Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách

HHT - Hà Nội yêu cầu các nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, ngoài ra cần thực hiện đầy đủ công tác vệ sinh khử khuẩn.

Bắt đầu từ 0h hôm nay ngày 16/2, Hà Nội tạm đừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè và quán cà phê cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND thành phố.

Đối với nhà hàng ăn phục vụ trong nhà, Hà Nội yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa người với người hoặc giữ khoảng cách tối thiểu 1m và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi. Không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà; trường hợp không đáp ứng đầy đủ việc phòng, chống dịch bệnh theo yêu cầu, cho dừng hoạt động theo thẩm quyền.

Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách - ảnh 1 Hà Nội yêu cầu các hàng quán mở cửa trong nhà phải đảm bảo giãn cách theo quy định phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh minh họa từ Internet)

Theo ghi nhận, trong ngày 16/2 đa số các quán café, trà đá, quán ăn đường phố tại Hà Nội đã chấp hành quy định đóng cửa, ngưng bán hàng để phòng dịch COVID-19. Một số quán café, quán ăn đã chuyển sang hình thức bán mang về để phục vụ khách hàng.

Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách - ảnh 2
Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách - ảnh 3 Một số quán café trên đường Lĩnh Nam (Hà Nội) mở cửa phục vụ khách mua về.
Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách - ảnh 4 Cửa hàng trà sữa trong một trung tâm thương mại trên đường Minh Khai (Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội) vẫn có khách ra vào khá đều đặn.

Hà Nội cũng yêu cầu khai báo y tế đối với người dân từ các địa phương khác trở về Hà Nội sau Tết. Đối với tất cả trường hợp về từ tỉnh Hải Dương, cần phải khai báo y tế theo mẫu in trên giấy, hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, thường xuyên theo dõi sức khỏe và được các tổ dân phố và tổ giám sát COVID-19 cộng đồng theo dõi. Đối với các trường hợp đã từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng từ ngày 15/1 cần lấy ngay mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và giám sát sức khỏe theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu các quận huyện thường xuyên kiểm tra việc đóng cửa các quán game, Internet, bar, karaoke, club... theo đúng chỉ đạo của UBND TP. Đồng thời yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Trường hợp không thực hiện xử phạt nghiêm theo quy định, thông báo đến nơi làm việc và sinh sống.

Bạn trẻ lên tiếng phản bác thông tin “người Hải Dương dời khỏi địa phương để tránh cách ly xã hội“

“Ối dồi ôi người Hải Dương chạy lên Hà Nội?”, “Thế thì cách ly làm gì?”, “Ý thức kém thế”.... đây là những gì tớ đọc được dưới phần bình luận của bức ảnh về đoàn người nối đuôi nhau trên đường 5. Là một người Hải Dương, tớ rất lấy làm buồn, tủi thân và khó hiểu!

Hà Nội yêu cầu người từ Hải Dương về phải chủ động khai báo y tế, tự cách ly tại nhà

Những người đi từ vùng dịch Hải Dương đến Hà Nội phải chủ động khai báo y tế bắt buộc với tổ y tế cộng đồng tại nơi cư trú. Khuyến cáo người dân tự cách ly tại nhà, không di chuyển ra ngoài cộng đồng khi không cần thiết.

Thông báo khẩn: Tất cả quán ăn vỉa hè, cà phê ở Hà Nội tạm đóng cửa từ 0h ngày 16/2

Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu tạm đóng cửa toàn bộ quán ăn vỉa hè, cà phê và dừng mở cửa các di tích trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.
Nhà hàng, quán ăn phục vụ trong nhà ở Hà Nội vẫn được hoạt động nếu đảm bảo giãn cách - ảnh 5

Theo nhiều nguồn tin

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!