Sinh viên mất đồ có giá trị sau khi KTX ĐHQG TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung?

HHT - Sau khoảng thời gian dài nhường phòng KTX để làm khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19, khi đi học và quay về KTX, nhiều sinh viên phát hiện bị mất một số vật dụng mặc dù trước đó đã được niêm phong kỹ lưỡng.

Cho đến chiều ngày 27/4, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức trao trả khu ký túc xá của ĐHQG TP.HCM sau hơn 1 tháng trưng dụng làm nơi cách ly tập trung trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Ban quản lý đã tiến hành phun khử trùng và đưa một số đồ của sinh viên trở về đúng với từng phòng, chuẩn bị cho việc đón sinh viên quay trở lại vào ngày 10/5. Tuy nhiên, sau khi ký túc xá được trả lại cho Ban quản lý thì một số sự việc không mong muốn đã xảy ra.

Sinh viên mất đồ có giá trị sau khi ký túc xá ĐHQG TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung - ảnh 1 Heo đất của sinh viên bị đập và moi ruột. Theo chia sẻ của người đăng bài viết thì đây chỉ là một trong số rất nhiều bài đăng trên group KTX về việc heo đất bị đập trộm.

Đáng chú ý, nhiều bạn sinh viên phản ánh không chỉ đồ đạc để bên ngoài mà những đồ cho vào tủ khóa, được niêm phong cũng bị mất cắp.

Sinh viên mất đồ có giá trị sau khi ký túc xá ĐHQG TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung - ảnh 2 Trên fanpage KTX khu B ĐHQG TP.HCM đã xuất hiện đoạn thông báo mất đồ của một sinh viên. Bạn sinh viên chỉ rõ đồ bị mất là đồ mới chưa qua sử dụng, được niêm phong trong tủ. Người lấy đồ chỉ để lại những hộp rỗng như trong hình ảnh.
Sinh viên mất đồ có giá trị sau khi ký túc xá ĐHQG TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung - ảnh 3
Một bạn sinh viên khác chia sẻ rằng tủ đựng đồ đã khóa khi về quê nhưng khi nhận phòng thì tủ bị mở và xé niêm phong. Tài sản bị mất và thất lạc gồm đồng hồ có giá trị, giày và dụng cụ thể thao lên đến 7 triệu đồng.
Sinh viên mất đồ có giá trị sau khi ký túc xá ĐHQG TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung - ảnh 4 Chốt khóa tủ bị cong theo phản ánh của sinh viên.
Sinh viên mất đồ có giá trị sau khi ký túc xá ĐHQG TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung - ảnh 5Giày và đồ đạc cũng bị hư hỏng.
Sinh viên mất đồ có giá trị sau khi ký túc xá ĐHQG TP.HCM trở thành khu cách ly tập trung - ảnh 6 Ảnh chụp KTX sau khi sinh viên nhận phòng.

Được biết đến nay, sau gần 2 tuần xảy ra tình trạng mất đồ, Ban quản lý KTX vẫn chưa đưa ra được phương án giải quyết và bồi thường cho sinh viên.

Sẻ chia với cộng đồng: Sinh viên ĐH HUTECH tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện

Để tạo điều kiện cho sinh viên cùng toàn thể GV-CB-NV đang học tập và công tác tại trường góp phần giúp ích cho cộng đồng, HUTECH tổ chức Ngày hội Hiến máu đợt 2 trong năm học 2020 này.

INSEE Việt Nam vào “Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam“

Tại Hội nghị công bố “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020” do Anphabe tổ chức tại TP. HCM, INSEE Viêt Nam (Siam City Cement) vinh dự nhận giải thưởng “Top 50 Thương hiệu Nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất với sinh viên Việt Nam năm 2020”.

Nhận điện thoại báo “có kết quả xét nghiệm virus corona”, sinh viên bị lừa hơn 300 triệu

Những kẻ lừa đảo trên mạng lại nghĩ ra một trò mới để trục lợi tâm lý hoang mang của người dân xung quanh virus corona.

Nhóm sinh viên tạo kênh kết bạn toàn cầu, hay ho đến mức thị trưởng New York phải khen

Kênh kết bạn của nhóm sinh viên này đang thu hút mọi người ở khắp nơi trên thế giới và tạo ra những tình bạn rất đặc biệt.

Trường đại học phải lên tiếng vì cô giáo không gia hạn nộp bài cho sinh viên có bố qua đời

Quyết định của cô giáo bị cộng đồng mạng coi là “quá cứng nhắc”, và đề nghị nhà trường phải lên tiếng về vụ việc này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!