DMCA.com Protection Status

“Siêu Trí Tuệ Việt Nam“: Nam sinh sở hữu khả năng Toán logic tuyên chiến với “siêu dị nhân” Duy Bách

HHT - Kết thúc tập 8 với nhiều cảm xúc đan xen, "Siêu Trí Tuệ Việt Nam" Mùa 2 “chốt đơn” vòng Tuyên Chiến với tập 9 đầy bất ngờ.

Tập 9 sẽ kết thúc vòng Tuyên Chiến để mở màn cho Vòng 3 - trận Chung kết giữa top siêu trí tuệ đứng ở thứ hạng cao nhất của cả 2 mùa. Bộ tứ giám khảo Lại Văn Sâm, Tóc Tiên, Dương Anh Vũ và giám khảo khoa học PGS.TS Trần Thành Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình tại tập 9.

Trận đấu đáng mong đợi nhất gọi tên Duy Bách - “siêu dị nhân” 150 điểm và Hoàng Hiệp - nam sinh trường Y đạt hơn 40 giải thưởng Toán học. Trước khi lâm trận, Hoàng Hiệp tự tin khẳng định: “Em là một thí sinh cũ nhưng chơi một năng lực hoàn toàn mới. Ở vòng 1, em đã có năng lực tưởng tượng không gian, đó cũng chưa phải sở trường lớn nhất của em. Em cảm thấy khả năng tính toán logic của em cũng không tệ nên em quyết định đấu một trận Đại số với anh Bách”.

Bình tâm như “người đi trên dây”, Duy Bách nhẹ nhàng đáp lời: “Cá nhân em thì năng lực của em cũng ở mức không tệ, thứ nhất là qua những gì em đã chứng minh ở vòng 1 thì cũng khó có thể nói là em tệ được”

Hoàng Hiệp

Hoàng Hiệp - người mở màn vòng 1 đối đầu với “siêu dị nhân” Duy Bách - người chốt sổ vòng 1 với thử thách Logic siêu tung hoành tại vòng Tuyên Chiến. Một lần nữa, tổ khoa học của chương trình sẽ biến những con số thành những bài toán phức tạp với những chuyển động không ngừng để nâng cấp hạng mục này như một lời thách thức gửi đến các tuyển thủ.  

Trên màn hình, vô số viên bi chuyển động không ngừng với nhiều sắc màu kết hợp với các con số khác nhau. Trong đó, có 5 tổ hợp màu sắc và con số khi ghép lại với nhau sẽ tạo ra một quy luật toán học riêng biệt. Tuyển thủ quan sát, tính toán kết hợp với việc suy luận để điền vào các ô số còn trống của mỗi màu để đạt được giới hạn của não bộ.

Duy Bách

Sau khi tìm được 5 ô số đó, tuyển thủ phải tiếp tục tìm ra quy luật và giải mã mật khẩu cuối cùng của chương trình. Có tổng cộng 3 vòng thi, mỗi vòng độ khó và số điểm sẽ tăng lên. Trong trường hợp đưa ra đáp án sai, điểm sẽ thuộc về đối phương. Tuyển thủ nào có tổng điểm cao hơn sẽ giành chiến thắng.

Tài năng trí tuệ tiếp theo là một tân binh hoàn toàn mới - Nguyễn Cảnh Duy Anh, nam sinh lớp 11 trường Trung học Phổ thông Năng khiếu - Đại học quốc gia TP.HCM. Đối thủ mà Duy Anh muốn khiêu chiến chính là Hoàng Đình Anh Quốc, người đã xuất sắc chinh phục thử thách Kết nối 3 Miền ở vòng 1. 

Duy Anh
Anh Quốc và Duy Anh sẽ đối đầu nhau trong thử thách Mê cung thám điểm. Trên sân khấu có 3 mê cung, mỗi mê cung chỉ có 1 đường ra duy nhất. Lần lượt từng mê cung được tách ra tùy ý thành 2 phần: trên - dưới, trước - sau, trái - phải để hình thành mê cung lập thể. Tuyển thủ bước vào phía trong mê cung quan sát, sử dụng năng lực tưởng tượng không gian kết hợp ghi nhớ để suy luận và ghép các cặp mặt: trên - dưới, trước - sau, trái - phải để tự hình thành 3 mê cung nguyên vẹn ban đầu.

Từ đó, tuyển thủ tiến hành giải mã tìm đường ra cho mỗi mê cung. Ngoài ra, tuyển thủ còn phải tịnh tiến 3 đường ra vừa tìm được trong không gian để tìm giao điểm của chúng. Độ chính xác được ưu tiên, nếu chính xác như nhau thì tuyển thủ dùng ít thời gian hơn sẽ giành chiến thắng.

Anh Quốc

Tập 9 Siêu Trí Tuệ Việt Nam Mùa 2 sẽ được phát sóng lúc 20h00 Thứ 7, 16/1 trên kênh HTV2.

Lâm Vỹ Dạ chỉ vừa tiết lộ điều này, Lan Ngọc đã phải lên tiếng đính chính ngay lập tức

Chỉ là một câu nói đùa của Lâm Vỹ Dạ với Lan Ngọc thôi mà đã khiến netizen xôn xao và “ngọc nữ màn ảnh Việt” phải thanh minh luôn và ngay để tránh bị hiểu lầm.

Chị Mười Ba bất ngờ “gác kiếm”, hóa Thiết Phiến công chúa trong MV mới của Ngô Kiến Huy?

Mới đây, chàng Bắp Ngô Kiến Huy đã chia sẻ poster chính thức của MV mới, hé lộ dàn cameo "hùng hậu" nhất từ trước đến nay.

Sao Việt sinh năm 1997: Người bền bỉ như con suối nhỏ, người đã thành biển lớn

Năm Tân Sửu 2021 đã gõ cửa, đây là năm tuổi của hàng loạt gương mặt đình đám trong V-Biz. Cùng H2T điểm danh những sao Việt sinh năm 1997 mang mạng Thủy: Người bền bỉ như con suối nhỏ, người đã thành biển lớn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!