DMCA.com Protection Status

Phía VTV lên tiếng về thông tin các phóng viên Thời sự tiếp xúc với BN COVID-19 Quảng Ninh

HHT - Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin ê-kíp phóng viên Thời sự của VTV tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn và tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19. Phía nhà đài đã chính thức lên tiếng về việc này.

Trong các ca nhiễm COVID-19 mới ở Hải Dương và Quảng Ninh vừa được công bố hôm nay 28/1, có nhiều người là cán bộ Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin các phóng viên Thời sự của Đài truyền hình Việt Nam đã tác nghiệp tại khu vực có nguy cơ cao: Sân bay Vân Đồn và tiếp xúc gần với trường hợp dương tính với Sars-CoV-2. Trước tin đồn này, phía VTV đã lên tiếng phản hồi.

Phía VTV lên về tiếng thông tin các phóng viên Thời sự tiếp xúc với BN COVID-19 Quảng Ninh - ảnh 1 Phóng viên VTV tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn có sử dụng trang phục bảo hộ theo quy định. (FBNV)

Cụ thể, nhà báo Đỗ Đức Hoàng - Quyền trưởng ban Thời sự, Đài truyền hình Việt Nam đã xác nhận ê-kíp "Chiều cuối năm" đã tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn cách đây khoảng 1 tuần.

Phía VTV lên về tiếng thông tin các phóng viên Thời sự tiếp xúc với BN COVID-19 Quảng Ninh - ảnh 2 Thông tin lan truyền trên mạng xã hội hoàn toàn không chính xác.

"Vào ngày 21 - 22/1/2021, ê-kíp thực hiện chương trình Chiều cuối năm của Ban Thời sự, Đài Truyền hình Việt Nam đã có chuyến công tác và ghi hình tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh.

Trong lúc tác nghiệp, ê-kíp đã luôn thực hiện quy trình phòng, chống dịch đầy đủ, đặc biệt khi ghi hình ở khu khách quốc tế. Trên chuyến bay quốc tế được chúng tôi chọn ghi hình, toàn bộ hành khách đã có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi hạ cánh Việt Nam và sau đó cũng có kết quả xét nghiệm âm tính tiếp khi ở Việt Nam, không có ca nào dương tính đến thời điểm hiện tại".

Ngoài ra, theo nhà báo Đỗ Đức Hoàng tuy toàn bộ ê-kíp phóng viên Thời sự không phải là F1 nhưng tới đây, tất cả sẽ được xét nghiệm để kiểm tra. Dự kiến ngày mai (29/1) sẽ tiến hành xét nghiệm.

Phía VTV lên về tiếng thông tin các phóng viên Thời sự tiếp xúc với BN COVID-19 Quảng Ninh - ảnh 3 Hình ảnh đoàn tác nghiệp tại sân bay Vân Đồn, Quảng Ninh. (Ảnh: FBNV)

Bên cạnh đó, BTV Thu Hà cũng đã lên tiếng phản bác lại thông tin ê kíp chương trình "Chiều cuối năm" của Nữ BTV này khẳng định không có ca nào trực vào ngày ê kíp “Chiều cuối năm” đến quay, cũng không có ca nào trực trước đó ở khu vực ê-kíp quay hình. Về F1 là vợ của bệnh nhân 1553 có tiếp xúc với ê-kíp, BTV Thu Hà thông tin, hiện nay người này đã có kết quả âm tính lần 1, sức khoẻ tốt, không có biểu hiện lây nhiễm, và đã được cách ly đầy đủ. Người này là nhân viên sân bay hỗ trợ ê-kíp về mặt thủ tục giấy tờ, không liên quan đến công tác ăn uống, cũng không có tiếp xúc quá gần với ê-kíp.

Phía VTV lên về tiếng thông tin các phóng viên Thời sự tiếp xúc với BN COVID-19 Quảng Ninh - ảnh 4 Bài đăng của BTV Thu Hà trên Facebook cá nhân.

Học sinh, sinh viên tỉnh Hải Dương nghỉ học từ mai 29/1, TP Chí Linh giãn cách xã hội

Các bạn học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh Hải Dương sẽ nghỉ học từ ngày mai 29/1 cho đến khi có thông báo mới. Thành phố Chí Linh (Hải Dương) sẽ thực hiện giãn cách xã hội đến 17/2 (tức mùng 6 Tết Âm lịch).

Tân Tổng thống Biden đưa “cái nút đỏ trứ danh” trở lại bàn làm việc, còn có cái nút thứ 2?

Trong những ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ở Nhà Trắng, mọi người để ý thấy rằng “cái nút đỏ trứ danh” mà cựu Tổng thống Trump thường dùng để… gọi nước ngọt đã biến mất trên bàn làm việc. Tuy nhiên, 1-2 ngày gần đây, cái nút đã xuất hiện trở lại trên bàn của ông Biden. Tân Tổng thống sẽ dùng cái nút đó làm gì vậy?

Nỗi lo từ lịch trình của BN 1553 ở Quảng Ninh: Đi họp lớp, hát karaoke, dự tiệc tất niên

Mới đây, Bộ Y Tế đã công bố lịch trình di chuyển dày đặc của ca bệnh 1553 tại Quảng Ninh, người này trong thời gian qua từng  đến rất nhiều buổi tụ họp đông người như đi họp lớp, dự hội nghị tại khách sạn lớn, hát karaoke, đồng thời tiếp xúc với 37 nhân viên y tế...

Phía VTV lên về tiếng thông tin các phóng viên Thời sự tiếp xúc với BN COVID-19 Quảng Ninh - ảnh 5

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!