Tìm ra người tung tin “bệnh nhân Covid-19 tử vong ở Việt Nam”, là FB-er 700K lượt theo dõi

HHT - Hiện tại, Nguyễn Sin đã gỡ bỏ đoạn thông tin thất thiệt và đính chính bằng một status khác. Người này cũng nhận khuyết điểm vì đã đưa thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận.

Chiều ngày 28/3, nhiều tài khoản mạng bất ngờ xôn xao về thông tin bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam tử vong.

Ngay lập tức, thạc sĩ Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế - đầu mối cung cấp thông tin chính thống của bộ về tình hình dịch bệnh Covid-19 - lên tiếng cho biết đây là tin đồn thất thiệt.

"Bộ Y tế khẳng định đến 14h30 ngày 28/3, 20 cơ sở y tế đang điều trị các ca bệnh Covid-19, không ghi nhận trường hợp nào tử vong", thạc sĩ Đình Anh khẳng định.

Tìm ra người tung tin Ảnh minh họa.

Một trong những tài khoản tung thông tin sai sự thật này là Nguyễn Sin. Trao đổi với báo chí chiều 29/3, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Thọ cho biết TP.HCM đã mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin đến làm việc với thanh tra sở vào ngày 30/3, để làm rõ việc loan tin sai sự thật về người tử vong vì Covid-19.

Ông Thọ cho biết thanh tra sở đã liên hệ và mời chủ tài khoản trên đến làm việc từ ngày 28/3. Sau khi làm việc với chủ tài khoản, căn cứ kết quả, thanh tra sở sẽ có hình thức xử lý chủ tài khoản này theo quy định pháp luật.

Hiện tại, Nguyễn Sin đã gỡ bỏ đoạn status thất thiệt, đồng thời lên tiếng nhận khuyết định và sẽ đóng phạt đúng quy định.

Trang cá nhân của Nguyễn Sin hiện có hơn 700 ngàn người theo dõi, lượng tương tác hàng ngàn, có khi hàng chục ngàn cảm xúc cho mỗi bài viết.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!