Cuối tuần hồng rực và mát lạnh: 3 công thức đồ uống vừa ngon vừa đẹp từ dâu tây

HHT - Dâu tây rất nhiều vitamin A và C, không chỉ giúp bạn hạ nhiệt trong những ngày nắng nóng, mà còn giúp da dẻ đẹp đẽ, hồng hào hơn nữa đó!

Cuối tuần lại đến rồi! 3 công thức đồ uống từ dâu tây này chắc chắn sẽ giúp bạn đánh bại mọi cảm giác nóng bức đấy! Vẫn như mọi khi, cách làm rất dễ, dễ hơn cả việc chạy ra tiệm gọi đồ uống nữa cơ!

1. Nước dâu tây chanh

Cuối tuần hồng rực và mát lạnh: 3 công thức đồ uống vừa ngon vừa đẹp từ dâu tây ảnh 1

Đây được gọi là “món đồ uống của mùa hè”, bởi nó vừa có màu sắc rực rỡ, vừa mát lạnh, lại nhiều vitamin C. Mà nó ngon tuyệt nên bạn cứ pha một bình lớn, để tủ lạnh cả nhà uống suốt ngày nha!

Nguyên liệu:

150g dâu tây.

150g đường.

600ml nước.

120 - 140ml nước cốt chanh tươi.

Cách làm:

- Cắt cuống dâu tây rồi xay nhuyễn và lọc qua rây, nếu muốn đồ uống thật trong.

- Cho đường và khoảng 200ml nước vào xoong nhỏ, đun trên bếp với lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho đường tan hết rồi chờ nước sôi thì tắt bếp, để nguội nước đường.

- Lọc nước chanh qua rây (để chắc chắn hết hạt), đổ vào bình lớn. Rót nước đường, nước lọc và dâu xay nhuyễn vào. Khuấy đều. Để tủ lạnh cho mát. Khi uống thì rót ra cốc, nếu thấy ngọt quá thì cho thêm ít nước và đá, hoặc chua thì thêm ít đường.

2. Sinh tố dâu tây sữa chua

Cuối tuần hồng rực và mát lạnh: 3 công thức đồ uống vừa ngon vừa đẹp từ dâu tây ảnh 2

Món sinh tố này màu hồng rất đẹp và rất lãng mạn, lại gồm toàn những nguyên liệu giúp thon dáng đẹp da.

Nguyên liệu:

Khoảng 10 quả dâu tây, để đông lạnh (trái cây đông lạnh thì giúp sinh tố sánh đặc hơn).

1 bát con đá viên.

1 thìa to mật ong.

Khoảng 220g sữa chua.

Cách làm: Xay tất cả các nguyên liệu với nhau, nếu máy xay nhà bạn đủ khỏe. Còn nếu máy xay yếu thì bạn cần đập thật vụn đá ra đã rồi hẵng cho vào máy nhé. Sau đó rót ra cốc và uống thôi.

3. Si-rô dâu tây

Cuối tuần hồng rực và mát lạnh: 3 công thức đồ uống vừa ngon vừa đẹp từ dâu tây ảnh 3

Không ngờ món si-rô trông sang chảnh này lại dễ làm đến vậy. Bạn cứ làm sẵn rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín, để tủ lạnh. Vào những ngày nóng thì lấy ra, rót lên đá bào, hoặc pha thêm nước với đá viên là thành ngay món giải khát miễn chê!

Nguyên liệu:

200g đường.

240ml nước.

300g dâu tây.

Cách làm:

- Cắt cuống và bổ đôi dâu tây.

- Cho các nguyên liệu vào nồi, đun lửa vừa, khuấy nhẹ cho tan đường. Đun đến khi nước sôi, nhớ hớt bọt, rồi hạ lửa nhỏ, đun thêm 5-10 phút nữa.

- Tiếp tục hớt bọt và dùng rây, lọc hỗn hợp vào một cái âu (tốt nhất là cái âu có miệng rót). Lọc xong thì chờ nguội, đổ vào lọ thủy tinh, đậy kín, cất vào tủ lạnh.

Lời nhắn nhủ: Lúc lọc thì bạn đừng tiếc của mà ấn dâu quá nhiều nhằm lấy được nhiều si-rô, bởi như vậy sẽ làm cho si-rô không được trong. Bạn lọc vừa phải thôi, phần dâu còn lại thì sau đó bạn ăn như mứt dâu cũng được mà.

Cuối tuần hồng rực và mát lạnh: 3 công thức đồ uống vừa ngon vừa đẹp từ dâu tây ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm