DMCA.com Protection Status

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19

HHT - Truyền thông online, tham gia đội ngũ tình nguyện và cả gây quỹ là những cách thức mà người trẻ đang hăng hái thực hiện nhằm tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Hãy cùng gặp gỡ 03 gương mặt sinh viên tiêu biểu đến từ gia đình học bổng "SCG Sharing The Dream" và lắng nghe câu chuyện của các bạn trên “mặt trận” chống COVID-19 trong nhiều tháng qua. 

Ngọc Hân - Cô sinh viên Y Khoa giúp phổ biến kiến thức đúng trên mạng xã hội

Từng đại diện người trẻ Việt Nam để chia sẻ các vấn đề về môi trường - xã hội tại chương trình "Sharing The Dream ASEAN Camp 2019", Nguyễn Ngọc Hân (sinh viên Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch) ý thức được tiếng nói của người trẻ trong việc lan toả những giá trị tích cực để kết nối cộng đồng.

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19 - ảnh 1 Ngọc Hân tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Nhận thấy nhiều người đang "lạc lối" giữa các nguồn thông tin chưa được kiểm chứng về COVID-19, cô bạn nhanh chóng gia nhập đội ngũ truyền thông online COVID-19 cho Ban Chuyên môn trong Câu lạc bộ của trường. Ngọc Hân cho biết: "Lợi thế của mình là khả năng chọn lọc và tổng hợp thông tin. Vì vậy mình làm nội dung và thiết kế các bài infographic ngắn gọn, dễ hiểu từ những nguồn tin chính thức của Bộ Y Tế, WHO... để chia sẻ đến mọi người. Mình cũng xây dựng kho tài liệu hỗ trợ cho việc truyền thông online để giúp mọi người có biện pháp phòng chống dịch phù hợp."

"Mọi người work from home thì tụi mình cũng đang chống dịch from home đây! Người trẻ tụi mình biết cách tận dụng sức mạnh của mạng xã hội để lan tỏa thông tin đúng đắn, giúp người đọc có cái nhìn khách quan nhất về tình hình dịch bệnh. Không cần ra đường hô hào, mình vẫn có thể vừa thực hiện cách ly xã hội mà vẫn đóng góp công sức để đẩy lùi dịch bệnh", Ngọc Hân hào hứng chia sẻ.

Minh Luân - Trở thành "chiến sĩ hậu cần" ở khu cách ly

Trước lượng người cách ly tăng đột biến, nhiều trường Đại học đã kêu gọi sinh viên tình nguyện hỗ trợ khâu hậu cần, dọn dẹp vệ sinh tại các khu cách ly tập trung. Tận dụng "kỳ nghỉ Tết" dài hạn, Nguyễn Minh Luân, sinh viên trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhanh chóng đăng ký tham gia đội ngũ tình nguyện viên tại khu cách ly KTX Khu A - Đại học Quốc gia.

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19 - ảnh 2 Minh Luân là sinh viên tiêu biểu của chương trình Sharing The Dream 2019.

"Mình đã được truyền cảm hứng rất nhiều về tinh thần giúp đỡ cộng đồng trong suốt thời gian đồng hành với chương trình học bổng này. Đây chính là lúc để mình thể hiện tinh thần đó bằng hành động.", Minh Luân chia sẻ về lí do tham gia tình nguyện. Minh Luân cũng cho biết thêm, không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều bạn bè của Luân hiện đang ở TP.HCM cũng động viên nhau đăng ký dọn dẹp vệ sinh để mọi người có chỗ ở thoải mái trong thời gian cách ly.

Hồng Khanh - “Trổ tài” kinh doanh gây quỹ hỗ trợ người dân mùa dịch

Cũng là một người trẻ đầy tâm huyết với trách nhiệm xã hội từ chương trình học bổng "Sharing The Dream 2018", Nguyễn Hồng Khanh - sinh viên trường Đại học Tài chính - Marketing cùng CLB Cán bộ Đoàn trường Quận 4 chung tay đẩy lùi dịch bệnh bằng việc trao tặng nước rửa tay và khẩu trang y tế đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19 - ảnh 3 Hồng Khanh (bìa trái) cùng trao tặng nước rửa tay và khẩu trang cho các hộ dân ở Quận 4.

Đồng thời, bạn cũng hỗ trợ người dân sử dụng khẩu trang và nước rửa tay đúng cách, cũng như tự chủ động theo dõi sức khỏe và cập nhật các thông tin về dịch bệnh thông qua ứng dụng điện thoại NCOVI. Hồng Khanh chia sẻ thêm: "Trong thời gian tới, câu lạc bộ của mình sẽ bán nước trà tắc sả để tiếp tục đóng góp vào quỹ mua khẩu trang y tế cho người dân."

Trong bối cảnh dịch bệnh gây nên nhiều khó khăn cho tình hình dân sinh ở mọi cộng đồng, thế hệ trẻ đang mạnh mẽ chứng minh rằng đây cũng là cơ hội để người trẻ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực và đóng góp giá trị của mình cho đất nước. Hãy cùng đón chờ thêm nhiều hành động đẹp của các bạn trẻ được lan toả trong những ngày sắp tới. 

Thế hệ Z tiếp lửa cho cộng đồng trên mặt trận chống đại dịch COVID-19 - ảnh 4  

Người trẻ Sài Gòn tiếp lửa trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 với món quà hương hoa cúc

Những chiếc bánh mì hoa cúc cùng những dòng tin nhắn gói trong đó tất cả yêu thương ngọt ngào chính là cách nhóm sinh viên Sài Gòn hỗ trợ và truyền thêm niềm tin động lực với những người đang ở tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19. 

Hội du học sinh trong mùa dịch COVID-19: Đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn gay go

Khi nhiều nước tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về đại dịch COVID-19, những ảnh hưởng của virus SARS-CoV-2 cũng đã kịp tung ra hàng loạt những hoang mang và khó khăn cho hội sắp đi đi học hay các du học sinh ở các nước đang là “tâm điểm” dịch.

Đại học Monash phát hiện loại thuốc có khả năng điều trị COVID-19

Một nghiên cứu do Đại học Monash tiến hành đã phát hiện một loại thuốc chống ký sinh trùng hiện có sẵn tại nhiều nơi trên thế giới có thể tiêu diệt virus Corona (SARS-CoV-2) trong vòng 48 giờ.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!