Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19

HHT - Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người dân Đà Nẵng cùng nhau kêu gọi mọi người đoàn kết “tiếp sức” cho thành phố mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

Kể từ khi xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng, ai ai cũng lo lắng, bất an khi số bệnh nhân ngày càng tăng nhanh, những địa điểm trong thông báo khẩn cũng từ đó mà lan rộng ra từng ngày. Trong tình cảnh đó, các nhà hảo tâm, các tổ chức thanh niên đã cùng nhau quyên góp, kêu gọi mọi người ủng hộ cả công sức và tiền bạc để chi viện cho những người đang cần. Đặc biệt, tại các bệnh viện nơi có hàng ngàn người đang được cách ly, điều trị thường xuyên có số lượng lớn quà tặng được gửi tới trong nhiều ngày qua.

Nhân dân Đà Nẵng Một chút quà tinh thần gửi đến các chiến sĩ, y bác sĩ nơi tiền tuyến. (Ảnh: Bông Food & Drink)

Những đồ được mang đến có thể là mì tôm, bánh, trứng, sữa, trái cây, nước uống,… hay các nhu yếu phẩm như dầu gội đầu, xà phòng, giấy vệ sinh, tã bỉm… đều luôn được xếp đầy ắp ngoài cổng các khu vực cách ly, phong tỏa.

Nhân dân Đà Nẵng Mọi thứ đều được chuẩn bị sẵn sàng phía ngoài bệnh viện, đảm bảo người bên trong không bị thiếu bất kì thứ gì (Ảnh: Page Đà Nẵng)
Nhân dân Đà Nẵng Những suất cơm đầy đủ, thơm ngon chính là tấm lòng của người ở ngoài cổ vũ bác sĩ, y tế bên trong khu cách ly (Ảnh: Page Đà Nẵng)

Đà Nẵng cuối tuần rồi đổ mưa, thậm chí mưa cả ngày không dứt. Thế nhưng, sự khắc nghiệt của thời tiết vẫn không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc của mọi người. Đủ thấy tất cả đã nỗ lực ra sao, cố gắng như thế nào. 

Nhân dân Đà Nẵng Mặc mưa gió cả ngày, những đoàn tiếp tế vẫn đều đặn hướng về bác sĩ, y tá và các bệnh nhân bên trong (Ảnh: Dân Việt)

Có lẽ mọi người đều hiểu rằng Đà Nẵng có ổn, đất nước mới có thể thêm phần yên tâm. Ai cũng hiểu mấy ngàn người đang ở khu cách ly, mỗi ngày nơi đây đều chịu áp lực lớn về nhu cầu ăn uống cũng như sinh hoạt cá nhân. Chính vì vậy, dù ai cũng khó khăn, nhưng Đà Nẵng nghĩa tình, đồng bào ta đoàn kết vậy đó, người có nhiều góp nhiều, ai có ít góp ít, người góp công, người thì góp của, đều dặn tiếp tế cho các bệnh viện, khu vực phong tỏa. Tất cả chỉ mong có thể nhanh chóng chiến thắng đại dịch để mang lại sự bình yên về với Đà Nẵng.

Nhân dân Đà Nẵng Bó hoa xinh xắn được gửi kèm các món quà cùng lời động viên dễ thương (Ảnh: Yêu Đà Nẵng)
Nhân dân Đà Nẵng

Đà Nẵng: “Cô chủ nhà trọ trong truyền thuyết” khiến sinh viên “lụy tim” trong mùa dịch

Giữa lúc dịch COVID-19 hoành hành gây bao khó khăn cho cuộc sống mọi người, nếu chủ nhà trọ nào cũng dễ thương và có tâm như cô thì tốt biết mấy!

Quán xá chính thức đóng cửa, teen Đà Nẵng biết làm gì để dỗ dành "chiếc bụng đói"?

Tạm biệt trà sữa thân yêu. Tạm biệt cả cà phê nữa. Tạm biệt lẩu, đồ nướng ngon. Đà Nẵng đóng cửa quán xá rồi. Teen Đà Nẵng từ nay biết làm gì để dỗ dành "chiếc bụng đói" đây?

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!