DMCA.com Protection Status

Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn “siêu xịn” để bảo vệ thực khách trong mùa dịch

HHT - Mới đây, một nhà hàng lẩu kiểu Nhật tại Thái Lan đã bố trí lại khu vực ngồi ăn theo cách rất sáng tạo để đảm bảo khoảng cách an toàn cho thực khách trong mùa dịch COVID-19.

Theo đó, nhà hàng lẩu tại Thái Lan có tên Penguin Eat Shabu đã dùng các vật liệu như ống nhựa, PVC (nhựa tổng hợp) để thiết các vách ngăn kiểu zig zag trên bàn ăn. Sự sáng tạo của nhà hàng này nhằm giúp các khách hàng giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc khi dùng bữa trong mùa dịch bệnh. Được biết, đây là tuần đầu tiên nhà hàng này hoạt động trở lại sau khi phải đóng cửa do dịch bệnh COVID-19 bùng phát. 
Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn Nhân viên và thợ sửa chữa lắp đặt các vách ngăn cho nhà hàng trước khi mở cửa lại vào ngày 4/5.
Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn Và đây là thành phẩm vô cùng chỉn chu và chắc chắn sau việc lắp đặt hoàn thành.

Hiện tại, chính phủ Thái Lan đã cho phép các nhà hàng được hoạt động lại nhưng phải thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội. Do đó, kể từ 4/5, chuỗi nhà hàng Penguin Eat Shabu quyết định mở cửa lại các chi nhánh ở Ari và Ratchapruek cùng việc bố trí lại khu vực ngồi ăn. 

Tanapan Wongchinsri - chủ của nhà hàng chia sẻ chi phí cho mỗi vách ngăn rơi vào khoảng 300 bath (khoảng 220.000 đồng). Hiện nhà hàng cũng yêu cầu khách hàng phải gọi đặt chỗ trước khi đến. Tanapan cho biết thêm chi nhánh đầu tiên đóng cửa vào tháng 2, cho đến tháng 3 họ buộc phải sa thải nhân viên và cắt giảm lương do tác động của dịch COVID-19.  

Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn Các vách ngăn được sắp xếp theo hình zig zag để giúp các thực khách có được khoảng cách an toàn khi dùng lẩu.
Nhà hàng Thái Lan thiết kế vách ngăn Dù ít nhiều tạo ra sự "xa cách" cho khách hàng nhưng việc này sẽ giúp Thái Lan ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong thời điểm hiện tại.

(COCONUTS BANGKOK}

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!