Nam sinh đỗ Đại học với số điểm 26,7 đòi bố mẹ “thưởng” xe máy hàng trăm triệu đồng

HHT - Thấy bạn bè ai cũng được thưởng quà to, quà xịn, nên cậu bạn này cũng đòi bố mẹ mua cho một chiếc xe máy dù nhà cậu bạn không phải giàu có gì. Mà giá của chiếc xe thì lên tới cả trăm triệu đồng.

Cụ thể, mới đây trên mạng xã hội đang xôn xao vì một bài chia sẻ của một thanh niên về việc em trai mình đã đỗ đại học. Tuy nhiên thay vì vui mừng, anh chàng này lại đang đau đầu thay phụ huynh khi cậu em đòi phần thưởng là một chiếc xe máy đắt tiền, giá lên đến cả trăm triệu đồng.

"Thằng em mình mới đỗ Đại học với số điểm 26,7. Nhà mình hứa là chỉ cần đỗ đại học thì sẽ thưởng", chủ nhân bài đăng chia sẻ, "Ngày nào em cũng đòi bố mẹ mua cho chiếc xe vì bảo bạn bè ai cũng được thưởng to".

Theo bài đăng, cậu em kia còn doạ là nếu không thưởng thì sẽ không chịu đi học. Còn lấy lý do năm nay cạnh tranh cao nên đỗ được đại học là phải rất cố gắng, chính vì thế dù ai khuyên bảo gì thì cậu em cũng không nghe.

Nam sinh đỗ Đại học với số điểm 26,7 đòi bố mẹ

Bài đăng của anh chàng ngay lập tức nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Mọi người vừa đưa ra phương án giải quyết, đề xuất rất nhiều cách để gia đình giúp cậu em "tỉnh ngộ", và không ít người cũng chỉ trích, cho rằng cậu em này đã quá được nuông chiều nên mới sinh ra như vậy.

Một trong các "kế sách" của dân mạng đó là đồng ý mua xe cho cậu em, nhưng tiền học phí, chi tiêu trong 4 năm đại học cậu phải tự tìm cách xoay sở. Có người lại cho rằng tốt nhất cho cậu bạn này nên ở nhà, khỏi đi học, chỉ cần vài ngày thấy mọi người được đến trường hết mà mình thì không rồi sẽ hối hận thôi.

Nam sinh đỗ Đại học với số điểm 26,7 đòi bố mẹ Nam sinh đỗ Đại học đòi bố mẹ mua xe máy đắt tiền. (Ảnh minh hoạ từ Internet)

Đúng là việc mình cố gắng, nỗ lực để đạt được điều gì đó thì luôn xứng đáng nhận được phần thưởng. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải dựa vào hoàn cảnh, tình huống để xem phần thưởng phù hợp. Đôi khi, giá trị tinh thần lại còn cao hơn giá trị vật chất.

Công ty nào đứng đằng sau kênh YouTube của Hưng Troll, Bà Tân Vlog?

Kênh YouTube Hưng Troll hiện đã tạm khóa sau những phản hồi tiêu cực và cả án phạt của chính quyền tỉnh Bắc Giang khi liên tục đăng tải các nội dung vô bổ và có thể ảnh hưởng xấu đến một bộ phận người dùng Internet, trong đó có trẻ em.

Sinh viên Indonesia kêu ca về luật lao động trên Instagram của sao K-Pop vì nhầm lẫn

Do tài khoản Instagram của một ca sĩ Hàn Quốc rất giống với tài khoản của một cơ quan tại Indonesia, nên sinh viên Indonesia đã nhầm lẫn và vào kêu ca, than phiền trên Instagram của anh, khiến các fan của ca sĩ này phải giải thích mãi không xong.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!