Trường học có người nhiễm virus corona, còn mỗi bác lao công cần mẫn dọn vệ sinh

HHT - Một số phụ huynh đã quyên góp hàng ngàn đôla để cảm ơn các bác lao công chăm chỉ làm vệ sinh trường học, sau khi nhà trường phải đóng cửa do có người nhiễm virus corona.

Trước khi có lệnh đóng cửa toàn bộ trường học để phòng tránh dịch COVID-19, hai trường công ở Williston, Vermont (Mỹ) là trường Allen Brook và Williston Central đã phải đóng cửa tạm thời vì có nhân viên bỗng nhiên bị ốm.

Hóa ra, các nhân viên này từng bay ra ngoài bang và đã ở cùng khách sạn với những người đã được xác nhận là nhiễm SAR-CoV-2, nên hai trường học phải đóng cửa để khử khuẩn.

Khử khuẩn ở trường học: Phụ huynh xúc động khi thấy có mỗi mình bác lao công làm - ảnh 1 Trường Allen Brook đóng cửa sau khi có nhân viên bị ốm, nghi nhiễm SAR-CoV-2.

Chỉ còn mỗi các bác lao công ở hai trường phải đến dọn vệ sinh, trong khi tất cả các nhân viên và học sinh nghỉ ở nhà.

Brooke Thomas, một phụ huynh, liền nảy ra ý tưởng quyên góp tiền để cảm ơn các bác lao công ấy.

Khử khuẩn ở trường học: Phụ huynh xúc động khi thấy có mỗi mình bác lao công làm - ảnh 2 Mỗi mình bác lao công cần mẫn lau chùi sau khi nhà trường đóng cửa vì có nhân viên nhiễm SAR-Cov-2.

“Họ chấp nhận đi vào khu vực có thể nhiễm bệnh, mà chúng ta vẫn gọi là khu vực thảm họa, và chấp nhận rủi ro cho chính bản thân mình” - cô Thomas nói - “Trong khi thực tế, ít người đánh giá cao công việc của họ”.

Cô Thomas đăng lời kêu gọi lên Facebook và chỉ sau một tuần, cô đã quyên góp được hơn 7.400 đôla (hơn 172 triệu đồng).

Khử khuẩn ở trường học: Phụ huynh xúc động khi thấy có mỗi mình bác lao công làm - ảnh 3 Tại một trường đã đóng cửa khác, cũng mỗi mình bác lao công đang dọn dẹp (ảnh do người quản lý vấn đề vệ sinh chụp).
Sau nỗ lực của cô Thomas, phong trào này lan đi trên khắp nước Mỹ. Phụ huynh của nhiều trường học khác cũng đóng góp tiền để cảm ơn các bác lao công - là những người duy nhất vẫn đều đặn đến trường làm vệ sinh. Quỹ dành cho bác lao công ở một trường tại Shelburne (Vermont) đã lên tới hơn 4.000 đôla (khoảng 93 triệu đồng), còn một trường tại Medfield (Massachusetts) là hơn 9.000 đôla (khoảng 210 triệu đồng).

“Những bác lao công là những nhân viên vất vả nhất của các trường học trong giai đoạn này” - một phụ huynh nói - “Đây là lúc mà mỗi chúng ta đều nên quan sát nhiều hơn và làm những việc tử tế cho người khác”.

Điều kỳ diệu có thật: Anh ấy khỏi bệnh ung thư sau khi làm nhiều việc tốt trong một năm

Khoa học đã chứng minh nhiều lần rằng làm việc tốt là có lợi cho chính chúng ta. Và trường hợp đặc biệt này lại càng khiến chúng ta thấy rõ sức mạnh của sự tử tế.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng bình thường: Những bức ảnh bất ngờ chứng minh điều đó

Chúng ta thường tưởng rằng cuộc sống luôn bình thường và tẻ nhạt. Nhưng không phải như vậy. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, bạn sẽ thấy cuộc sống rất tốt đẹp và thú vị. Trong nhiều trường hợp, là do con người đã tạo nên những điều tốt đẹp và thú vị đó.

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!