Người đàn ông phụ hồ bật khóc vì làm mất 32 triệu về quê ăn Tết và cái kết ấm lòng

HHT - Thời điểm cuối năm, ai cũng mong được trở về nhà cùng gia đình đón một cái Tết sum vầy, hạnh phúc. Nhưng khi lên xe, người đàn ông này đã bật khóc vì số tiền 32 triệu đồng tích góp suốt 8 tháng qua để sắm Tết cho gia đình, trả tiền học phí cho con cái ở quê nhà bị mất lúc nào không rõ.

Ngày 1/2, ông Nguyễn Thông Tuấn (quê huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) bắt xe ôm từ xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) ra bến xe trung tâm TP. Đà Nẵng (phường Hòa An, quận Cẩm Lệ) để đón xe về quê. Khi lên xe, ông hốt hoảng nhận ra mình đã không cẩn thận đánh rơi số tiền 32 triệu đồng. "Chắc tôi đã đánh rơi trên đoạn đường đến bến xe. Đây là tiền lương tôi tích góp trong 8 tháng qua để sắm Tết cho gia đình, trả tiền học phí cho mấy đứa nhỏ ở nhà", ông Tuấn mếu máo.
Người đàn ông phụ hồ bật khóc vì mất 32 triệu về quê ăn Tết và cái kết ấm lòng - ảnh 1 Người đàn ông chết lặng vì mất sạch 32 triệu dành dụm suốt năm qua - Ảnh: Lê Thị Bình
Từ hồi tháng 4/2020, ông Tuấn ra Đà Nẵng, làm công việc phụ hồ để kiếm tiền gửi về cho vợ và hai con ở nhà. Vợ ông làm công nhân ở Đồng Nai, con trai lớn vừa mới xuất ngũ và chuẩn bị xin đi làm công nhân, còn con gái đang học lớp 8. Tình hình dịch bệnh rồi mưa bão, lũ lụt khiến công việc trở nên khó khăn, ông Tuấn chỉ biết cố gắng dành dụm, đi về cũng chỉ có chiếc balô với mấy bộ quần áo cũ.
Người đàn ông phụ hồ bật khóc vì mất 32 triệu về quê ăn Tết và cái kết ấm lòng - ảnh 2 Ông Tuấn đau buồn, thẫn thờ trên xe khiến nhiều người xót xa - Ảnh: Lê Thị Bình
Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của ông Tuấn, phía nhà xe đã chia sẻ lại câu chuyện và nhờ các hành khách cùng chuyến đăng lên mạng xã hội. Mặc dù vẫn chưa tìm lại được số tiền đã mất nhưng nhiều người đã chủ động liên lạc hỏi thăm, chia sẻ và xin số tài khoản để giúp đỡ ông Tuấn. Đến sáng ngày 2/2, số tiền mà người dân ủng hộ ông đã lên đến 45 triệu đồng, nhiều hơn con số đã mất nên ông đã xin ngừng nhận hỗ trợ và mong muốn các mạnh thường quân sẽ chia sẻ cho những người khó khăn hơn mình.
Chia sẻ với báo chí, ông Tuấn vô cùng xúc động trước sự nhiệt tình và tấm lòng của đồng bào: "Trải qua hoạn nạn, tôi nhận ra người Việt Nam mình tốt bụng quá. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới bà con, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chúng tôi. Tiền ân nghĩa đồng bào nên tôi sẽ sử dụng thật tiết kiệm, sắm sửa cái tết đầm ấm cho gia đình và giúp đỡ lại bà con lối xóm khó khăn."
Người đàn ông phụ hồ bật khóc vì mất 32 triệu về quê ăn Tết và cái kết ấm lòng - ảnh 3

Xúc động trước câu chuyện đẹp bên trong khu vực cách ly đặc biệt nhất Hà Nội

Những ngày qua, khu cách ly nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận chính là trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Câu chuyện bên trong khu cách ly được cô Hiệu trưởng, người tình nguyện vào cách ly cùng học sinh chia sẻ khiến cộng đồng mạng vừa xót xa vừa xúc động. 

“Con ơi, Tết này ở lại đừng về. Dù ở đâu, gia đình mình bình an là thấy Tết!”

Mẹ đã đếm từng ngày chờ con về nhà ăn Tết. Rượu nếp, mứt táo, mứt dừa… toàn món con thích, mẹ đã chuẩn bị cả rồi. Rồi lại chính mẹ gọi điện, kiên quyết dặn con: “Con ơi, Tết này đừng về nữa!".

Chú chó được chủ làm cho chiếc “mũ bảo hiểm” kỳ lạ, nhưng ai cũng xúc động khi biết lý do

Nhìn chú chó đội chiếc mũ bảo hiểm này, ai cũng thấy kỳ quặc và có thể bật cười. Nhưng khi biết lý do tại sao người chủ lại tìm cách làm cho chú chó của mình chiếc mũ bảo hiểm giá rẻ thì ai cũng muốn khóc.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!