Sau chuỗi ngày "nắng vỡ đầu", "nắng rát mặt", miền Bắc sắp có những cơn mưa giải nhiệt

HHT - Những cơn mưa đầu tuần sẽ giúp nhiệt độ giảm mạnh, xuống mức 25 - 29 độ C.

Sau chuỗi ngày "nắng vỡ đầu", "nắng rát mặt", miền Bắc sắp có những cơn mưa giải nhiệt

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây, nhiều tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ đang có nắng nóng gay gắt. Từ lúc 8h sáng, Mặt Trời đã lên cao và chói chang, khiến ai ra đường cũng phải nhức đầu, chóng mặt.

Sau chuỗi ngày

Đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay phổ biến 37-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Nhiều teen phải lên Facebook than trời: "Tưởng Hà Nội là Hỏa Diệm Sơn chứ!", "Một sớm mai thức dậy, ngỡ mình đang ở sa mạc Sahara", "Để cốc trà sữa trên bàn, quay đi quay lại 5 phút đã tan hết đá"...

Nhưng thật may mắn, cảnh nóng nực bức bối này sắp chấm dứt. Từ gần sáng 20/5 đến đêm 21/5, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Không khí mát mẻ tràn về sẽ khiến nhiệt độ giảm nhanh. Đến ngày 21/5, nhiệt độ chỉ còn từ 25 - 29 độ C. 

Sau chuỗi ngày

Tuy nhiên, trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, các bạn cần chú ý quan sát. Nếu thấy có tia chớp lóe lên trên bầu trời, kèm theo tiếng sấm thì trong cơn dông rất dễ có hiện tượng sét đánh. Tuyệt đối không dùng điện thoại khi đang di chuyển trên đường, không trú mưa dưới gốc cây mà nhanh chóng di chuyển vào trong những tòa nhà lớn, cao ráo.

kttv.gov.vn - Hình ảnh mang tính chất minh họa

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!