Rà soát cây xanh trường học toàn thành phố, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát

HHT - Sau vụ tai nạn thương tâm khiến một học sinh lớp 6 tử vong do cây phượng trong sân trường bật gốc, Sở GD-ĐT TP.HCM đã cho rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh đang được trồng trong nhà trường. Teen vội rủ nhau chụp lại những khoảnh khắc cùng cây phượng trường mình trước khi (rất có thể) cây bị đốn hạ.

Sau sự việc thương tâm của học sinh lớp 6Sở Giáo dục TP.HCM có chỉ thị rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh tại tất cả các trường học trong khu vực thành phố để đảm bảo an toàn học sinh trong trường học, nhất là các trường lâu đời tại TP.HCM. Rất có thể, những cây cổ thụ mà các bạn học sinh nhiều thế hệ vô cùng tự hào là "đặc sản trường mình" tới đây sẽ không còn nữa. 
Trên khắp mạng xã hội, teen đồng loạt rủ nhau chụp lại góc phượng trường mình. Nhiều bình luận bày tỏ sự tiếc nuối khi hình ảnh cây phượng trong sân trường rất có thể sắp biến mất vĩnh viễn. Tuy luyến tiếc nhưng nhiều bạn học sinh cũng hiểu rằng việc rà soát này là rất cần thiết để những tai nạn thương tâm không còn xảy ra. Tuy niên, cũng có bạn lo ngại nhiều cây khỏe mạnh cũng bị đốn hạ "oan" để phòng ngừa.
Trước lệnh rà soát hệ thống cây xanh trường học, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát - ảnh 1 Tập thể lớp nhanh chóng chụp ảnh cùng cây phượng để ghi lại kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Thị Huyền
Tài khoản Nguyễn Thị Huyền chia sẻ: Thầy bảo chụp nhanh còn kịp, mai chặt hết cây phượng trong trường.
Tài khoản Nguyễn Hòa ghi: Chụp xong tấm hình co cẳng chạy về. Phượng ơi sao năm nay buồn đến thế.
Trước lệnh rà soát hệ thống cây xanh trường học, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát - ảnh 2 Cây phượng lẻ loi trong sân trường nhưng được sự yêu mến của các bạn học sinh trường. Ảnh: Trần Ngọc Tiên
Tài khoản Thanh Tùng Thanh Tùng: Sân trường ấy đã từng rợp bóng cây =((
Tài khoản Nguyễn Xuân Miên: Lịch sử học trò sẽ được viết lại. Từ giờ hoa phượng sẽ bị xoá khỏi ký ức học trò.
Trước lệnh rà soát hệ thống cây xanh trường học, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát - ảnh 3 Góc sân rợp màu đỏ thắm của phượng. Ảnh: Hân Trần
Tài khoản Lưu Hào: Từ một sự việc đáng tiếc mà người ta phòng vệ bằng cách chặt hết cây... Còn đâu bóng mát, còn đâu sân chơi, còn đâu kỷ niệm... Biết rằng điều đáng tiếc xảy ra nhưng cách ta tiếp nhận và xử lý nó có đúng không?
Tài khoản Nguyễn Phúc: Phượng là sự sống của mùa hè Phượng ngã rồi thì mùa Hè còn đâu?
Tài khoản Trần Nguyễn Bảo Trân: Phượng năm nay khá buồn.
Tài khoản Nguyễn Văn Đạt thông tin: Trường tớ có bao nhiêu cây phượng to thì chặt gần hết rồi.
Trước lệnh rà soát hệ thống cây xanh trường học, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát - ảnh 4 Cây phượng này sẽ biến mất khỏi sân trường? - Ảnh: Đặng Yến Nhi
Trước lệnh rà soát hệ thống cây xanh trường học, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát - ảnh 5 Từ lâu hình ảnh hoa phượng nở đỏ rực mùa Hè đã gắn liền với ký ức học trò mùa chia tay - Ảnh: Nguyễn Tường. 
Cây phượng là những nhân chứng lặng lẽ trong trường học chứng kiến biết bao thế hệ học sinh vào trường rồi chia tay. Teen ngồi ôn bài dưới tán cây phượng xanh mát, náo nức tâm trạng chia ly khi phượng nở báo hiệu Hè về, nhặt cánh hoa phượng ép vào trang sách để lưu giữ ký ức. Mong muốn chung của các bạn học sinh là trước khi quyết định đốn hạ bất kỳ cây phượng hay cây xanh nào khác trong sân trường, các chuyên gia cây xanh sẽ rà soát thật kỹ điều kiện sức khoẻ của cây để không có cái cây nào bị "chặt oan".
Trước lệnh rà soát hệ thống cây xanh trường học, phượng buồn không chỉ là tên một bài hát - ảnh 6

Liên tiếp những vụ tai nạn thương tâm: Cảnh báo an toàn trường học!

Cây phượng bật gốc khiến một học sinh lớp 6 tử vong, nam sinh lớp 9 bị điện giật khi lao động trong trường cùng nhiều vụ tai nạn trong trường học trước đó đã khiến các phụ huynh không khỏi lo lắng.

Sao Việt đau lòng lên tiếng sau vụ cây đổ khiến học sinh tử vong

Nhiều sao Việt không khỏi bàng hoàng chia sẻ nỗi xót thương trước tai nạn đáng tiếc của học sinh bị cây đè chết ở TPHCM mới đây.

Vụ cây đổ khiến học sinh tử vong: Kiểm tra và xử lý cây phượng còn lại trong trường

Sáng nay (27/5), học sinh các khối lớp của trường THCS Bạch Đằng (Quận 3) đã đi học lại bình thường sau sự cố đổ cây gây thương vong đáng tiếc cho 13 học sinh ngày hôm qua.

Cảnh báo mùa mưa bão: Nhiều cây sắp chết không hề có dấu hiệu để chúng ta nhận biết

Vụ việc cây phượng trồng trong sân trường THCS Bạch Đằng (Q.3, TP.HCM) bất ngờ đổ xuống sáng nay khiến một học sinh tử vong và nhiều em khác bị thương khiến tất cả đều bàng hoàng. Một chuyên gia về cây cối và làm vườn cho biết rằng, không phải lúc nào chúng ta cũng dễ nhận ra những cái cây sắp chết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!