Tin không khí lạnh tăng cường mới 26/12: Các tỉnh Bắc Bộ mưa và rét

HHT - Theo Trung tâm DBKTTV TƯ, 26/12, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. Tới sáng 28/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Việt Bắc và Tây Bắc mưa to, có nơi mưa rất to.

Tin không khí lạnh tăng cường mới 26/12: Các tỉnh Bắc Bộ mưa và rét

Tin không khí lạnh tăng cường mới 26/12: Các tỉnh Bắc Bộ mưa và rét - ảnh 1

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, từ đêm nay các tỉnh Bắc Bộ có mưa, trời rét, nhiệt độ đêm và sáng từ 12 - 15 độ C.

Bản tin về không khí lạnh và mưa lớn ở Bắc Bộ, Trung Bộ vừa được Trung tâm DBKTTV Trung ương phát đi mới đây cho biết, hiện ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. Dự báo: Từ chiều tối và đêm 26/12, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên mực 5000m nên từ đêm nay đến sáng ngày 28/12, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực Việt Bắc và Tây Bắc mưa to, có nơi mưa rất to. 

Ngày mai, ở các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi rét đậm có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất vào đêm và sáng sớm phổ biến 12-15 độ, vùng núi cao dưới 10 độ. 

Khu vực Hà Nội: Ngày 27/12 có mưa, trời rét, có nơi rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7 - 8; biển động. Khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9; biển động mạnh. 

Theo Trung tâm DBKTTV Trung ương, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông nên từ nay đến hết ngày 28/12, ở các tỉnh Trung Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa to đến rất to.

Nguồn: Infonet.vn

infonet.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!