DMCA.com Protection Status

Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng

HHT - Như thể những con số liên quan đến đại dịch COVID-19 trên thế giới còn chưa đủ sốc, lại còn có những người sẵn sàng làm giả giấy xét nghiệm, bất chấp hậu quả.

Dường như ngày càng có những chuyện khó tưởng tượng hơn liên quan đến đại dịch COVID-19. Mà mới nhất là việc quản lý của một bệnh viện tư ở Meerut (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ) bị ghi lại hình ảnh đang hứa sẽ cung cấp báo cáo xét nghiệm COVID-19 giả. Đổi lại, người nhận kết quả phải trả một số tiền gần 800.000 đồng.

Anil Dhingra, Thẩm phán quận ở Meerut, cho biết: “Sự việc này đang được nói đến rất nhiều. Chúng tôi đã ghi nhận và tạm thu giấy phép của bệnh viện đó. Sẽ có hành động nghiêm khắc để xử lý bất kỳ ai có liên quan”.

Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng - ảnh 1 Hình ảnh vụ "mua bán" được ghi lại.

Cụ thể là một nhóm người đến gặp quản lý của bệnh viện New Meerut, hỏi “mua” báo cáo xét nghiệm COVID-19 với chứng nhận “Âm tính” để họ sẽ không gặp rắc rối gì trong ít nhất là một tuần. Các “khách hàng” này đưa 2.000 rupee (622.000 đồng) cho quản lý bệnh viện và hứa sẽ trả nốt 500 rupee (156.000 đồng) khi nhận kết quả. Vậy là kết quả âm tính giả đó chỉ có giá chưa đầy 800.000 đồng!

Bác sĩ Raj Kumar, Giám đốc chuyên môn Y tế ở Meerut, kể lại: “Một người ở bệnh viện đó bảo là có thể thu xếp để lấy kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona. Chúng tôi đã xác định được người đó rồi”.

Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng - ảnh 2 Một bác sĩ cầm mẫu dịch hầu họng để xét nghiệm COVID-19. Ảnh: Tauseef Mustafa/AFP.

Tất nhiên, ai cũng thắc mắc là liệu còn có những người khác liên quan đến vụ việc này không, bởi ít có khả năng là chỉ một người mà làm giả được kết quả xét nghiệm quan trọng thế này. Còn quản lý bệnh viện thì đang kêu oan, nói rằng vụ việc đó là giả, có người dựng lên để hạ uy tín của ông.

Meerut đã có hơn 1.100 ca nhiễm bệnh, trong đó có 69 người không qua khỏi.

Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng - ảnh 3 Sự việc mua bán giấy xét nghiệm COVID-19 giả khiến ai cũng sốc trong khi Ấn Độ đang vất vả chống đại dịch.

Hiện chưa biết là “khách hàng” trong câu chuyện này cần kết quả xét nghiệm âm tính để làm việc cụ thể gì, nhưng sự việc này rõ ràng là rất nguy hiểm trong tình hình dịch bệnh ở Ấn Độ đang căng thẳng như vậy.

Quản lý bệnh viện hứa làm giả kết quả âm tính COVID-19 với giá chưa đến 800.000 đồng - ảnh 4 

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!