The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH

The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH
HHT - Một food blogger với gu ẩm thực tinh tế đồng thời là food photographer với những shoot ảnh "vạn người mê", khó mà tin được rằng 8X này vốn là dân văn phòng và chỉ mới bắt đầu “khởi nghiệp” blogger từ năm 30 tuổi…

Khi ăn uống bây giờ không chỉ gói gọn trong việc để cho no thì ẩm thực liền mở ra nhiều chân trời khám phá mới, trong đó có food blogger. Để thoát khỏi nỗi ám ảnh mỗi khi set kèo ăn uống lại mất 8 tỷ phút không biết "Hôm nay ăn gì? Ở đâu?" thì việc follow các food blogger đình đám trên Insta sẽ thay bạn đưa ra cả ngàn câu trả lời hấp dẫn. 

Riêng tại Việt Nam, The Pandas' Flavor có thể coi là một trong những cái tên đưa Food Blog thành xu thế mới của giới trẻ. Sở hữu kho dữ liệu món ăn phong phú cùng lối đánh giá chi tiết, ảnh chụp "nhìn là mê", những tưởng "cha đẻ" của The Pandas' Flavor - Lê Trung Kiên phải là dân chuyên ẩm thực lâu năm nhưng trên thực tế, anh chàng này lại xuất thân là dân nghiên cứu chính sách cơ nhé!

The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 1
Lê Trung Kiên - 8X Hà Nội nổi tiếng với vai trò là một food blogger, "cha đẻ" của blog ẩm thực đình đám The Pandas' Flavor. 

Lý lịch trích chéo

Lê Trung Kiên hay còn được gọi là Kiyoshi Jiro, sinh năm 1986 tại Hà Nội.

Chủ tài khoản Instagram @thepandasflavor với hơn 92K người theo dõi.

Từng là Head Food Photographer cho Kitchen Art & The Kafe.

Top 4 danh sách đề cử hạng mục ẩm thực giải Influence Asia tổ chức tại Malaysia năm 2017.

Mặc dù mỗi ngày dành 8 tiếng cho công việc nghiên cứu, phân tích chính sách nhưng Trung Kiên lại được mọi người biết đến nhiều hơn với tư cách là một food blogger tinh tế cũng như food photographer tài năng.

The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 2

Theo đuổi đam mê - Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu 

Trước khi nổi tiếng trong giới ẩm thực, Trung Kiên từng có quá trình học tập và nghiên cứu tại nước ngoài. Khoảng thời gian 5 năm ở Châu Âu, anh chàng không chỉ theo học chuyên ngành Quốc tế học mà còn thử sức ở nhiều lĩnh vực khác như thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh, thậm chí mày mò cả biên tập âm thanh. Trở về Việt Nam, Trung Kiên tham gia nhóm nhiếp ảnh thời trang của stylist nổi tiếng Hoàng Ku và tiếp tục có cơ hội thử sức mình với việc hỗ trợ quay dance cover cho nhóm St.319. 

Đến năm 2012, sự nghiệp của Trung Kiên lại có bước "chuyển mình" khi anh trở thành nhiếp ảnh gia ẩm thực cho Kitchen Art - công ty khởi nghiệp về đồ dùng và nội thất nhà bếp. Giữa năm 2016, sau khoảng thời gian tìm hiểu, tham khảo một số trang blog ở nước ngoài, Trung Kiên quyết định lập ra blog về ẩm thực mang tên The Pandas' Flavor. 30 tuổi mới bắt đầu xây dựng The Pandas' Flavor và nghiêm túc với công việc của một food blogger nhưng chỉ đến tháng 3/2017, Trung Kiên đã lọt Top 4 danh sách đề cử hạng mục ẩm thực giải Influence Asia tổ chức tại Malaysia. 

Tới nay, The Pandas' Flavor đã trở thành trang chia sẻ thông tin được hội sành ăn vô cùng tín nhiệm. Chỉ từ 3 - 5 giây sau khi vào trang blog của Trung Kiên, bạn chắc chắn sẽ bị chinh phục bởi tính thẩm mĩ và chuyên nghiệp bởi ở đó, các món ăn đều được phô bày một cách đẹp đẽ và tinh tế nhất. Song song với blog The Pandas' Flavor, tài khoản Instagram @thepandasflavor cũng sở hữu lượng followers "khủng" lên tới 92K người. Không có gì ngoài ảnh đẹp, review chất lượng và đồ ăn ngon, @thepandasflavor có khả năng khiến bất cứ ai cũng cồn cào ruột gan mỗi khi ghé tới. 

The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 3
Tối giản mà bắt mắt, tinh tế mà thời thượng, nhưng bức ảnh chụp đồ ăn của Trung Kiên đẹp không kém gì các blog hay tạp chí ẩm thực quốc tế.
The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 4
Những chiếc bàn gỗ là background quen thuộc trong những bức hình của Trung Kiên.
The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 5
Sự sáng tạo cùng lối tư duy hình ảnh chuyên nghiệp, tinh tế đã giúp Kiên cho ra đời những bức hình khiến hội sành ăn không thể không mê đắm!
The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 6
Kết hợp màu sắc tinh tế cùng nghệ thuật sắp đặt công phu, những món ăn được giới thiệu trên blog của Trung Kiên đều khiến người ta tò mò và nhất định một lần ghé tới.

