Vụ nam thanh niên quay lén đồng nghiệp nữ: Người trong cuộc mong netizen không “thêu dệt“

HHT - Mới đây, vụ việc một nam thanh niên thú nhận mình đã đặt máy quay lén đồng nghiệp nữ trong nhà vệ sinh khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Khi sự việc này được chia sẻ khắp mạng xã hội, câu chuyện được "tam sao thất bản" dựa vào nhiều lời đồn đoán khiến một thành viên trong công ty lên tiếng làm rõ trên Facebook cá nhân.

Đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh bị coi là hành vi phạm tội tình dục tại nhiều quốc gia. Mới đây, một tài khoản Facebook mang tên Mayen Nguyen khiến netizen phẫn nộ khi đăng tải video, thừa nhận mình đã lắp máy quay trong nhà vệ sinh để quay lén đồng nghiệp nữ. 
Vụ nam thanh niên quay lén đồng nghiệp nữ: Người trong cuộc mong netizen không thêu dệt - ảnh 1 Video thú nhận của Mayen Nguyen.
Mayen Nguyen tên thật là Nguyễn Trường Quý, hiện đang là nhân viên thiết kế đồ họa trong một công ty game. Chiếc camera được ngụy trang thành hình cúc áo, đặt trong cốc ở nhà vệ sinh, hướng thẳng về phía toilet. Sau khi bị đồng nghiệp phát hiện, Quý thừa nhận mọi hành vi, bị đuổi việc và phải công khai xin lỗi trên Facebook cá nhân. 
Vụ nam thanh niên quay lén đồng nghiệp nữ: Người trong cuộc mong netizen không thêu dệt - ảnh 2 Camera ngụy trang cúc áo được rao bán nhiều trên thị trường. (Ảnh minh họa)
Rất nhanh, video này đã được chia sẻ khắp các diễn đàn trên mạng xã hội. Mọi cảm xúc phẫn nộ càng bị đẩy lên cao trào khi một đoạn tin nhắn giữa người được cho là Quý và các nhân viên trong công ty được tiết lộ. Theo đó, nhân vật này giải thích mình quay cho vui chứ không có ý đồ gì, đe dọa nạn nhân rằng nếu bị ép buộc quá mức thì sẽ trở mặt.
Hành vi của Quý bị lên án gay gắt. Tuy nhiên, có một số chuyện lại đi quá xa mong muốn ban đầu của những nạn nhân. Một nhân vật cấp quản lý công ty game đã lên tiếng trên FB cá nhân, hy vọng mọi người mắng đúng người đúng tội, không thêu dệt câu chuyện.
Cụ thể, tài khoản này viết:
"... Mình muốn đính chính lại một số thông tin như thế này.
 1. Không có nạn nhân nào là có người yêu làm công an cả. Và các nạn nhân cũng chưa bao giờ trình báo chuyện này với công an. Vì trước đó đã có thỏa thuận riêng với Mayen rằng chỉ cần bồi thường tiền thất nghiệp và tự thú trên facebook thì sẽ tha không báo công an. Vì bên mình muốn cho nó 1 đường lui, để còn có cơ hội lo cho người thân già yếu ở nhà.
 2. Thấy nhiều người comments, chửi và lôi người nhà của Mayen vào, cái này là không nên. Vì cái gì ra cái đấy, người thân của nó không liên quan đến chuyện nó làm. Và theo lời các nạn nhân, người nhà hắn không làm gì xấu tới họ cả, nên mong mọi người tôn trọng những người không liên quan.
 3. Mayen không phải là CEO của 1 công ty Startup nào cả, mà chỉ là trưởng nhóm của 1 group 2D artists nhỏ (toàn là nữ) để nhận làm các job 2D freelance, và làm ở nhà Mayen.
 4. Chuyện này theo suy nghĩ và phán đoán của bọn mình, thì chỉ được thực hiện 1 mình bởi Mayen, và không có ai đồng lõa khác trong chuyện này.
 5. Chuyện Mayen đã thực hiện hành vi quay lén trong thời gian bao lâu là không xác định được. Theo lời Mayen thú nhận là khoảng 2-3 tuần, chuyện này chỉ có hắn biết được thời gian chính xác, bên mình không có bình luận".
Vụ nam thanh niên quay lén đồng nghiệp nữ: Người trong cuộc mong netizen không thêu dệt - ảnh 3 Một bình luận yêu cầu các nạn nhân lên tiếng.
Vụ nam thanh niên quay lén đồng nghiệp nữ: Người trong cuộc mong netizen không thêu dệt - ảnh 4 Một netizen nhắc đến những người không liên quan trong sự việc này.
 Trước đó, Quý cũng đăng bài trên Facebook cá nhân của mình: "Có một số nguồn đang quy kết những người bạn, đồng nghiệp và đối tác của bên tôi có dính líu và thực hiện chung. Mọi hành vi làm đều do cá nhân tôi thực hiện và không liên quan tới bất kì cá nhân hay tổ chức nào. Xin cảm ơn". Dưới bài đăng này cũng có không ít comment mắng chửi người nhà của Quý, thậm chí chê trách nạn nhân thiếu dũng cảm khi không trình báo cơ quan chức năng. 
Vụ nam thanh niên quay lén đồng nghiệp nữ: Người trong cuộc mong netizen không thêu dệt - ảnh 5

Nữ sinh Hàn Quốc chia sẻ màn hình chụp CCTV quay lén trong phòng tắm nam lên nhóm chat

Một nhóm nữ sinh đại học chia sẻ trong nhóm chat kín Kakao Talk màn hình chụp từ CCTV trong phòng tắm nam.

Sự việc quay lén WC nữ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai: Nạn nhân và thủ phạm lên tiếng

Những ngày qua, trên các group cộng đồng học sinh tại TP.HCM xuất hiện nhiều thông tin xung quanh vụ việc nam sinh quay lén nhà vệ sinh nữ tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (TP.HCM). Hoa Học Trò Online đã có cuộc trao đổi với các bên liên quan để làm rõ sự việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!