Tại sao Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng hoạt động trong vòng 3 ngày?

HHT - Sáng nay 29/7, có thêm 8 trường hợp tại Đà Nẵng được xác nhận dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Đồng thời, bệnh viện Quốc tế City (Quận Bình Tân, TP.HCM) vừa thông báo tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân đến hết ngày 31/7 khi có thông báo khẩn của Sở Y tế TP.HCM về dịch COVID-19.

Sáng nay 29/7, bệnh viện Quốc tế City (Quận Bình Tân, TP.HCM) có thông báo chính thức ngừng các hoạt động khám và tiếp nhận điều trị bệnh nhân. Thời gian ngừng là 3 ngày từ 29/7 đến 31/7 và  cho đến khi có thông báo kế tiếp. Thông báo được dán ngay ở cổng vào bệnh viện.
Bệnh viện Quốc tế City có bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tạm ngưng hoạt động  - ảnh 1Bệnh viện Quốc tế City (Q.Bình Tân, TP.HCM) sáng nay đã ra thông báo ngưng tiếp nhận bệnh nhân - Ảnh: Phương Hoa
Trước đó, Sở Y tế TP.HCM đã có công văn chỉ đạo gửi Bệnh viện Quốc tế City sau khi nhận được báo cáo nhanh ngày 28/7 của bệnh viện Nhiệt Đới về kết quả xét nghiệm của 02 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện Quốc tế City. 
Theo đó, trong khi chờ Bộ y tế xác định kết quả xét nghiệm, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và nhân viên y tế, cũng như kiểm soát nguy cơ lây lan mầm bệnh trong bệnh viện, Sở y tế đề nghị Bệnh viện Quốc tế City tạm ngưng khám và tiếp nhận điều trị người bệnh nội trú mới trong vòng 3 ngày kể từ ngày 29/7. 
Sau thời gian này, tuỳ tình hình thực tế và báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố, Sở Y tế sẽ chỉ đạo tiếp.  
Sau chỉ đạo của Sở y tế, trước cổng bệnh viện đã gắn thông báo về việc ngừng tiếp nhận khách và không cho phép ra vào. Trong đợt dịch tháng 2 vừa qua, bệnh viện chưa từng tiếp nhận ca mắc COVID-19 nào. 
Bệnh viện Quốc tế City có bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tạm ngưng hoạt động  - ảnh 2

Thêm 8 bệnh nhân COVID-19 đều từ các bệnh viện, Đà Nẵng tiếp tục xử lý triệt để ổ dịch

8 bệnh nhân COVID-19 mới người Đà nẵng được công bố sáng nay có độ tuổi từ 19 - 68 tuổi, đều là bệnh nhân và người nhà chăm bệnh tại các bệnh viện ở Đà Nẵng.

Tuổi trẻ Đà Nẵng dán bảng 'bán hàng mang đi' phòng chống COVID-19

Tuổi trẻ Đà Nẵng đã triển khai nhiều hoạt động chung tay thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 như triển khai mô hình "trạm rửa tay di động", dán các bảng tuyên truyền "bán hàng mang đi" tại các hộ kinh doanh.

Thêm 7 ca nhiễm COVID-19, Quảng Nam có những bệnh nhân đầu tiên

Trong 7 bệnh nhân COVID-19 mới được công bố chiều ngày 28/7 có 3 bệnh nhân người Quảng Nam, 4 bệnh nhân người Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!