"Đặc sản" làm xiêu lòng giới mộ điệu ẩm thực

Thế giới ẩm thực vốn rất phong phú và food blogger tuy được ví là những người "ăn cả thế giới" nhưng họ không "tham" đến mức đưa tất cả những trải nghiệm đó vào blog của mình. Thay vào đó, mỗi trang sẽ thể hiện một phong cách riêng, từ lựa chọn món ăn, ảnh chụp đến văn phong đều mang dấu ấn "không lẫn vào đâu" của food blogger đó. The Pandas' Flavor chính là một minh chứng khi nó luôn khẳng định được màu sắc riêng biệt giữa cả "rừng" trang viết về ẩm thực hiện nay.

Điểm nhấn của The Pandas' Flavor nằm ở lối chụp flatlay với ánh sáng dịu nhẹ, tinh tế, cùng với đó là việc xếp đặt món ăn đặc biệt công phu, khiến người xem ngắm ảnh thôi mà chỉ muốn... nuốt luôn màn hình điện thoại! Khác với nhiều food blogger chủ trương giới thiệu ẩm thực đa dạng từ sang chảnh đến bình dân, The Pandas' Flavor chọn lối đi riêng khi phần lớn tập trung vào phong cách ẩm thực hiện đại, sang trọng và mang hơi hướng Châu Âu hơn cả. Nét riêng này khiến cho blog "cộp mác" Kiyoshi Jiro và cũng dễ dàng hơn trong việc giữ chân lâu dài những độc giả có cùng gu ẩm thực với food blogger 8X. 

The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 7
Những bức hình được đăng tải trên Instagram của Trung Kiên đều đẹp lung linh và khiến người ta cồn cào ruột gan vì quá ngon và bắt mắt.
The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 8
Mỗi bức ảnh đều thu hút rất nhiều lượt chia sẻ và được dân mạng "thả tim" ầm ầm.
The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 9
Theo đuổi đam mê một cách nghiêm túc nên không chỉ chụp món ngon thật bắt mắt, Trung Kiên còn đăng kèm những bài giới thiệu, đánh giá "có tâm" về đồ ăn.
The Pandas' Flavor: Từ nhân viên văn phòng đến hot blogger sở hữu 92K followers trên MXH ảnh 10
Với những bức hình đồ ăn đẹp lung linh thế này, không khó lý giải vì sao The Pandas' Flavor lại nhanh chóng trở thành blog đình đám trong giới ẩm thực Việt Nam đến vậy!

Trung Kiên từng chia sẻ với Hoa Học Trò rằng để có được những bức hình đẹp, đối với những lần đi ăn uống ở bên ngoài anh chàng thường mất từ 15 - 30 phút để chụp đủ số ảnh ưng ý. Còn nếu set up để chụp ở nhà thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, bao gôm cả thời gian chuẩn bị đồ ăn. "Mỗi bức ảnh mình chụp đều có những câu chuyện trong một khoảng thời gian nhất định. Mình cũng không được học qua trường lớp đào tạo chuyên môn về chụp ảnh, chủ yếu là tự mày mò qua sách, tạp chí và học hỏi các tấm hình đẹp trên mạng xã hội hình ảnh" - anh chàng tâm sự.

Mặc dù không được đào tạo bài bản về chuyên môn, nhưng nhờ đam mê và lòng ham học hỏi, nghiêm túc trong công việc, Trung Kiên đang ngày một khẳng định vị trí của mình trong giới ẩm thực tại Việt Nam. Câu chuyện xây dựng thương hiệu The Pandas' Flavor của anh chàng đã truyền cảm hứng và khích lệ các bạn trẻ theo đuổi đam mê với niềm tin rằng không bao giờ là quá muộn để bắt đầu với công việc khiến mình thực sự chuyên tâm và yêu thích!

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dubai cảnh báo khẩn vì bất ngờ hứng lượng mưa bằng 2 năm chỉ trong một ngày

Dubai cảnh báo khẩn vì bất ngờ hứng lượng mưa bằng 2 năm chỉ trong một ngày

HHT - Bình thường vẫn nóng và khô theo kiểu sa mạc, thậm chí vài hôm trước vẫn rất nóng bức, nhưng rồi thành phố Dubai (UAE) bất ngờ có mưa to. Mưa nhiều đến mức lượng mưa trong một ngày bằng tổng lượng mưa ở đây trong 2 năm, gây rất nhiều khó khăn cho cuộc sống của người dân vốn không quen với mưa thế này.
Cùng ở miền Bắc nhưng nhiệt độ tại Sơn La lại chênh lệch rất lớn so với Hà Nội

Cùng ở miền Bắc nhưng nhiệt độ tại Sơn La lại chênh lệch rất lớn so với Hà Nội

HHT - Nắng nóng tiếp tục diễn ra gay gắt tại nhiều nơi trên cả nước, trong đó có các tỉnh Tây Bắc Bộ. Tại Yên Châu (Sơn La), mức nhiệt đo được lúc 13h lên đến 41,7 độ C. Trong khi đó, Đông Bắc Bộ có nền nhiệt duy trì ngưỡng cao nhất khoảng 29-32 độ C. Vì sao lại có sự khác biệt rõ rệt này?