Nam sinh lớp 10 làm giả văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng, nội dung “cho học sinh nghỉ hết tháng 2“

HHT - Nam sinh lớp 10 N.H.L, sinh năm 2005 là người làm ra văn bản giả mạo, chỉnh sửa ngày học sinh tại tỉnh Lâm Đồng đi học trở lại từ 17/2 thành ngày 1/3.

Mới đây, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập 4 học sinh lớp 10 ở TP. Bảo Lộc để làm rõ việc làm giả văn bản của Chủ tịch tỉnh về việc cho sinh viên, học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.

Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, ngày 15/2, đơn vị đã phát hiện trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh văn bản giả mạo văn bản 969/UBND-VX1 ngày 15/2/2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên đi học trở lại từ thứ Tư, ngày 17/2/2021.

Nam sinh lớp 10 làm giả văn bản

Đáng chú ý, trong văn bản giả mạo, ngày đi học trở lại đã bị chỉnh sửa thành thứ Hai, ngày 1/3/2021. Thông tin giả mạo này khiến nhiều người dân hoang mang, không xác định được thông tin nào là chính xác.

Sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng An ninh mạng (Phòng An ninh chính trị nội bộ) đã phối hợp với công an các đơn vị, địa phương nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc.

Nam sinh lớp 10 làm giả văn bản Học sinh lớp 10 làm giả văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng. (Ảnh: Thanh Hải)

Chiều 16/2, lực lượng An ninh mạng, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh phối hợp Công an TP Bảo Lộc đã triệu tập 4 học sinh đang học tại các trường THPT trên địa bàn Bảo Lộc để làm rõ hành vi chỉnh sửa văn bản và đăng tải lên mạng xã hội.

Công an đã xác định được nam sinh lớp 10 N.H.L, sinh năm 2005 là đối tượng làm ra văn bản giả mạo nêu trên. Trong quá trình làm việc, N.H.L khai nhận L. đã tải hình ảnh văn bản 969/UBND-VX1 ngày 15/2/2021 của tỉnh Lâm Đồng từ mạng xã hội. Sau đó, L. dùng công cụ photoshop để chỉnh sửa "thứ Tư ngày 17/2/2021" thành "thứ Hai ngày 1/3/2021" rồi gửi văn bản đã chỉnh sửa vào nhóm chat bạn bè, với mục đích trêu đùa.

Sau đó, hình ảnh văn bản giả mạo bị phát tán rất nhiều trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm của người dân trên địa bàn toàn tỉnh, làm nhiễu loạn thông tin khiến nhiều người hoang mang, không biết đâu mới là thông tin chính xác.

Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách

Hà Nội yêu cầu các nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, ngoài ra cần thực hiện đầy đủ công tác vệ sinh khử khuẩn.

Bạn trẻ lên tiếng phản bác thông tin “người Hải Dương dời khỏi địa phương để tránh cách ly xã hội“

“Ối dồi ôi người Hải Dương chạy lên Hà Nội?”, “Thế thì cách ly làm gì?”, “Ý thức kém thế”.... đây là những gì tớ đọc được dưới phần bình luận của bức ảnh về đoàn người nối đuôi nhau trên đường 5. Là một người Hải Dương, tớ rất lấy làm buồn, tủi thân và khó hiểu!

Hà Nội yêu cầu người từ Hải Dương về phải chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà

Những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú. Khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.
Nam sinh lớp 10 làm giả văn bản

Theo nhiều nguồn tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!