TP.HCM: Năng động với dự án “Cảm ơn lữ đoàn áo trắng” của teen Trần Chuyên

HHT - Thời điểm dịch bệnh khiến nhiều dự án phải đình trệ, tạm hoãn, nhưng điều đó không thể ngăn được các bạn trẻ năng động thực hiện các chiến dịch xã hội có ích, một ví dụ điển hình là chiến dịch “Cảm ơn lữ đoàn áo trắng” do teen trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) phối hợp thực hiện.

“Chúng mình tổ chức chiến dịch này với mong muốn gửi lời tri ân đến các y bác sĩ, những người lính chiến đấu chống giặc COVID-19. Sau nhiều trăn trở làm thế nào để gửi lời cảm ơn này một cách có ích, thiết thực nhất, mình đã có ý tưởng cho một chiến dịch tận dụng quần áo, vải cũ để làm khẩu trang khi được biết khẩu trang vải được khuyên dùng để phòng chống dịch. Chúng mình muốn kêu gọi các bạn học sinh không chỉ tái chế vải, bảo vệ môi trường và bản thân, mà còn để dành khẩu trang y tế cần thiết cho “lữ đoàn áo trắng” - các y bác sĩ.” - Bạn Đức, cố vấn chiến lực của The Plasbit Campaign, tổ chức tiên phong trong chiến dịch lần này chia sẻ.

Nghỉ dịch năng động với dự án Poster cho chiến dịch. Nguồn: The Plasbit Campaign

Chiến dịch “Cảm ơn lữ đoàn áo trắng” của teen THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM) gồm 2 thử thách đơn giản: Tự làm khẩu trang từ vải tái chế hoặc trang trí mẫu khẩu trang có sẵn. Các bạn tham gia đăng tải hình ảnh khẩu trang tự làm lên trang cá nhân cùng những lời cảm ơn đến các y bác sĩ với hashtag #camonludoanaotrang #diykhautrangvai. Những sản phẩm sẽ có cơ hội được xuất hiện trong bài viết tri ân tại fanpage của chiến dịch. 

Bạn Thùy Anh (đồng sáng lập, điều hành) cho hay: “Nhận được hình ảnh chiếc khẩu trang vải tự chế của nhiều bạn tham gia là động lực rất lớn cho chúng mình. Có bạn rất trau chuốt về mặt hình ảnh, design như một tác phẩm nghệ thuật thật sự, có bạn thi chụp lại khoảnh khắc sử dụng khẩu trang tự chế gửi đến tụi mình. Thầy trợ lí thanh niên còn kêu gọi nhiều thầy cô trong trường mình hưởng ứng nữa!”

Nghỉ dịch năng động với dự án Hướng dẫn tận dụng vải để làm khẩu trang. Nguồn: The Plasbit Campaign

Sự thành công của chiến dịch có công rất lớn từ sự phối hợp của rất nhiều giáo viên, học sinh trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Bạn Anh Thư (đồng sáng lập, cố vấn sáng tạo) cho biết thêm: “Từ một kế hoạch thô sơ ban đầu, khi trình lên nhà trường, tụi mình đã được nhà trường hỗ trợ hết mình để mở rộng quy mô của dự án lần này. Hiện tại, dự án đã thu hút được sự tham gia, đồng hành của 8 câu lạc bộ trong trường, trong đó có hội cựu học sinh. Sự tích cực tham gia của mọi người là động lực rất lớn cho ban tổ chức chúng mình!”

“Chỉ với những nguyên liệu có sẵn ở nhà như vải tái chế từ bao gối, áo quần cũ, bạn đã có thể gửi gắm đến các y bác sĩ những lời cảm ơn vô cùng ý nghĩa. Trời tính không bằng dương tính, đây cũng là cách rất tốt để chúng mình bảo vệ bản thân trước bệnh dịch!” - Anh Thư và Thùy Anh chia sẻ.

Nghỉ dịch năng động với dự án Thử thách trang trí khẩu trang trực tuyến. Nguồn: The Plasbit Campaign

Trước chiến dịch lần này, các bạn học sinh Trần Chuyên cũng đã có nhiều hoạt động ý nghĩa khác trong mùa dịch COVID-19. Câu lạc bộ Văn Nghệ nhà trường đã phát động thử thách nhảy theo ca khúc Ghen Cô-Vy cùng thầy cô, thu hút được sự chú ý và yêu thích của cộng đồng học sinh trường và nâng cao nhận thức về dịch bệnh.

Riêng về The Plasbit Campaign, các bạn học sinh đã tổ chức được hoạt động thay thế hộp xốp, ly xốp bằng sản phẩm từ bã mía trong lễ đón học sinh giúp giảm thiểu rác thải độc hại; dự án “Trắng Án” phổ biến cái nhìn đúng về lối sống “Zero Waste” và chủ nghĩa tiêu dùng của con người.

Trạm tin nóng: Nhiều nơi có lịch đi học trở lại, TP.HCM khảo sát ngoại ngữ của teen

Cập nhật lịch nghỉ học của teen cả nước, TP.HCM tổ chức khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ, con gái của Donald Trump gây tranh cãi vì đưa gia đình đi nghỉ lễ giữa mùa dịch… Đây là những thông tin sẽ có trong bản tin chiều 17/4, bạn đừng bỏ lỡ nha!

Bộ GD&ĐT có phương án hủy kỳ thi THPT Quốc gia 2020, teen 12 phản ứng ra sao?

Kỳ thi THPT Quốc gia 2020 vốn được dự định diễn ra vào tháng 8 này, nhưng có nhiều ý kiến cho rằng nên hủy kỳ thi vì ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch COVID-19. Mới đây, Bộ GD&ĐT đã trình Chính phủ phương án tổ chức thi, trong đó có phương án hủy thi. Trước những thông tin này, hội teen lớp 12 đang đứng ngồi không yên.

“Nhập môn” TikTok, teen nhất định không thể bỏ qua những trợ thủ đắc lực này!

Đa số những video phổ biến trên TikTok đều cần có ý tưởng hay, bắt kịp xu hướng và đặc biệt là hình ảnh đẹp. Để “nhà” của bạn dễ dàng thu hút nhiều followers hơn, cùng xem những “trợ thủ” đèn LED được hội TikTok-ers “già làng” yêu thích, giúp bạn cho “ra lò” những video sáng và xinh lung linh nhé!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!