DMCA.com Protection Status

Nhiều người bảo bạn đặt mật khẩu điện thoại bằng dãy số này thì sẽ may mắn, có thật không?

HHT - Bạn đặt mật khẩu bằng dãy số nào: Sinh nhật của bạn, ngày kỷ niệm tình yêu, sinh nhật của người yêu bạn…? Những con số đó có thể có ý nghĩa đặc biệt với bạn, nhưng cư dân mạng đang chia sẻ một dãy số kỳ lạ và cách tìm “dãy số bảo vệ” của riêng bạn, được cho rằng sẽ mang lại may mắn nếu bạn dùng nó để đặt mật khẩu cho điện thoại của mình.

Ai cũng muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn, và trong đó, nhiều người lại muốn… bỏ ít công sức thôi. Thế thì đây: Chỉ cần dựa vào sức mạnh thần kỳ của một mật khẩu mới cho điện thoại của bạn!

Cư dân mạng ở Nhật đang chia sẻ liên tục trên Twitter về một cuốn sách hướng dẫn đặt passcode cho điện thoại thông minh để chủ nhân chiếc điện thoại sẽ gặp nhiều may mắn. Theo tựa sách, ngay khi bạn đổi mật khẩu điện thoại của mình thành dãy số 8376, thì vận may của bạn sẽ thay đổi.

Nhiều người bảo bạn đặt mật khẩu điện thoại bằng dãy số này thì sẽ may mắn, có thật không? - ảnh 1 Đổi mật khẩu để đổi vận may? Ảnh minh họa: Sora.

Thực tế, điều này đã từng được một người chuyên nghiên cứu về ý nghĩa của những con số nhắc đến vào vài năm trước. Theo người đó, và theo cuốn sách kỳ lạ ở Nhật, thì 8376 chỉ là một con số ví dụ chứ không phải là mật khẩu mà tất cả mọi người nên dùng chung.

Theo lý giải của những người nghiên cứu các con số thì mật khẩu của bạn cần bao gồm các số mà tổng của chúng bằng với “con số hộ mệnh”, bảo vệ bạn trước những điều xui xẻo. “Con số hộ mệnh” lại chính là tổng của 4 số cuối cùng trong số điện thoại của bạn.

Vậy ví dụ số điện thoại của bạn là ***6468, thì “con số hộ mệnh” là 24. Vậy mật khẩu của bạn phải là những con số có tổng cũng bằng 24. Nó có thể là 8376 (như được người nghiên cứu các con số lấy ví dụ), nhưng cũng có thể là 5757, hay thậm chí là 544326, nếu dùng mật khẩu 6 chữ số…

Nhiều người bảo bạn đặt mật khẩu điện thoại bằng dãy số này thì sẽ may mắn, có thật không? - ảnh 2 Tác giả lấy ví dụ con số 8376, khiến nhiều người không đọc hướng dẫn, vội vàng đổi ngay mật khẩu của mình. Ảnh minh họa: Beatdjam.

Những chia sẻ về cách tìm “dãy số hộ mệnh” ở Nhật đã nhận được hàng ngàn bình luận. Cư dân mạng viết những điều như:

“Nhỡ các hacker cũng đọc được cách tạo mật khẩu thế này thì sao nhỉ?”.

“Tôi đã vội vàng đổi mật khẩu thành 8376 mà không đọc kỹ hướng dẫn, sau đó tôi không nhớ mình đặt là gì, thế là bị khóa điện thoại mấy phút đấy”.

“Với những người đã đặt sẵn “mật khẩu may mắn” từ xưa mà vẫn chưa thấy may mắn, thì giờ họ phải đổi thành cái gì?”.

Nhiều người bảo bạn đặt mật khẩu điện thoại bằng dãy số này thì sẽ may mắn, có thật không? - ảnh 3 Có người than phiền rằng máy mình bị khóa sau khi đổi mật khẩu rồi... quên mất. Ảnh minh họa: Sora.

Tất nhiên, nhiều người chẳng hề tin cách tạo mật khẩu này, vì nó có vẻ không dựa trên khoa học gì cả. Hơn nữa, nếu tạo ra các dãy số vô nghĩa, khó nhớ thì có khi chủ nhân còn chẳng mở được điện thoại của mình.

Nói chung, chắc chẳng có mật khẩu nào là mang lại may mắn đâu, chỉ có mật khẩu chắc chắn mang lại xui xẻo là 1234 hoặc 123456 thôi, vì những dãy số này dễ đoán và dễ bị hack nhất mà.

Nhiều người bảo bạn đặt mật khẩu điện thoại bằng dãy số này thì sẽ may mắn, có thật không? - ảnh 4

“Thần y” khoe chế được “thần dược” chống virus corona mới, người khác uống xong nhiễm luôn

“Liều thuốc” chống virus corona mới của một người tự xưng là “thần y” ở Sri Lanka có lẽ đã trở nên đắng nghét, bởi có người uống thuốc này xong đã… nhiễm luôn virus.

Tiết lộ phương pháp thành công để người giàu nhất thế giới chú ý đến bạn, đoán xem là gì?

Một người đã nhắn tin cho tỷ phú Elon Musk - đang là người giàu nhất thế giới - mỗi ngày trong suốt gần nửa năm qua, chỉ để đề nghị cùng một việc. Cuối cùng, sự kiên trì cũng đã được đền đáp: Elon Musk đã hồi âm.

Bạn đừng lo là mình không thể giàu, người giàu nhất thế giới cũng từng “nghèo” thế này cơ mà

Không phải người nào giàu có cũng là vì họ sinh ra đã ngậm thìa vàng thìa bạc đâu. Elon Musk, CEO của Tesla, người đang có giá trị tài sản lớn nhất thế giới, hồi đi học cũng “nghèo” như bất kỳ ai khác. Mà cái “nghèo” đó lại là cơ hội cho Elon, thế mới thấy, chúng ta đều có thể thành công được thôi, đừng nản chí!

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!