Sẵn chuyên môn ngành Khách sạn, cậu bạn này lao vào dọn WC khu cách ly sạch bong như mới

HHT - Gần đây, trường hợp cô nàng D.N lên FB chê khu cách ly dơ không thể chịu nổi đã khiến nhiều người có cái nhìn thiếu thiện cảm với cộng đồng du học sinh. Nhưng du học sinh cũng có du học sinh "this", du học sinh "that" và cậu bạn này chính là một ví dụ đầy tự hào và đáng yêu!

Muốn gọn thì tự dọn, muốn sạch thì nhào vô cọ rửa!
Đó chính xác là điều bạn Hoàng Đức Anh (20 tuổi, theo học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn) đã thực hiện khi khu cách ly được trưng dụng khẩn cấp chưa được dọn dẹp kịp. Không ngần ngại, lại sẵn "tay nghề chuyên môn", cậu bạn đã tự mình cọ rửa, hô biến chiếc nhà vệ sinh của khu cách ly Đại học Quốc gia (Thủ Đức) trở nên tinh tươm, bóng loáng!
Bạn Hoàng Đức Anh chia sẻ: "Trong này, mọi người hay ngồi tâm sự với các anh dân quân lắm! Ai cũng thương họ hết! Nhiều bạn, từ ngày đầu, thấy các anh vất vả, đã đặt nước, sữa gửi vào với ghi chú quà tặng. Nhiều bạn thì kêu gọi mọi người góp tiền để tặng các anh lúc kết thúc cách ly 14 ngày. Mọi người còn giúp các anh dọn rác, thông báo giờ cơm, quét dọn... Chỉ có thiểu số sốc với hoàn cảnh lúc mới vào, nhưng sau đó ai nấy cũng đều thay đổi! Bọn mình được cung cấp mọi thứ từ đồ lau dọn, đồ ăn, nước uống, đồ dùng thiết yếu, cho đến đồ ăn thêm nếu mình báo các anh rằng mình vẫn còn đói! Cuộc sống trong này phải nói là cực ổn!".
Cách ly Covid - 19 : Sẵn chuyên môn ngành Khách sạn, cậu bạn này lao vào dọn WC khu cách ly sạch bong như mới - ảnh 1 Những hình ảnh  của WC khu cách ly trước và sau khi Đức Anh "ra tay". Ảnh: Facebook Louis Hoang
Cách ly Covid - 19 : Sẵn chuyên môn ngành Khách sạn, cậu bạn này lao vào dọn WC khu cách ly sạch bong như mới - ảnh 2 Không hổ danh sinh viên ngành Khách sạn
Cách ly Covid - 19 : Sẵn chuyên môn ngành Khách sạn, cậu bạn này lao vào dọn WC khu cách ly sạch bong như mới - ảnh 3 Không phải du học sinh nào cũng chỉ biết than thở đổ thừa hoàn cảnh đâu nhé!
Bạn Lê Đoàn Phương Nhi (20 tuổi, ĐH Fulbright) chia sẻ: "Nhìn hình dọn rửa nhà vệ sinh của các bạn xong mà mình phục sát đất! Sống trên cuộc đời 20 năm, chưa bao giờ mình dọn được sạch như thế! Chắc phải thêm tiêu chuẩn lấy chồng là "trắng sáng" như Hoàng Đức Anh!". 

Du học sinh Việt kể chuyện "may mắn được cách ly": Vui như đi trại Hè

Rất nhiều du học sinh về nước đang được cách ly để phòng chống dịch Covid-19. Từ khu cách ly ở trường quân sự, các bạn í đã chia sẻ nhật ký với bao câu chuyện thú vị, chứng minh việc cách ly hóa ra không đáng sợ chút nào!

Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!