Tin thời tiết: "Chảo lửa" miền Bắc có thể có mưa giông vào cuối tuần

HHT - Theo bản tin dự báo khí tượng 10 ngày của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 7/7, khu vực miền Bắc khả năng có mưa rào và giông rải rác vào thời điểm chiều tối và đêm.

Tin thời tiết: "Chảo lửa" miền Bắc có thể có mưa giông vào cuối tuần

Cuối tuần miền Bắc có khả năng có mưa giông. Ảnh minh họa: Nguyễn Dương.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó trưởng phòng Dự báo thời tiết (Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia) – cho biết: Từ đêm 6/7 trở đi, Bắc Bộ có khả năng mưa rào và giông diện rộng, vùng núi và trung du có mưa to và giông mạnh. Do có mưa nên sang ngày 7/7, Bắc Bộ sẽ chấm dứt nắng nóng, còn miền Trung dịu dần.

Cụ thể, khu vực phía Tây Bắc Bộ: Từ ngày 4/7 đến ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng, riêng Hòa Bình ngày nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Ngày 6/7, khu vực Tây Bắc chiều tối và đêm có mưa rào rải rác, gió nhẹ.

Từ ngày 7/7 đến ngày 13/7, khu vực này mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông, ngày nắng gián đoạn; riêng khu Tây Bắc cần đề phòng mưa giông mạnh kèm theo lốc xoáy và gió giật, gió nhẹ.

Phía Đông Bắc Bộ: Từ ngày 4/7 đến ngày 6/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, vùng đồng bằng có nắng nóng gay gắt, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 6/7, vùng núi có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3.

Ngày 7/7 khu vực này mây thay đổi đến nhiều mây, sáng sớm, chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh, ngày nắng, vùng đồng bằng có nắng nóng. Gió Nam đến Đông Nam cấp 2-3.

Từ ngày 8/7 đến ngày 13/7, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có giông trong ngày 8/7, ngày 9/7, sau có mưa rào và giông rải rác, trong cơn giông đề phòng có gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2.

Tương tự, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 4/7 đến ngày 7/7, mây thay đổi, ngày nắng nóng, trong đó từ ngày 4/7 đến ngày 6/7 có nắng nóng gay gắt, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Từ ngày 8/7 đến ngày 13/7, mây thay đổi, ngày nắng, có nơi nắng nóng chiều tối có mưa rào và giông rải rác tập trung từ ngày 8/7 đến ngày 12/7, sau có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng