Truy dấu chân 11 bệnh nhân COVID-19 mới, lộ trình phủ khắp Đà Nẵng

HHT - Ngay trong tối 27/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về tình hình của 11 bệnh nhân COVID-19 mới được công bố. Nhìn lộ trình di chuyển của cả 11 người, người dân Đà Nẵng không tránh khỏi cảm giác lo lắng.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 thành phố Đà Nẵng vừa cung cấp thông tin chi tiết về kết quả điều tra, giám sát, xử lý 11 bệnh nhân mới trong ngày hôm nay. Có thể thấy lộ tình di chuyển của các bệnh nhân đã đi qua nhiều quận huyện của Đà Nẵng: Liên Chiểu, Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Hoà Vang và cả Hội An, Điện Bàn (Quảng Nam).
Đáng chú ý, trường hợp 1 nhiều lần đi nhà thờ Ngọc Quang, phường Thuận Phước, quận Hải Châu. Trường hợp số 1, số 2 và số 8 có phạm vi di chuyển, tiếp xúc rộng, tới nhiều địa điểm công cộng như bờ sông Hàn và các quán cà phê cố định, các khách sạn lớn.
Thông tin cụ thể về từng bệnh nhân như sau:
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 1 Trường hợp 1
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 2 Trường hợp 2
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 3 Trường hợp 3 và Trường hợp 4
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 4 Trường hợp 5
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 5 Trường hợp 6 và Trường hợp 7
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 6 Trường hợp 8
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 7 Trường hợp 9 và Trường hợp 10
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 8 Trường hợp 11 
Trước những diễn biến mới và phức tạp, kể từ 0h ngày 28/7, toàn bộ 6 quận của Đà Nẵng sẽ thực hiện cách ly xã hội trong vòng 15 ngày theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Ba bệnh viện và một số tuyến đường cũng sẽ được phong tỏa, gồm: Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 9 Ảnh: Tổng đài 1022
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 10 Ảnh: Tổng đài 1022
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 11 Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng là bệnh viên thứ 3 được phong tỏa ở Đà Nẵng vì liên quan đến bệnh nhân COVID-19 (Ảnh: Fanpage của bệnh viện)
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 12 Ảnh: Tổng đài 1022
Choáng váng với lộ trình di chuyển siêu rộng của 11 bệnh nhân COVID-19 mới ở Đà Nẵng - ảnh 13

Đà Nẵng có thêm 11 ca COVID-19 trong một ngày, toàn thành phố sẽ cách ly xã hội

Vậy là chỉ trong vòng 3 ngày kể từ 25/7, tổng số bệnh nhân COVID-19 ở Đà Nẵng đã nâng lên con số 14. 

Phẫn nộ trước loạt ảnh, clip chế về Đà Nẵng giữa thách thức về đợt sóng COVID-19 mới

Một bộ phận netizen thiếu ý thức đang chia sẻ những ảnh - clip chế về tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng gây phẫn nộ trong cộng đồng.

Đà Nẵng bắt đầu giãn cách xã hội: Ra ngoài mang khẩu trang, quán xá thưa vắng khách

Đà Nẵng đã chủ động thực hiện giãn cách xã hội từ 13h ngày 26/7 sau khi các ca nhiễm COVID-19 mới được xác nhận. Cùng xem nhịp sống ở thành phố biển đã thay đổi ra sao sau khi áp dụng các quy định giãn cách nhé!

Chủng virus tìm thấy ở bệnh nhân Đà Nẵng là chủng mới, dịch đã âm thầm từ đầu tháng 7?

Trước những diễn biến mới, Thủ tướng nhấn mạnh không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng ở Đà Nẵng và các tỉnh thành khác. Quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng dịch có thể đã bắt đầu trở lại từ đầu tháng 7.

Bên trong Bệnh viện Đà Nẵng những ngày đầu tiên thực hiện biện pháp cách ly y tế

Trước đó, vào trưa ngày 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng được thông báo áp dụng biện pháp cách ly y tế. Đây là bệnh viên thứ 2 tại Đà Nẵng nhận được quyết định này từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!