Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi

HHT - Tuy học hành hơi bị đỉnh nhưng cũng giống như bao bạn bè đồng trang lứa khác, Phú Nghĩa cũng cảm thấy ít nhiều căng thẳng trước kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Tuy nhiên, cậu bạn có bí kíp riêng của mình để vượt qua điều đó.

Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng "bật mí" bí quyết giảm căng thẳng mùa thi

Theo kết quả thi THPT Quốc gia 2018 vừa được công bố, cậu bạn Nguyễn Phú Nghĩa, học sinh lớp 12B1 trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) là một trong hai thủ khoa kép của thành phố. Phú Nghĩa là thủ khoa kép Hóa học và Sinh học với thành tích 10 điểm môn Hóa và 9 điểm môn Sinh. 

Liên hệ với Phú Nghĩa, cậu bạn cho biết mình rất vui mừng và khá bất ngờ khi biết tin mình đạt thủ khoa kép của thành phố. Một điều đặc biệt là Phú Nghĩa học chuyên Hóa, năm học vừa rồi Nghĩa đã đạt giải Nhất môn Hóa trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Thành phố, thế mà thi THPT Quốc gia, Nghĩa còn đạt thủ khoa ở cả môn Sinh nữa. Những tưởng với thành tích học tập như vậy, cậu bạn phải có phương pháp học tập "hoành tráng" lắm nhưng thật bất ngờ khi Nghĩa cho biết phương pháp dùi mài kinh sử của cậu bạn khá đơn giản và thiết thực: Học thật kĩ kiến thức trong sách giáo khoa và làm thêm bài tập bên ngoài để bổ trợ, nâng cao kiến thức.

Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng

Phú Nghĩa chụp ảnh với mẹ.

Học hành siêu đỉnh nhưng Nghĩa không "miễn nhiễm" hoàn toàn với những áp lực trước kỳ thi quan trọng này đâu. Ngược lại, cũng giống như bao bạn bè đồng trang lứa khác, Nghĩa cũng cảm thấy ít nhiều căng thẳng. Tuy nhiên, cậu bạn có bí kíp riêng của mình để vượt qua điều đó. Nghĩa sắp xếp thời gian học tập và vui chơi điều độ để giữ sức khỏe. Dù ôn thi căng thẳng nhưng cậu bạn không ngồi lì bên bàn học hoặc ôm khư khư sách vở bên mình. Thay vào đó, Nghĩa thường dành thời gian đi chơi với bạn bè. Đó là những lúc Nghĩa thư giãn nhất.

Với thành tích vừa đạt được trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, Phú Nghĩa dự định sẽ  đăng ký vào trường ĐH Y Dược TP.HCM, ngành Y đa khoa. 

Phú Nghĩa - Thủ khoa kép của Đà Nẵng

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018, bên cạnh Nguyễn Phú Nghĩa, trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn còn có nhiều thủ khoa cấp thành phố khác, đó là: 

Phạm Công Bách - Thủ khoa kép hai môn Toán (9,6) và Vật lý (9,5).

Nguyễn Thị Nhật PhươngĐinh Uyển My - Đồng thủ khoa môn Tiếng Anh (10 điểm).

Trần Văn Hưng và Lê Nguyễn Phúc Khang - Đồng thủ khoa môn Hóa học (10 điểm).

Ngô Mạnh Tri và Dương Thị Ý Thơ - Đồng thủ khoa môn Sinh học (9 điểm). 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!