Tình hình bão số 9 đi qua miền Trung: Cúp điện nhiều nơi, mái tôn bay như giấy

HHT - Tâm bão đi đến đâu người dân khốn đốn đến đó, chỉ trong vòng chưa đến 12 tiếng đồng hồ bão bắt đầu đổ bộ, nhiều nơi đã phải cúp điện, mái tôn bay khắp nơi, “nhà không châm đèn nhà vẫn sáng” bởi giờ chỉ còn là những bức tường đổ vỡ.

Tính đến lúc này, tâm bão đang đi qua khu vực Quảng Nam, Quảng Ngãi. Nhiều khu vực như các huyện Tư Nghĩa, Nghĩa Dũng, Bình Sơn và thành phố Quảng Ngãi đã hoàn toàn cúp điện, nhiều nhà người dân bị tốc mái, phải nhanh chóng sơ tán đến nơi an toàn, bảng biển hiệu bị gió giật tan hoang, cây cối ngã bứng gốc, tàu thuyền neo đậu tại gò tránh sóng cũng bị sóng nhấn chìm.

Tình hình bão đi qua miền Trung: Cúp điện nhiều nơi, mái tôn bay như giấy - ảnh 1 Tàu cao tốc tại đảo Lý Sơn bị gió lớn nhấn chìm.
Tình hình bão đi qua miền Trung: Cúp điện nhiều nơi, mái tôn bay như giấy - ảnh 2 Biển hiệu tại một nhà người dân Đà Nẵng đã bị gió quật rách tan hoang.
Tình hình bão đi qua miền Trung: Cúp điện nhiều nơi, mái tôn bay như giấy - ảnh 3 Tình hình khu vực ven biển của Lý Sơn lúc này.
Tầm 13h30, gió ngày càng mạnh dần lên.
Tình hình bão đi qua miền Trung: Cúp điện nhiều nơi, mái tôn bay như giấy - ảnh 4 Cây bị bứng gốc dù đã cố định từ ngày hôm qua.
 Gió to thổi tốc mái của một trường học ở Quảng Ngãi. Video: FB Page Thông tin Phòng chống Thiên tai

Khu vực gần bến xe trung tâm Đà Nẵng, tựa với núi rất kiên cố, nhưng gió rít vẫn ào ào, nhiều người dân không dám mở cửa, cố thủ trong nhà.

Dự báo trong chiều và đêm nay, từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to, các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Gia Lai có mưa to đến rất to. 
Tình hình bão đi qua miền Trung: Cúp điện nhiều nơi, mái tôn bay như giấy - ảnh 5
Tình hình bão đi qua miền Trung: Cúp điện nhiều nơi, mái tôn bay như giấy - ảnh 6

Sau 11 năm, người dân Lý Sơn (Quảng Ngãi) lại vất vả chống cơn bão lịch sử

Bão số 9 Molave được dự báo là một trong hai cơn bão có cường độ mạnh nhất đổ bộ vào nước ta trong 20 năm gần đây (cơn bão còn lại là Xangsane năm 2006). Sáng ngày 28/10, bão số 9 đã tràn qua Lý Sơn (Quảng Ngãi) với sức gió mạnh nhất 115 - 135 km/h ở vùng tâm bão, gây mưa to và gió giật mạnh.

Bão Molave (bão số 9) sắp vào Việt Nam đã có sức tàn phá thế nào khi đi qua Philippines?

Bão số 9 (cơn bão Molave) đã gây rất nhiều thiệt hại ở Philippines, với sức gió gần 130 km/ giờ và mưa to, gây ngập lụt. Cơn bão này được dự báo đang tiến vào nước ta.

Ảnh tổng hợp trên Internet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!