Sinh viên Indonesia kêu ca về luật lao động trên Instagram của sao K-Pop vì nhầm lẫn

HHT - Do tài khoản Instagram của một ca sĩ Hàn Quốc rất giống với tài khoản của một cơ quan tại Indonesia, nên sinh viên Indonesia đã nhầm lẫn và vào kêu ca, than phiền trên Instagram của anh, khiến các fan của ca sĩ này phải giải thích mãi không xong.

Do không hài lòng về những quy định mới có thể sắp được ban hành liên quan đến việc làm, nhiều sinh viên Indonesia đã nhằm vào một cơ quan trong nước để kêu ca. Tuy nhiên, do cơ quan này có tên viết tắt trùng với tên viết tắt của một ca sĩ Hàn Quốc nên mới xảy ra chuyện dở khóc dở cười là… kêu ca nhầm chỗ.

Sinh viên Indonesia nhầm lẫn, kêu ca về luật lao động trên Instagram của… ca sĩ Hàn Quốc - ảnh 1 Nhiều học sinh trung học và sinh viên Indonesia không hài lòng với quy định về việc làm có thể sắp được ban hành. Ảnh minh họa: Rutgers WPF Indonesia.

Cụ thể là Hạ viện Indonesia có chữ viết tắt là DPR, giống y nghệ danh của rapper Hàn Quốc DPR (viết tắt của Dream Perfect Regime).

Mới đây, DPR (Indo) đã thông qua dự luật về tạo việc làm nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhưng nhiều sinh viên Indonesia cho rằng, dự luật này có thể ảnh hưởng đến một số quyền lợi lao động cũng như đến môi trường, nên họ phản đối.

Dù DPR (Indo) đã giải thích rằng mọi việc vẫn chưa đi đến quyết định cuối cùng, nhưng sinh viên khắp cả nước đã lên mạng bày tỏ ý kiến ngay.

Vấn đề là họ thể hiện sự giận dữ của mình ở nhầm trang mạng xã hội. Rất nhiều sinh viên đã vào tài khoản Instagram của ca sĩ Hàn Quốc DPR (@DPRLive) và viết những bình luận tức giận. Trong khi đó, tài khoản của DPR (Indo) là @dpr_ri, với ảnh ava khác.

Sinh viên Indonesia nhầm lẫn, kêu ca về luật lao động trên Instagram của… ca sĩ Hàn Quốc - ảnh 2 Instagram của ca sĩ DPR thường đăng những bức ảnh thế này, không liên quan gì đến cơ quan của Indonesia.

Tất nhiên, khả năng lớn là ca sĩ DPR, 27 tuổi, chẳng hiểu sự tình và cũng không hiểu tiếng Indonesia. Nhưng sự việc khiến tên anh bỗng nhiên trở thành trending tại Indonesia luôn.

Thế rồi nhiều fan K-pop phải vào trang Instagram của ca sĩ DPR (tên thật là Hong Da-bin) để bảo vệ thần tượng và giải thích, nhắc nhở người Indonesia “ngừng làm ầm ỹ”, bởi DPR không biết gì về quy định việc làm ở Indonesia cả.

Sinh viên Indonesia nhầm lẫn, kêu ca về luật lao động trên Instagram của… ca sĩ Hàn Quốc - ảnh 3 Một fan người Indonesia của ca sĩ DPR đề nghị mọi người ngừng kêu ca trên trang Instagram của anh.

Một số fan của DPR (ca sĩ) viết:

“Thật buồn (cười) cho những người công kích nhầm chỗ”.

“Các bạn nghĩ cứ chỉ trích về quy định việc làm ở đây thì DPR sẽ trả lời à? Anh ấy có biết gì đâu”.
Sinh viên Indonesia nhầm lẫn, kêu ca về luật lao động trên Instagram của… ca sĩ Hàn Quốc - ảnh 4

Bị người ngồi cạnh nhắc vì chân hôi, hành khách trên máy bay dí chân vào mũi người nhắc

Có những người đúng là xui xẻo mới phải ngồi cạnh một hành khách thô bỉ như thế này trên phương tiện công cộng. Khi bị nhắc nhở về việc cởi giày ra và gác chân hôi về phía người khác, thì anh ta liền dí hẳn cả bàn chân vào mũi người bên cạnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!