Xứng danh “Vùng đất của nụ cười“: 1001 cách phòng dịch “lầy lội” của giới trẻ Thái

HHT - Trong những ngày căng như dây đàn, mạng xã hội lại sốt rần rần các cách phòng đại dịch của giới trẻ láng giềng Thái Lan không thể bá đạo hơn, thật sự là liều thuốc giải tỏa tinh thần theo đúng nghĩa đen luôn đấy!

Đại dịch COVID-19 đang hoành hành ở rất nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Theo thông tin y tế, để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng, chúng ta cần rửa tay thường xuyên, mang khẩu trang khi đi ra đường, hạn chế đến những nơi đông người và chạm tay lung tung ở công cộng để tránh nguy cơ tiềm ẩn lây nhiễm bệnh. 

Dựa theo những yêu cầu cơ bản trên, các bạn trẻ Thái Lan đã cách điệu những khuyến cáo trên bằng các hành động hài hước nhưng lại "vô cùng thuyết phục".

Muôn vẻ phòng dịch Covid-19 của các anh bạn Thái Lan - ảnh 1 Anh chạy mặc anh chứ tui đang phòng dịch à nghen! Nguồn: Internet
Muôn vẻ phòng dịch Covid-19 của các anh bạn Thái Lan - ảnh 2 Lại đây lấy cà phê em phục vụ không sợ dính Covid nè chị. Nguồn: Internet
Muôn vẻ phòng dịch Covid-19 của các anh bạn Thái Lan - ảnh 3 Ai nói vừa mang khẩu trang vừa uống trà sữa là không được? Nguồn: Internet
Muôn vẻ phòng dịch Covid-19 của các anh bạn Thái Lan - ảnh 4 Thời này muốn chữ kí của anh đâu phải dễ! Nguồn: Internet
Muôn vẻ phòng dịch Covid-19 của các anh bạn Thái Lan - ảnh 5 Nhắm vừa phòng dịch vừa tạo dáng đẹp được vậy không? Nguồn: Internet
Muôn vẻ phòng dịch Covid-19 của các anh bạn Thái Lan - ảnh 6 Vợt cá thời này hữu hiệu lắm. Nguồn: Internet       

Cách phòng dịch bá đạo trên mang lại tiếng cười giúp giải tỏa một phần không khí căng thẳng mùa Covid. Ngoài cần có một sức đề kháng tốt để chiến đấu với dịch bệnh chúng ta còn cần nâng cao sức khỏe tinh thần. Để làm tốt điều đó ta cần:

1. Cập nhật thông tin chính xác về dịch bệnh qua các kênh báo chí truyền thông chính thống (đừng có tin dăm ba cái fake news đăng tùm lum trên mạng nha bà con!).

2. Vận động thể chất, duy trì các thói quen tốt hằng ngày (tránh cả khẩu nghiệp cho bớt nhức đầu luôn nè).

3. Có giấc ngủ ngon (chớ có xem IG của crush trước khi đi ngủ, không thao thức cả đêm đấy!)

4. Xây dựng cảm xúc tích cực, tránh hoang mang lo lắng thái quá (hãy tự nhủ rằng: Mọi chuyện sẽ chóng qua, mọi chuyện sẽ chóng qua, mọi chuyện sẽ chóng qua - điều quan trọng phải nhắc lại 3 lần).

5. Tăng cường kết nối, giao lưu bạn bè tại gia qua mạng xã hội để tinh thần luôn thoải mái (mải tám chuyện cũng đừng quên trao đổi bài vở online).

Với tinh thần cảnh giác cao độ và không chủ quan, chúng ta sẽ cùng vượt qua đại dịch này sớm thôi, oh yeahhhh!!!!

Tổng Hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Đừng bỏ lỡ!