Quầy tạp hoá miễn phí mì tôm, gạo cho người dân mùa dịch: "Nếu khó khăn cứ lấy một phần"

HHT - "Dịch bệnh làm ta mất đi nhiều thứ nhưng nó cũng giúp ta nhận ra tinh thần đoàn kết của dân tộc mình lớn đến thế nào. Cảm ơn những tấm lòng nhân ái. Xin cảm ơn vì tất cả", một người dùng Facebook bình luận.

Hiện nay, do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 nên nhiều hoạt động kinh doanh, buôn bán của người dân rơi vào tình trạng khó khăn, đình trệ. Các nhà hàng, quán xá và cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí không cần thiết đều phải tạm đóng cửa để ngăn ngừa virus lây lan.
Đời sống kinh tế của nhân dân cũng vì thế mà trở nên eo hẹp hơn. Tuy nhiên, với truyền thống "lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều" bao đời nay của dân tộc ta, một chủ quầy tạp hoá nhỏ tại tỉnh Bình Dương đã san sẻ một phần nhu, yếu phẩm của mình cho đồng bào.
Quầy tạp hoá miễn phí mì tôm, gạo cho người dân mùa dịch:
Quầy tạp hoá miễn phí mì tôm, gạo cho người dân mùa dịch:
Tuy các suất đồ ăn chỉ đơn giản là vài gói mì tôm, cháo ăn liền và một ít gạo nhưng ẩn sâu trong đó là tinh thần tương thân tương ái, lòng đoàn kết dân tộc đầy sâu sắc và ý nghĩa.
"Nếu khó khăn cứ lấy một phần, nếu bạn ổn xin nhường cho người khác"... Giữa lúc đại dịch hoành hành thì câu chuyện nhỏ trên đã khiến cư dân mạng không khỏi "ấm lòng". Rất nhiều người dùng Facebook đã gửi tới chủ quán tạp hoá những lời khen ngợi, cảm ơn ở dưới phần bình luận.
Hiện tại, bức ảnh quầy phát đồ ăn miễn phí tại quán tạp hoá ở Bình Dương đang thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác và hàng nghìn phản hồi tích cực, chỉ sau ít giờ được đăng tải.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!