hội nữa rồi".

Mukbanger Trung Quốc tử vong sau nửa năm làm nghề do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ - ảnh 3Mukbang có thể xem là nghề cho thu nhập cao, tuy nhiên ẩn sau đó là những tác hại về sức khỏe.

Mukbang là một hình thức phát sóng trực tuyến về ăn uống đang rất thịnh hành hiện nay. Những người làm nghề này được gọi là mukbanger.

Chuyện đằng sau làm Mukbanger thu nhập khủng sẽ khiến nhiều người “ngã ngửa”

Mukbanger (người vừa ăn vừa ghi hình) là một trong những nghề “cá kiếm” đang được nhiều người trẻ lựa chọn. Nhưng cái giá phải trả cho việc “ngồi ăn”, đó là người tăng cân mất kiểm soát, người bị rối loạn tiêu hóa.

Mải quay clip, nữ TikToker 14 tuổi hoảng hồn khi bị kẹt cứng trong xích đu của trẻ con

Một cô gái tuổi teen cố quay clip để đăng lên TikTok bằng cách ngồi vào cái xích đu của trẻ con. Nhưng tình hình không như mong muốn và cô mắc kẹt trong đó, không ra được.

Logo của tiệm trà sữa Thái khiến netizen cười ngất, nhưng sự thật không như bạn nghĩ

Một tiệm trà Thái bỗng nhiên được mọi người nói đến liên tục vì cái logo quá lạ đời. Có người nghĩ rằng tiệm này cố tình “chơi nổi”, nhưng hóa ra, sự thật khác hoàn toàn.
Mukbanger Trung Quốc tử vong sau nửa năm làm nghề do ăn quá nhiều đồ dầu mỡ - ảnh 4

Weibo Vietnam

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!