DMCA.com Protection Status

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy?

HHT - Có một điều rất dễ nhận ra, về mặt trang phục, trong Lễ Nhậm Chức của Tổng thống và Phó Tổng thống Mỹ năm 2021, đó là rất nhiều nhân vật nữ quan trọng đã chọn màu tím, có thể là cả bộ màu tím, hoặc phụ kiện màu tím. Lý do gì mà họ lại chọn trang phục có màu được cho là “khó mặc” này?

Giữa những màu sắc rực rỡ của quốc kỳ, cờ trang trí và trang phục sang trọng của những người đến dự Lễ Nhậm Chức của ông Joe Biden và bà Kamala Harris, ai cũng nhận ra rằng có nhiều, rất nhiều trang phục màu tím.

Phó Tổng thống Kamala Harris, cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ năm 2016 Hillary Clinton - những nhân vật nữ tầm cỡ nhất - đều chọn màu tím. Có phải họ tình cờ có cùng sở thích không?

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? - ảnh 1 Bà Kamala Harris chọn trang phục tím cho Lễ Nhậm Chức. Ảnh: Rob Carr/ Getty Images.

Tờ New York Post cho rằng, họ chọn màu trang phục như vậy là có lý do sâu sắc. Màu tím là màu trộn giữa màu đỏ của Đảng Cộng hòa và màu xanh của Đảng Dân chủ. Bởi vậy, nó là biểu tượng của lưỡng đảng, bởi trong Lễ Nhậm Chức năm nay, tân Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi tất cả mọi người đoàn kết, thống nhất.

Còn theo tờ Vanity Fair thì trong lịch sử, màu tím tượng trưng cho sự cao quý, và cũng là màu được ưa thích bởi những người phụ nữ mạnh mẽ, đòi quyền bầu cử cho nữ giới vào đầu thế kỷ 20 (ở Anh).

Bà Jill Biden - Đệ nhất Phu nhân - thì mặc trang phục xanh trong Lễ Nhậm Chức, nhưng trong buổi tối trước đó, khi ông Joe Biden và bà đến Washington DC, thì bà cũng chọn trang phục tím.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? - ảnh 2 Bà Jill Biden mặc trang phục tím vào tối hôm trước Lễ Nhậm Chức. Ảnh: Getty Images.

Phó Tổng thống Harris đã chọn trang phục của một nhà thiết kế da màu là Christopher John Rogers từ Louisiana. Riêng đối với bà Harris thì màu tím còn có một ý nghĩa nữa, đó là để nhớ đến bà Shirley Chisholm, người phụ nữ da màu đầu tiên tranh cử Tổng thống vào năm 1972, theo Cosmopolitan. Bà Chisholm của Đảng Dân chủ thường dùng màu tím trong các tờ vận động tranh cử của mình.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? - ảnh 3 Ông Barack và bà Michelle Obama. Ảnh: Rob Carr/ Getty Images.

Bà Michelle Obama thì chọn trang phục màu đỏ tím của Sergio Hudson, trang phục của bà được khen ngợi rất nhiều.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? - ảnh 4 Bà Hillary Clinton. Ảnh: AP.

Bà Hillary Clinton cũng mặc màu tím để thể hiện sự quý phái và như một lời nhấn mạnh vào sự đoàn kết.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? - ảnh 5 Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. Ảnh: Getty Images.

Ngoài ra, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren mặc áo xanh sẫm nhưng quàng khăn tím, cũng với ý nghĩa tương tự.

Trang phục tím tràn ngập trong Lễ Nhậm Chức của Joe Biden - Kamala Harris, tại sao vậy? - ảnh 6

Phó Tổng thống Mike Pence đăng lời nhắn tạm biệt, mọi người nhận ngay ra điều khác thường

Sau khi Tổng thống Trump có video tạm biệt, Phó Tổng thống Mike Pence cũng đăng lời nhắn và những bức ảnh chào mọi người trước khi hết nhiệm kỳ. Nhưng trong lời nhắn và những bức ảnh mà ông đăng, cư dân mạng nhận ngay ra một điều rất lạ, khác hẳn với những gì ông thể hiện trong suốt 4 năm vừa qua.

Thời trang trong Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ: Ý nghĩa đằng sau màu sắc trang phục của những người tham dự

Lễ Nhậm Chức Tổng thống Mỹ không chỉ có những chuyện của quốc gia, mà còn có cả thời trang nữa - đó có lẽ là một trong những lý do khiến ngày lễ này thu hút nhiều sự chú ý trên khắp thế giới như vậy. Liệu những nhân vật quan trọng chọn màu trang phục dựa trên điều gì, hay họ chỉ chọn theo sở thích thôi?

Có những cánh cửa nhỏ xíu bí ẩn xung quanh Điện Capitol, đằng sau chúng là gì vậy?

Sau vụ hỗn loạn ngày 6/1, nhiều người bỗng quan tâm đặc biệt đến Điện Capitol. Trong một số bức ảnh đăng trên các trang báo, người ta để ý thấy quanh Điện Capitol có những cánh cửa rất kỳ lạ. Chúng trông như cửa thoát hiểm, đẹp như trong truyện cổ tích, nhưng lại nhỏ xíu. Giờ thì ai cũng thắc mắc rằng có gì đằng sau những cánh cửa bé xíu đó.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng