Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: 27 thí sinh quên phiếu báo dự thi

HHT - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, sáng nay (6/6), có 99,84% thí sinh đến trường thi làm thủ tục. Nhiều em quên phiếu báo dự thi.

Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: 27 thí sinh quên phiếu báo dự thi

Trưởng Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng Giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, ngày 6/6, có 94.347 thí sinh làm thủ tục, đạt 99,84%.

Có 27 thí sinh quên phiếu báo dự thi và đã được điểm thi liên hệ với Phòng GD&ĐT để học sinh bổ sung trong chiều 6/6.

Qua kiểm tra cơ sở vật chất, tất cả các điểm thi đều đủ điều kiện tổ chức thi.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, trong số 152 em không làm thủ tục hôm nay, một số em tuyển thẳng. Số còn lại, điểm thi đã liên hệ với trưởng THCS để tìm hiểu lý do và khuyến khích các em đi thi.

“Ngày mai, nếu các em học sinh này đến, vẫn được dự thi nếu đủ giấy tờ và đúng quy định”, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.

Tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hà Nội: 27 thí sinh quên phiếu báo dự thi - ảnh 1

Thí sinh làm thủ tục tại điểm thi trong ngày 6/6.

Năm nay, Hà Nội có 185 điểm thi với gần 4.000 phòng thi. Về phương án tổ chức thi, hiện toàn thành phố có 712 trường THCS và THPT công lập có thể đặt điểm thi, kể cả thi THPT quốc gia nhưng Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết chỉ đặt 185 điểm. Con số này cũng đã nhiều hơn năm trước nên có thể giảm áp lực.

Ghi nhận tại một số điểm thi trong sáng 6/6, một số thí sinh đến muộn, trang phục chưa nghiêm túc, đúng phong thái học sinh. Tuy nhiên, các em vẫn được vào làm thủ tục bình thường.

Trong ngày hôm nay, thí sinh có thể đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Rút kinh nghiệm do thí sinh THCS thường hay quên hoặc bị rơi thẻ dự thi, phải làm bản cam đoan rất mất thời gian nên sau khi làm thủ tục xong ở phòng thi, giám thị ở điểm thi thu lại thẻ của thí sinh.

Bộ phận phục vụ cơ sở vật chất của các điểm thi tiếp nhận, bảo quản thẻ này để phân về các phòng thi cho các buổi sau.

dantri.com.vn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!