Trường đại học Bỉ gây phẫn nộ vì làm thí nghiệm tàn nhẫn dùng xi-măng gắn ống vào đầu khỉ

HHT - Một trường đại học đang bị phản đối mạnh mẽ vì thực hiện thí nghiệm mà theo đa số mọi người là rất dã man. Trong đó, những con khỉ bị khoan lỗ vào hộp sọ và gắn các thiết bị vào đầu bằng xi-măng.

Nhiều người bình thường chứ không chỉ những nhà hoạt động bảo vệ động vật đều đã lên tiếng yêu cầu chấm dứt kiểu thí nghiệm tàn nhẫn trên khỉ.

Thí nghiệm này được thực hiện ở ĐH KU Leuven (Katholieke Universiteit Leuven, Bỉ). Có 12 con khỉ nâu bị khoan vào hộp sọ để cấy các điện cực vào não. Sau đó, có những ống, trông như chiếc mũ nhỏ, được gắn vào đầu của chúng bằng xi-măng.

Tổ chức Quyền Động vật của Hà Lan cho biết, hầu hết những con khỉ này sẽ bị giết khi các thí nghiệm được hoàn thành.

Trường đại học làm thí nghiệm tàn nhẫn: Khoan vào sọ của khỉ, dùng xi-măng gắn ống vào đầu - ảnh 1 Một con khỉ với thiết bị được gắn vào hộp sọ tại ĐH KU Leuven.

Tuy nhiên, ĐH KU Leuven nói rằng, việc sử dụng động vật trong các thí nghiệm là cần thiết, có như thế thì mới tạo ra những đột phá trong việc chữa bệnh cho con người. Họ lấy ví dụ rằng, thí nghiệm trên khỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm cách điều trị bệnh suy giảm trí nhớ.

Dù quan điểm của các nhà nghiên cứu là vậy, nhưng hầu hết mọi người đều thấy việc làm thí nghiệm thế này là dã man. Jen Hochmuth, một nhà hoạt động vì động vật, cho rằng việc thí nghiệm trên động vật là “vô ích và tàn bạo”, “chỉ để làm hài lòng những khoa học gia thiếu nhân hậu”.

Trường đại học làm thí nghiệm tàn nhẫn: Khoan vào sọ của khỉ, dùng xi-măng gắn ống vào đầu - ảnh 2 Đây là một con khỉ trong máy chụp cộng hưởng từ, cũng ở ĐH KU Leuven.
Theo các tổ chức bảo vệ động vật thì ngoài 12 con khỉ, phòng thí nghiệm ở ĐH KU Leuven còn đang nhốt hàng chục động vật khác để tiếp tục thực hiện nhiều thí nghiệm.

Tổ chức bảo vệ động vật giải thích: “Những thí nghiệm về não khiến những con khỉ chịu rất nhiều đau đớn. Kể cả trước khi thí nghiệm, chúng cũng phải chịu đựng hàng tháng liền vì chỉ được cho ăn theo chế độ rất nghiêm ngặt, giảm uống nước để buộc chúng phải hợp tác với các nhà nghiên cứu".

Trường đại học làm thí nghiệm tàn nhẫn: Khoan vào sọ của khỉ, dùng xi-măng gắn ống vào đầu - ảnh 3 Hai con khỉ có ống được gắn vào đầu bằng xi-măng trong thí nghiệm theo dõi hoạt động của não.

Hiện nay, Tổ chức Quyền Động vật đang kêu gọi mọi người cùng ký yêu cầu để ĐH KU Leuven ngừng thí nghiệm đáng sợ nói trên.

Trường đại học làm thí nghiệm tàn nhẫn: Khoan vào sọ của khỉ, dùng xi-măng gắn ống vào đầu - ảnh 4

Bị chỉ trích vì cho con gái nhỏ xíu uống bia rồi đăng lên mạng, người mẹ cãi ngang ngược

Một người mẹ khoe ảnh cho con gái nhỏ uống bia và bị cộng đồng mạng chỉ trích là vô trách nhiệm. Tuy nhiên, người mẹ còn mắng lại mọi người, nói rằng uống có chút bia thì chẳng hại gì cho em bé cả.

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!