Nữ sinh Sư phạm có quan điểm gây tranh cãi: “Thà làm công việc lương thấp mà mình thích“

HHT - Quan điểm của nữ sinh trường Chuyên Sư phạm hiện vẫn đang tạo một làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội.

Cách đây không lâu, trong chương trình phản biện cấp THPT phát trên sóng truyền hình với chủ đề "Thà chọn một công việc lương cao mà bạn không thích, còn hơn làm việc bạn thích mà lương thấp", Ngọc Hà (trường THPT Chuyên Sư Phạm, Hà Nội) đã gây sốt cộng đồng mạng về màn bảo vệ quan điểm của đội mình.

Cụ thể, nữ sinh khẳng định quan điểm của bản thân: "Thà làm công việc lương thấp mà mình thích, miễn là sáng dậy vui vẻ đi làm".

Nữ sinh Sư phạm với quan điểm gây tranh cãi: Nữ sinh bày tỏ quan điểm của mình trên sóng truyền hình.

Dù chương trình đã phát sóng được một thời gian nhưng quan điểm này vẫn đang gây tranh cãi gay gắt từ phía cộng đồng mạng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Cụ thể, một số nguời bày tỏ sự phản đối gay gắt đối với quan điểm này. Họ cho rằng một công việc với mức lương cao là điều mà bất kể ai cũng mong muốn. Mọi sự cố gắng hay đánh đổi khi còn trẻ đều hướng tới một cuộc sống đủ đầy, tươm tất.

Nhiều người thẳng thắn bày tỏ quan điểm: "Có thực mới vực được đạo" hay "Xã hội bây giờ không thể nào sống trong cảnh 'một túp lều tranh, hai trái tim vàng', bởi vậy, một công việc với mức lương ít nhất phải 'đủ' để phục vụ cuộc sống của bản thân, gia đình là điều cần thiết".

Thậm chí, một số người phản đối quan điểm này còn thẳng thừng cho rằng nữ sinh trên: "Đúng là tuổi trẻ chưa trải sự đời".

Nữ sinh Sư phạm với quan điểm gây tranh cãi:
Nữ sinh Sư phạm với quan điểm gây tranh cãi:
Nữ sinh Sư phạm với quan điểm gây tranh cãi:
Nữ sinh Sư phạm với quan điểm gây tranh cãi: Nhiều người không đồng tình với quan điểm này.

Ngược lại, một bộ phận cư dân mạng lại cực kỳ ủng hộ quan điểm của nữ sinh trên. Việc có được một công việc đáp ứng mức thu nhập thì chắc chắn ai cũng từng nghĩ đến, nhưng nhiều người cho rằng họ không chịu nổi cảnh mỗi ngày mở mắt ra là cả chuỗi những áp lực, mệt mỏi và 8 tiếng dài lê thê "miệt mài" trên ghế văn phòng.

- "Tiền quan trọng thật đấy, nhưng cảm xúc còn quan trọng hơn".

- "Với quan điểm cá nhân của mình, mỗi người sẽ có sự lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Làm một công việc mình yêu thích có thể lương không cao bằng công việc khác nhưng vẫn đủ sống thì có gì sai đâu? Dù sao cũng là cuộc sống mỗi người mà, lựa chọn sao thì vẫn là cuộc sống của họ".

Nữ sinh Sư phạm với quan điểm gây tranh cãi: Một số khác thì ủng hộ quan điểm của nữ sinh trường Chuyên.

Vấn đề công ăn việc làm, hướng đi trong tương lai luôn là chủ đề được các bạn trẻ quan tâm. Liệu người trẻ sẽ lựa chọn cách sống nào để cân đối giữa niềm vui trong công việc và mức lương mong muốn?

Nữ sinh Sư phạm với quan điểm gây tranh cãi:

Trước khi khóa Facebook, Jolie Nguyễn từng vướng nhiều thị phi khi tham gia showbiz

Cô nàng Hoa hậu từng bị “thám tử mạng” soi bằng chứng hẹn hò với rapper Binz và mắc phải nhiều “phốt” thị phi với các nghệ sĩ khác trong showbiz.

Đừng gọi 2020 là năm tồi tệ nhất, con người từng trải qua những năm kinh hoàng hơn nhiều

Do đại dịch kéo dài nên nhiều người vội gọi 2020 là năm tồi tệ nhất từ xưa đến nay. Nhưng đấy là người ta tính chưa đủ “xưa” thôi, chứ hóa ra con người đã từng trải qua những năm khủng khiếp hơn nhiều.

Phụ huynh sáng tạo “giấy like” thay giấy khen động viên con gây “bão” mạng xã hội

Giữa tâm điểm của bức ảnh "dậy sóng" MXH về em học sinh duy nhất không được giấy khen, một phụ huynh ở Bắc Ninh đã nghĩ ra ý tưởng tặng con "giấy like" cùng lễ bế giảng ngay tại nhà vô cùng độc đáo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!