Những hình ảnh đầy cảm xúc ghi từ bên trong khu vực phong tỏa tại Đà Nẵng

HHT - Xe quân đội đi khử trùng khắp các dãy phố, người dân "thả tim" tới các cán bộ y tế từ ban công, những nhân viên phòng dịch đi từng nhà lấy mẫu xét nghiệm... là những hình ảnh đầy cảm xúc ghi lại từ bên trong khu vực bị phong tỏa để kiểm soát dịch tại Đà Nẵng.

Tính tới hôm nay, Đà Nẵng đã bước sang ngày thứ 10 thực hiện lệnh phong toả khu vực ba bệnh viện gồm: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng cùng một số tuyến đường xung quanh. 
Sau những ngày đầu lo lắng vì bị phong tỏa do dịch bệnh, người dân trong khu vực đã dần thích nghi với các quy định mới, điều chỉnh lại nếp sống để cùng các cơ quan chức năng nỗ lực kiểm soát dịch bệnh. 
Cùng xem những hình ảnh trong khu vực phong tỏa được ghi lại dưới đây nhé!
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Bộ đội phòng Hóa tiến hành phun khử trùng khu vực bị phong tỏa.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Các nhân viên đi điều tra thông tin y tế, lấy mẫu xét nghiệm
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Một người dân "bắn tim" đến các nhân viên y tế từ ban công nhà riêng.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Dù ban đêm...
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không ...hay ban ngày, đường phố cũng rất vắng vẻ.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Lác đác vài người ra ngoài. Tất nhiên họ chỉ được phép di chuyển trong khu vực bị phong tỏa mà thôi.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Một số người dành chút thời gian cho trẻ nhỏ ra ngoài trời tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, tất nhiên là tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn mùa dịch.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Các em nhỏ khi ra ngoài đường cũng đeo khẩu trang rất nghiêm túc.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Cuối tuần trước, Đà Nẵng có mưa. Cơn mưa đã làm dịu bớt cái nóng bức của thành phố, khiến mọi người thoải mái hơn một chút.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Ngoại trừ những điểm bán lương thực thực phẩm được cho phép mở cửa, các hàng quán còn lại đều tạm thời đóng cửa.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không Các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại một điểm chốt chặn.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không

Vì hiện tại gần như các bệnh viện lớn của thành phố đều đã bị cách ly nên sắp tới, Đà Nẵng sẽ chuyển các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng sang Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn. Khi đó, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ là nơi tiếp nhận người dân đến khám chữa bệnh như trước.

Trong suốt thời gian qua, không hề có một chút kỳ thị nào, người dân Đà Nẵng đã rần rần tiếp sức cho các khu vực bị phong tỏa, các bệnh viện cũng như các điểm cách ly với thực phẩm và các nhu yếu phẩm... Nơi nào cần giúp đỡ, chỉ cần ới một tiếng là sẽ được hỗ trợ liền. 
Tin rằng với sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân thành phố cùng sự chung tay giúp đỡ của các tỉnh thành bạn, Đà Nẵng và nước ta sẽ vượt qua thử thách lần này.
Đà Nẵng: Bị phong tỏa vì dịch bệnh nhưng lòng người không

“Đà Nẵng đã cưu mang mình, giờ là lúc mình chia sẻ hoạn nạn, chiến đấu vì thành phố!“

Về nhà hay ở lại? - Đó là câu hỏi của rất nhiều sinh viên ngoại tỉnh sau khi dịch COVID-19 bất ngờ bùng phát trở lại tại Đà Nẵng. Và đã có rất nhiều sinh viên chọn ở lại, cùng Đà Nẵng vượt qua thử thách chưa từng có này.


Người dân Đà Nẵng “Tiếp sức mùa dịch”, gửi quà cho tuyến đầu phòng chống COVID-19

Trong lúc tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, người dân Đà Nẵng cùng nhau kêu gọi mọi người đoàn kết “tiếp sức” cho thành phố mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn.

Đà Nẵng: “Cô chủ nhà trọ trong truyền thuyết” khiến sinh viên “lụy tim” trong mùa dịch

Giữa lúc dịch COVID-19 hoành hành gây bao khó khăn cho cuộc sống mọi người, nếu chủ nhà trọ nào cũng dễ thương và có tâm như cô thì tốt biết mấy!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!