Tết yêu thương 2018 của sinh viên ĐH Ngoại Thương (Hà Nội): Tết là để sẻ chia

HHT - Tết với nhiều người là được trở về, là bánh mứt, là niềm vui rộn ràng. Tuy nhiên, Tết với các bạn sinh viên ĐH Ngoại thương (Hà Nội) còn là sự sẻ chia trong những chuyến đi xa.

Tết yêu thương 2018 của sinh viên ĐH Ngoại Thương (Hà Nội): Tết là để sẻ chia

Ngày 3 - 4/2/2018 vừa qua, Đội tình nguyện Đồng hương Nghệ An Đại học Ngoại thương (Hà Nội) đã tổ chức chương trình Tết yêu thương tại xã Yên lập, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình. Với tinh thần lá lành đùm lá rách, Tết yêu thương 2018 được tổ chức nhằm mang một cái tết ấm no hơn cho các em vùng Yên Lập.

Trong chuyến đi lần này, Đội Tình nguyện Đồng hương Nghệ An Đại học Ngoại Thương đã quyên góp và tặng những trẻ em nghèo  nơi đây quần áo, gạo, sữa, tất… Những bộ quần áo không phải quá là nhiều, số gạo, sữa không phải là quá nhiều nhưng đó đều là tình yêu thương, sự sẻ chia mà những tình nguyện viên gửi gắm lên vùng núi cao. Có lẽ Tết năm nay ấm hơn không phải chỉ vì quần áo mà vì tình người, tình yêu và sự san sẻ những khó khăn trong cuộc sống.

Tết yêu thương 2018 của sinh viên ĐH Ngoại Thương (Hà Nội): Tết là để sẻ chia - ảnh 1

Ngày hội uống sữa sau buổi chiều vui chơi và múa hát.

Đội tình nguyện còn tổ chức chương trình văn nghệ cho các em và bà con nơi đây. Chương trình đã thu hút đông đảo các em và bà con trong xã tham gia và thưởng thức. Những tiết mục văn nghệ, màn hài kịch đã không chỉ mang lại tiếng cười cho các em mà còn người dân ở đây. Vùng núi cao về đêm rất lạnh, thế nhưng cũng không thể xóa nhòa đi nhiệt huyết của các tình nguyện viên, niềm hạnh phúc của các em và bà con nơi đây.

Tết yêu thương 2018 của sinh viên ĐH Ngoại Thương (Hà Nội): Tết là để sẻ chia - ảnh 2

Chương trình giao lưu văn nghệ được chuẩn bị công phu.

Sáng ngày Chủ nhật, các tình nguyện viên chia thành những team nhỏ để đi giúp đỡ nhân dân thực hiện các công việc lao động và công trình vui chơi cho các em nhỏ. Khi được hỏi có vui không, các em nhỏ nơi đâu hồn nhiênbảo rằng: “Em vui lắm ạ, không phải lúc nào cũng có anh chị đến đông như thế này. Tết anh chị lại đến nữa nha".

Vui chơi hào hứng trong buổi chiều đầy nắng ở Cao Phong.

Chia sẻ về Tết yêu thương 2018, Hoài Thương - một tình nguyện viên đã nói rằng: “Đây là lần đầu tiên em tham gia chương trình tình nguyện, nó để lại trong em nhiều kỉ niệm. Nếu có cơ hội, em muốn quay trở lại với vùng quê này một lần nữa".

Tết yêu thương 2018 của sinh viên ĐH Ngoại Thương (Hà Nội): Tết là để sẻ chia - ảnh 4

Công tác thanh niên trước khi tạm biệt mảnh đất Cao Phong.

Tết yêu thương 2018 của sinh viên ĐH Ngoại Thương (Hà Nội): Tết là để sẻ chia - ảnh 5

Tạm biệt Yên Lập, tạm biệt các em nhỏ, anh chị mong rằng những niềm vui mà anh chị mang đến từ Hà Nội, sẽ phần nào vẽ Tết yêu thương cho các em. Hẹn gặp lại các em vào một ngày không xa!

Ai cũng xứng đáng được có một cái Tết hạnh phúc, hi vọng rằng sự sẻ chia yêu thương sẽ luôn có thể đến với những người đang cần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!