Netflix “hô biến” Hội An thành một quận thuộc Trung Quốc khiến netizen Việt phẫn nộ

HHT - Trong bộ phim truyền hình "Madam Secretary" trên Netflix, ở tập 4 mùa 1, các nhà làm phim đã sử dụng những thước phim quay tại Hội An nhưng lại chú thích là Phù Lăng, Trung Quốc. Sự việc này khiến đoàn làm phim và Netflix bị cộng đồng mạng Việt Nam chỉ trích nặng nề.

Madam Secretary (đạo diễn: Barbara Hall) là bộ phim truyền hình chính trị của Mỹ do đài CBS sản xuất, được chiếu trên hệ thống Netflix. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của nhân vật chính trị gia giả tưởng Elizabeth McCord.

Netflix

Mùa 1 của phim phát hành vào năm 2014 với 22 tập, nhưng trong tập 4 mùa 1, cụ thể gần ở phút 17:10, các nhà làm phim đã sử dụng thước phim quay tại Hội An nhưng lại chú thích là Phù Lăng, Trung Quốc. 

Netflix Nhìn cảnh này biết ngay là Hội An, nhưng trong phim Hội An đã bị "đổi quốc tịch" thành một quận của Trung Quốc. (Ảnh: USUK World)

Phố cổ Hội An đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới từ năm 1999. Đặc biệt khi đêm xuống, Hội An trở nên lung linh, huyền ảo tựa như một bức tranh tuyệt đẹp. "Hô biến" Hội An - một thành phố thuộc tỉnh Quảng Nam, Việt Nam thành Phù Lăng - một quận thuộc thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc, bộ phim đã khiến cộng đồng mạng Việt Nam cực kỳ phẫn nộ. 

Netflix Những dòng chữ tiếng Việt thân thương trong ảnh. (Ảnh: USUK World)

Hàng loạt những bình luận đã thể hiện sự tức giận với đoàn làm phim. Netflix cũng không thoát được cơn mưa chỉ trích vì đây là một trong những nền tảng streaming phim ảnh lớn nhất thế giới, có sức phổ biến và ảnh hưởng mạnh mẽ nên sai sót này khiến nhiều người đánh giá là rất nghiêm trọng.

Netflix
Netflix

Qua email trao đổi với HHT Online, đại diện phía Netflix có phản hồi như sau: “Cảnh được đề cập nằm trong bộ phim Madam Secretary được lên sóng từ năm 2014 và đây là sản phẩm dựa trên kịch bản hư cấu. Nội dung này hiện nay không còn phát sóng tại Việt Nam và tất cả sự trùng hợp với tình huống hoặc địa điểm có thật đều không phải là chủ ý".

Netizen Việt phẫn nộ khi “Sáng Tạo Doanh 2020” vô tư xài chùa Nhã nhạc cung đình Huế

Khán giả Việt đều cho rằng hành động “mượn tạm cầm nhầm” Nhã nhạc cung đình Huế vào trong show sống còn này là không thể bỏ qua được.
Netflix

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!