Pháp: Nữ sinh viên bị 3 gã đàn ông xúc phạm và tấn công chỉ vì mặc váy ngắn nơi công cộng

HHT - Vụ tấn công xảy ra với nạn nhân là nữ sinh viên 22 tuổi bị 3 người đàn ông xúc phạm và đấm vào mặt vì mặc váy ngắn.

Tờ The Guardian đưa tin, vào ngày 25/9, cơ quan chức năng Pháp đã mở cuộc điều tra vụ việc một nữ sinh tố cáo bị hành hung trên đường phố bởi 3 người đàn ông chỉ vì cô mặc váy ngắn.

Chính phủ nước này tuyên bố đây là hành vi phạm tội “rất nghiêm trọng và không thể chấp nhận được", trong bối cảnh dư luận ngày càng bức xúc về tình trạng quấy rối phụ nữ chỉ vì trang phục của họ mặc nơi công cộng.

Nữ sinh tên Elisabeth chia sẻ với đài France Bleu Alsace rằng, cô đã bị đấm vào mặt tại thành phố Strasbourg vào chiều thứ Sáu bởi 3 người đàn ông sau khi họ gay gắt chỉ trích việc cô mặc váy.

Cô đang đi bộ về nhà thì một trong ba gã la lên: “Hãy xem cách con đó mặc váy kìa!”. Sau đó, hai trong số họ đã giữ chặt tay cô, trong khi tên còn lại đấm vào mặt nạn nhân trước khi bỏ đi.

Elisabeth bị bầm mắt và khi đó có hơn 10 người chứng kiến nhưng không ai can thiệp hay đuổi theo những kẻ hành hung.

Pháp: Nữ sinh bị 3 người đàn ông tấn công chỉ vì mặc váy ngắn nơi công cộng - ảnh 1 Bức ảnh Elisabeth bị bầm tím một bên mắt. (Ảnh: France Bleu Alsace)

“Tại Pháp, chúng ta được phép ra ngoài và mặc bất cứ trang phục nào mà mình muốn. Chúng tôi không thể chấp nhận được sự việc rằng ngày nay ở Pháp, phụ nữ cảm thấy nguy hiểm và bị quấy rối, đe dọa hay bị hành hung chỉ vì trang phục mà cô ấy mặc”, theo phát ngôn viên Grabriel Attal của chính phủ Pháp.

Pháp: Nữ sinh bị 3 người đàn ông tấn công chỉ vì mặc váy ngắn nơi công cộng - ảnh 2 Phát ngôn viên Grabriel Attal cho rằng đây là vụ việc nghiêm trọng. (Ảnh: Teller Report)

Trước đó, vào ngày 17/9, tòa án Pháp đã tuyên án 2 tháng tù treo và 75 giờ công ích đối với một thanh niên 18 tuổi khi người này hành hung 2 người phụ nữ trong đó có một người mặc váy ngắn. Sự việc xảy ra tại trạm tàu điện ở Mulhouse khi kẻ hành hung nói “Cô không muốn mặc ngắn hơn nữa sao?”, trước khi xô ngã nạn nhân xuống đất.

Mexico: Sự thật kinh hoàng về cặp đôi tốt bụng thường nhận nuôi chó con bị bỏ rơi

Một cặp đôi thường xuyên nhận nuôi những chú chó con bị bỏ rơi, thậm chí còn lên mạng xã hội bảo mọi người là nếu có chó con mà không nuôi được thì họ mua lại. Ban đầu, ai cũng tưởng rằng đây là cặp đôi yêu động vật, nhưng sự thật lại rất khác.

Ăn nhiều kẹo dẻo cam thảo mỗi ngày, một người bị ngừng tim, đến bác sĩ cũng không cứu được

Một người rất thích ăn kẹo dẻo xoắn đen (loại này được bán rất nhiều ở Việt Nam) nên đã ăn hằng ngày trong vài tuần liền. Các bác sĩ cho rằng, đó chính là nguyên nhân khiến trái tim không hoạt động nổi nữa.

Nếu xem ảnh gốc của cô gái này, ai cũng phải thốt lên: “Đừng bao giờ tin ảnh trên mạng!“

Vẫn biết ảnh đăng trên mạng xã hội thường được chỉnh sửa không nhiều thì ít, nhưng có thể chỉnh đến mức này thì hẳn là không ai tưởng tượng ra được.
Pháp: Nữ sinh bị 3 người đàn ông tấn công chỉ vì mặc váy ngắn nơi công cộng - ảnh 3

The Guardian, Teller Report

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!