Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore bị bắt vì "xài chùa" thẻ ngân hàng của bạn bè để mua sắm

HHT - Một cô gái từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Singapore vừa bị kết tội do dùng thẻ ngân hàng của bạn bè để mua sắm trên mạng. Mà cách cô dùng thẻ của bạn hóa ra lại rất đơn giản. Chúng ta cũng có thể coi đây là “bài học cảnh giác” để bảo vệ tài khoản ngân hàng của mình.

Đã dùng thẻ ngân hàng thì ai cũng lo bị kẻ xấu lấy trộm thông tin mà tiêu tiền của mình. Nhưng đôi khi, người tiêu tiền của mình lại chính là… người bạn thân sang chảnh.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore năm 2017 là Ashley Rita Wong Kai Lin vừa bị kết án tù 6 tuần sau khi cô dùng thẻ ghi nợ (debit card) của bạn bè mình để chi tiêu online, hết hơn 2.000 đôla Sing (khoảng 35 triệu đồng).

Ashley, 27 tuổi, bị tuyên bố là phạm các tội liên quan đến an ninh mạng, theo trang The Straits Times.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore lén dùng thẻ ngân hàng của bạn để mua sắm bằng “chiêu” cực dễ - ảnh 1 Ashley Rita Wong Kai Lin, thí sinh từng thi Hoa hậu Hoàn vũ Singapore. Ảnh: Instagram.

Nạn nhân đầu tiên của Ashley là chàng trai 28 tuổi, quen cô từ giữa năm 2016, qua một người bạn chung. Trong một buổi đi chơi, anh này để ví trên bàn rồi chạy đi vệ sinh, thế là Ashley lấy thẻ ghi nợ trong ví anh, học thuộc luôn các chi tiết trên đó.

Về sau, khi người này phát hiện ra các khoản giao dịch và hỏi Ashley, thì cô thừa nhận rằng chính cô đã làm. Ashley đã dùng thẻ của người bạn này để mua đồ trên mạng, chủ yếu là đồ thời trang. Sau đó một thời gian, Ashley đã trả lại tiền cho anh bạn.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore lén dùng thẻ ngân hàng của bạn để mua sắm bằng “chiêu” cực dễ - ảnh 2 Bằng cách học thuộc thông tin trên thẻ của bạn, Ashley dễ dàng tiêu tiền. Ảnh minh họa: Irish Times.

Nạn nhân thứ hai là một cô gái 26 tuổi, đã quen Ashley từ lâu. Sự việc lặp lại y như lần trước: Ashley đã lấy thẻ của cô bạn trong khi cô ấy để túi ở chỗ Ashley và chạy đi chỗ khác. Khi đó, Ashley lại học thuộc các thông tin trên thẻ, sau đó dùng để đặt phòng khách sạn.

Theo luật của Singapore, thì mỗi lần tiếp cận các thông tin điện tử của người khác mà không được phép, thì Ashley có thể bị phạt tù tới 2 năm, hoặc phải nộp phạt tới 5.000 đôla Sing (87 triệu đồng), hoặc cả hai. Người vi phạm lặp đi lặp lại có thể bị phạt tù tới 3 năm và phải nộp tiền phạt lên tới 10.000 đôla Sing.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore lén dùng thẻ ngân hàng của bạn để mua sắm bằng “chiêu” cực dễ - ảnh 3 Bạn bè đều không nghĩ rằng Ashley trông đàng hoàng như vậy mà lại lấy thẻ của người khác để tiêu tiền. Ảnh: Instagram.

Ashley đã công khai xin lỗi hai người bạn và nói rằng cô đang nhờ bác sĩ điều trị tâm lý vì cô cho rằng mình bị trầm cảm. Tuy nhiên, bác sĩ tâm lý lại không thể kết luận rằng Ashley bị trầm cảm vào thời điểm lén dùng thẻ của người khác. Hơn nữa, người ta không thấy có mối liên hệ nào giữa việc điều trị trầm cảm với hành vi tiêu tiền bằng thẻ của người khác, nên Ashley vẫn phải chịu án phạt. Nhưng vì cô đã nhanh chóng nhận tội và bồi thường nên chỉ phải chịu án phạt nhẹ thôi.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Singapore lén dùng thẻ ngân hàng của bạn để mua sắm bằng “chiêu” cực dễ - ảnh 4

Không có tiền mua dép Hermès, một người tự làm dép bằng… vỏ cam, ai ngờ được khen hết lời

Đồ hiệu thì đẹp nhưng cũng rất đắt, không phải ai cũng có tiền mua. Vì thích một mẫu dép của thương hiệu xa xỉ Hermès, một người đã tự làm đôi dép mini phỏng theo mẫu, bằng vật liệu rất thân thiện với môi trường - chính là vỏ cam. Bạn thấy có đẹp bằng phiên bản gốc không?

Đóng giả làm “kẻ xấu” giúp các chàng trai gây ấn tượng với bạn gái trong ngày Valentine

Trong ngày Valentine, một số người có thể đóng giả làm người yêu của ai đó với một mức giá nhất định. Còn bác đầu bếp này lại sẵn sàng đóng giả làm kẻ xấu để các chàng trai có cơ hội thể hiện “chất” anh hùng trước mặt bạn gái. Mà bác ấy có mức giá rất rõ ràng, chẳng hạn, giá để bác ấy chịu một cú đấm là 1,5 triệu đồng.

Bí quyết làm việc hiệu quả từ tỷ phú Elon Musk: Nghe hài hước nhưng đáng suy ngẫm

Có lẽ một trong những điều mà ai cũng thắc mắc về Elon Musk - tỷ phú giàu nhất thế giới - chính là làm sao mà ông làm được nhiều việc như vậy. Elon cùng lúc đang điều hành nhiều công ty thành công, vậy ông có bí quyết gì? Những điều mà Elon chia sẻ ban đầu có thể khiến bạn bật cười, nhưng rồi sẽ khiến bạn suy nghĩ để thay đổi.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!