Vừa đầu năm, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu đã phun thẳng lên trời khiến mọi người hoảng sợ

HHT - Núi lửa Etna - ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất ở châu Âu - vừa phun, mà dung nham bắn thẳng lên trời, tạo nên khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa đáng sợ. Vậy là vừa đầu năm, ngọn núi lửa này dã khiến sân bay gần đó phải đóng cửa và các lực lượng khẩn cấp luôn ở tư thế sẵn sàng.

Ngọn núi lửa Etna ở Sicily (Ý) vừa phun trào, với dung nham thì lao thẳng lên trời còn những đám mây tro bụi khổng lồ thì bao trùm khu vực.

Khung cảnh này đối với đa số mọi người thì rất khủng khiếp, nhưng hiện chưa có báo cáo nào về thương vong. Stefano Branco, người đứng đầu Viện Địa Vật lý và Núi lửa Quốc gia INGV, đã nói với hãng tin AGI rằng việc nút lửa phun lần này “không đáng lo”.

Vừa đầu năm, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu đã phun thẳng lên trời, khiến mọi người hoảng sợ - ảnh 1 Núi lửa Etna vừa phun thẳng lên trời. Ảnh: PA.

Tuy nhiên, với tình hình khó dự đoán như vậy thì sân bay Catania gần đó đã phải đóng cửa, và các lực lượng cứu hộ cũng đang theo dõi chặt chẽ ba ngôi làng ở chân núi.

Núi lửa Etna đã phun trào suốt hàng thế kỷ nay, và trong các thập kỷ gần đây thì nó hoạt động đặc biệt mạnh. Tất nhiên, những vụ phun trào của nó có thể cực kỳ nguy hiểm, chẳng hạn như một loạt vụ phun trào hồi thế kỷ thứ 17 đã khiến 20.000 người thiệt mạng.

Đây là video núi lửa Etna vừa phun (Nguồn: Fish News):
Dù sao, những người sống ở vùng này cũng đã quen nên bất chấp hiểm họa có thể đến vào bất kỳ thời điểm nào, họ vẫn giữ nhịp sống bình thường. Thậm chí, nó còn so sánh vui rằng núi lửa Etna về cơ bản cũng giống như “một người hàng xóm nóng tính và ồn ào mà bạn cần để mắt tới”.

Trong khi núi Etna phun lửa rừng rực, thì ở Kazakhstan, một “núi lửa” khác lại xuất hiện: Núi lửa băng.

Vừa đầu năm, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu đã phun thẳng lên trời, khiến mọi người hoảng sợ - ảnh 2 Núi lửa băng. Ảnh: Ruptly.

“Núi lửa băng” này cao gần 14 mét, trông như một kiến trúc đẹp đẽ do con người dựng lên, nhưng thực ra là kết quả của việc một dòng suối ngầm ở vùng Almaty phun nước lên và nước bị đóng băng ngay. “Núi lửa băng” khiến cả người dân địa phương lẫn du khách đều tò mò và tập trung tới xem. Một số người dân ở đây nói: “Thật tuyệt vời khi có một “công trình” đẹp như thế vào dịp đầu năm, nó khiến mọi người đều chụp được những bức ảnh ấn tượng mà hiếm khi có được”.

Vừa đầu năm, ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu đã phun thẳng lên trời, khiến mọi người hoảng sợ - ảnh 3

Bất ngờ với thông tin Apple có thể đang hoàn tất thiết kế iPhone gập: Trở lại với quá khứ?

Thông tin rò rỉ từ một nguồn đã từng đưa ra những tin tức chính xác về Apple cho thấy, công ty này dường như đang hoàn thành thiết kế điện thoại gập. Nếu bạn thích một chiếc iPhone có thể gấp gọn thì bao giờ bạn sẽ mua được nó?

Người mẹ dương tính với SARS-CoV-2, sữa mẹ chuyển màu xanh lá cây, bác sĩ nói gì?

Một người mẹ và con nhỏ của cô đã có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong khi đó, sữa mẹ bỗng chuyển thành màu xanh lá cây sáng. Khi cô đăng câu hỏi lên mạng, một số người mẹ khác cũng đã nhắn cho cô và nói rằng mình cũng trải qua chuyện tương tự. Vậy bác sĩ giải thích thế nào?

Ngày Valentine, xem người dùng iPhone hay Android là người yêu tốt hơn: Bạn sẽ bất ngờ về kết quả

Điện thoại thông minh bây giờ đúng là một phần không thể thiếu của cuộc sống, đến mức người ta còn có nghiên cứu xem người dùng iPhone hay người dùng các điện thoại chạy Android là “đối tượng” tốt hơn trong chuyện tình yêu nữa. Bạn dùng loại điện thoại nào và bạn nghĩ kết quả là thế nào?

(Theo nhiều nguồn tin)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!