DMCA.com Protection Status

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu?

HHT - Vua Thái Lan được cho là vừa thực hiện một “bước đi có tính lịch sử”, chính là phong cho quý phi làm Đệ nhị Hoàng hậu, bất chấp rất nhiều ồn ào quanh bà quý phi này. Cũng theo các nguồn tin thì việc phong Hoàng hậu được thực hiện ngay trong tiệc sinh nhật của quý phi, liệu đây có phải là “món quà sinh nhật to lớn nhất”?

Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn, 68 tuổi, được cho là vừa "làm nên lịch sử" bằng cách phong cho quý phi Sineenat Wongvajirapakdi, 36 tuổi, làm Đệ nhị Hoàng hậu ngay trong tiệc sinh nhật của bà, bất chấp việc trước đó từng tống giam bà vì tội “bất kính” với Hoàng hậu hiện tại, theo tờ Bild.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? - ảnh 1 Vua Maha Vajiralongkorn được cho là đã phong cho quý phi Sineenat Wongvajirapakdi làm Đệ nhị Hoàng hậu ngay trong sinh nhật thứ 36 của bà. Hai người còn mặc đồ đôi trong lễ mừng sinh nhật. Ảnh: EPA.

Đây đúng là “một bước đổi đời” đối với hoàng quý phi, bởi trước đó, bà từng bị trục xuất khỏi cung điện và còn bị tống giam vì cố ngăn chặn lễ lên ngôi của “đối thủ” của mình - là Hoàng hậu Suthida - vào năm 2019.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? - ảnh 2 Vua Maha và Hoàng hậu Suthida. Ảnh: EPA/ Shutterstock.

Không chỉ vậy, tháng trước, hơn 1.000 bức ảnh nhạy cảm của Sineenat, được cho là do chính bà tự chụp, bị rò rỉ trên mạng. Một số bức ảnh đã phơi bày “tất cả mọi thứ mà bạn có thể tưởng tượng ra”, như một nhà hoạt động ở Thái Lan nói với trang Mail Online. Những bức ảnh được cho là từ những chiếc điện thoại bị hack của Sineenat, và vụ rò rỉ được cho là do đội ngũ của Hoàng hậu Suthida ra tay thực hiện. Chuyện này dường như cũng cho thấy những cuộc “nội chiến hậu cung” gay gắt không thua kịch bản phim truyền hình.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? - ảnh 3 Nhan sắc một chín một mười của Hoàng hậu Suthida (phải) và Sineenat (trái). Ảnh: The Straits Times.

Trước đó nữa, chỉ 3 tháng sau khi Sineenat được sắc phong làm hoàng quý phi (bà là người đầu tiên được sắc phong như vậy trong gần một thế kỷ), thì bà bị tống giam. Đến 28/8/2020, bà có màn comeback ngoạn mục khi được khôi phục hoàn toàn vị trí hoàng quý phi. Rồi đầu tháng này, nhà vua lại cùng quý phi đi quét sàn nhà giam, như một cách để cả hai người xây dựng hình tượng tốt trong mắt người dân.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? - ảnh 4 Vua Thái Lan cùng quý phi Sineenat phục trang giản dị, quét sàn nhà tù, tuy nhiên nhiều người cho rằng đây chỉ là cách "PR hình ảnh". Ảnh: The Jakarta Post/ Twitter.

Để rồi bây giờ thì quý phi bước lên đỉnh cao danh vọng, như một đòn giáng mạnh vào Hoàng hậu Suthida.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? - ảnh 5 Sineenat đã được huấn luyện làm phi công, từng phục vụ trong đơn vị vệ sĩ hoàng gia của nhà vua và được phong quân hàm thiếu tướng. Ảnh: Reuters.
Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? - ảnh 6 Sineenat Wongvajirapakdi (trái) lúc được vua Maha Vajiralongkorn phong làm hoàng quý phi, hôm ấy Hoàng hậu Suthida cũng có mặt. Ảnh: The Sun.

Vua Thái Lan - có 7 người con từ 3 cuộc hôn nhân trước - đã phải đối mặt với tình hình bất ổn của xã hội và bị phản đối liên tục trong nhiều tháng liền. Gần đây, ông càng vấp phải nhiều sự chỉ trích do những trì hoãn trong việc phân phối vắc-xin COVID-19. Bởi vậy, một số tờ báo cho rằng Sineenat giống như một “công cụ PR”, và việc phong bà làm Đệ nhị Hoàng hậu cũng như thể để làm sao lãng công chúng vậy.

Nội chiến hậu cung hoàng gia Thái Lan: Quý phi thắng thế, được phong làm Đệ nhị Hoàng hậu? - ảnh 7

Không muốn nộp cước hành lý khi lên máy bay, 4 hành khách ăn sạch 30kg cam trong 20 phút

Để tiết kiệm phí gửi hành lý và cũng để tránh phải vứt bớt đồ đi, nhóm 4 hành khách này đã ăn liền tù tì hết 30kg cam chỉ trong vòng 20 phút, khiến cư dân mạng không khỏi ngưỡng mộ khả năng ăn của họ. Tuy nhiên, ăn như thế thì họ cũng phải chịu hậu quả chứ không phải thích thú gì đâu.

Để chen hàng tiêm vắc xin, cặp đôi tỷ phú đi phi cơ về vùng xa, giả làm người lao động

Có giàu mà không có sang: Một cặp vợ chồng tỷ phú - với người chồng là CEO của tập đoàn lớn - đã dùng mánh khóe để được tiêm vắc-xin phòng virus corona mới, vốn đang được ưu tiên cho người cao tuổi và những người lao động có nguy cơ cao tiêm trước. Việc này khiến bất kỳ ai cũng thấy phẫn nộ.

Nhìn thấy hình ảnh bí ẩn trong gương, cô gái sợ hãi tin rằng có “một thế giới song song“

Một cô gái ngồi trong phòng mình, nhưng nhìn thấy trong gương một hình ảnh mà ở phòng mình bên ngoài không hề có. Cô đã sợ hãi chụp lại hình ảnh đó và hỏi ý kiến của cư dân mạng, bởi cô cảm thấy dường như trong gương là một thế giới khác vậy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!